Mỹ và Israel đạt thỏa thuận cung cấp siêu tên lửa không đối không

Mỹ và Israel đạt thỏa thuận cung cấp siêu tên lửa không đối không
TPO - Giới chức Mỹ đã thống nhất việc cung cấp tên lửa AIM-9X-2 Sidewinde cùng phụ kiện quân sự cũng như hỗ trợ hậu cần cho Isarel theo hợp đồng có tổng giá trị lên tới 544 triệu USD.

Hãng Itar-Tass ngày 16/7 dẫn nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, nhà cung cấp chính cho hợp đồng là công ty sản xuất tên lửa Raytheon Missile Systems, trụ sở tại Tucson, Arizona.

Trước đó, chính quyền Isarel đã đề nghị Mỹ cung cấp 600 tên lửa Block II AIM-9X-2, 50 tên lửa diễn tập CATM-9X-2, các thiết bị hỗ trợ, dự trữ, tập luyện, tài liệu kĩ thuật các loại vũ khí trên.

Bộ Quốc phòng Mỹ khẳng định việc bàn giao hàng loạt các loại tên lửa và vũ khí mới cho Isarel sẽ không có ảnh hưởng tiêu cực đến tình hình cân bằng quân sự trong khu vực này, đồng thời nhấn mạnh "hợp đồng đóng góp vào việc tăng cường sức mạnh cho không quân Isarel và nâng quan hệ hợp tác giữa hai nước lên một tầm cao mới", theo Itar-Tass.

Theo Theo Itar-Tass
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

TPO - Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định việc Trung Quốc điều vận tải cơ Y-20 cất, hạ cánh trái phép tại đường băng trên đá Chữ Thập, Subi và Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam đã xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, vi phạm luật pháp quốc tế.
Iran trình làng robot quân sự mới

Iran trình làng robot quân sự mới

TPO - Quân đội Iran đã giới thiệu thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng khi trình làng một robot có khả năng phát hiện và vô hiệu hóa bom cũng như các vật liệu nổ khác.