Tướng Mỹ tuyên bố bảo vệ lực lượng đặc biệt ở Syria

Xung đột tàn phá Syria. Ảnh: RIA Novosti
Xung đột tàn phá Syria. Ảnh: RIA Novosti
TPO - Tân chỉ huy quân đội Mỹ tại Syria và Iraq, Trung tướng Stephen Townsend tuyên bố Washington sẽ bảo vệ lực lượng đặc biệt của nước này đang thực hiện nhiệm vụ tại Syria.

Hãng CNN ngày 21/8 dẫn lời Trung tướng Stephen Townsend, người vừa nhận nhiệm vụ chỉ huy quân đội Mỹ tại Syria và Iraq cho biết, Washington đã gửi lời cảnh báo trên tới Moscow và Damascus trong bối cảnh không quân và pháo binh Syria thực hiện các cuộc không kích vào phía Bắc, nơi lực lượng đặc biệt Mỹ đang hoạt động.

“Chúng tôi thông báo cho phía Nga biết nơi lực lượng đặc biệt hoạt động... Họ nói với chúng tôi là họ đã báo cho Syria. Tôi chỉ nói rằng chúng tôi sẽ tự bảo vệ nếu cảm thấy bị đe dọa", tướng Stephen Townsend nhấn mạnh.

Phát biểu từ thủ đô Baghdad của Iraq, chỉ huy lực lượng Mỹ tại Syria và Iraq cho rằng những gì đang diễn ra phía Bắc Syria là bất bình thường. Thông tin từ quân đội Mỹ còn khẳng định, đích thân Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã chỉ thị cho máy bay chiến đấu của không quân nước này không kích gần nơi có đặc nhiệm Mỹ đang hỗ trợ lực lượng người Kurd bản địa.

Vào hôm 19/8, máy bay của Mỹ đã chặn và yêu cầu hai máy bay chiến đấu của Syria ở phía Đông Bắc Syria rời khỏi khu vực trong bối cảnh các máy bay của quốc gia Trung Đông này đang thực hiện oanh kích các mục tiêu là lực lượng người Kurd được Mỹ bảo trợ.

Tuyên bố của chính quyền Damascus khẳng định, các lực lượng người Kurd đã bao vây Hasaka và gây thương vong cho dân thường cũng như quân đội bằng pháo kích, khiến quân đội Syria phải đáp trả. 

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tên lửa đạn đạo tầm xa liên lục địa JL-2, phiên bản “tiền nhiệm” của loại JL-3

Hải quân Trung Quốc đưa vào trang bị tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm mới

TPO - Với JL-3, tàu ngầm Trung Quốc sẽ có thể tấn công xa hơn đáng kể và vô hiệu hóa các mục tiêu trên khắp đất liền nước Mỹ. Sự phát triển này vừa bổ sung cho những tiến bộ trong lực lượng tên lửa đạn đạo chiến lược trên mặt đất của nước này, vừa cung cấp cho Không quân PLA “đồ chơi” để trang bị cho máy bay ném bom tàng hình chiến lược liên lục địa đang được phát triển của họ.