Mỹ thừa nhận ‘sự hiệu quả’ trong kết nối với Nga về Syria

Mỹ thừa nhận ‘sự hiệu quả’ trong kết nối với Nga về Syria. Ảnh; AP
Mỹ thừa nhận ‘sự hiệu quả’ trong kết nối với Nga về Syria. Ảnh; AP
TPO - Lầu Năm Góc thừa nhận “sự hiệu quả” trong việc kết nối với Nga về diễn biến xung quanh xung đột ở thành phố El Hasaka của Syria.

Hãng RIA Novosti ngày 23/8 dẫn lời phát ngôn viên Lầu Năm Góc, ông Peter Cook, cho biết, Mỹ và Nga “làm việc hiệu quả” trong kết nối với những sự kiện diễn ra ở thành phố El Hasaka của Syria.

Tuyên bố của đại diện Lầu Năm Góc đưa ra trong bối cảnh liên minh quân sự quốc tế do Mỹ dẫn đầu ở Trung Đông đã lần đầu tiên ngăn cản các chiến đấu cơ của không quân Syria không kích khủng bố ở El Hasaka.

Vụ việc không dẫn đến một cuộc đụng độ trên không do các cường kích – ném bom Su-24 đã chủ động rời khỏi khu vực sau khi giáp mặt chiến đấu cơ Mỹ.

“Chúng tôi đã liên hệ với Nga, và thấy rằng kênh liên lạc này hiệu quả”, ông Peter Cook nói, đồng thời cảnh báo “Mỹ sẽ bảo vệ lực lượng đặc nhiệm đang chiến đấu chống khủng bố ở Syria”.

“Lực lượng của chúng tôi đang di chuyển sang Syria để tiếp tục hoạt động, và chúng tôi sẽ làm tất cả để bảo vệ họ”, đại diện Lầu Năm Góc nhấn mạnh.

Trước nghi vấn cho rằng, Mỹ có thể sẽ bắn hạ máy bay Syria nếu Damascus tấn công lực lượng đối lập Syria do Washington hậu thuẫn, ông Peter Cook khẳng định: “Chúng tôi biết rất rõ những gì chúng tôi làm, đó là bảo vệ các lực lượng của chúng tôi cũng như những đối tác của Mỹ ở Syria. Và chúng tôi phải có trách nhiệm bảo vệ họ”.

Đại diện Lầu Năm Góc nói rằng “các tín hiệu này được gửi đến quan chức Syria”.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG