Mỹ nâng cấp tiêm kích F-35 đối phó 'rồng lửa' Nga

Ảnh: Bộ Quốc phòng Mỹ
Ảnh: Bộ Quốc phòng Mỹ
TPO - Lực lượng Không quân Mỹ dự tính vào giữa những năm 2020 sẽ chế tạo máy bay chiến đấu F-35 đa chức năng thế hệ thứ năm để đối đầu với các hệ thống phòng không của Nga và Trung Quốc.

Cổng thông tin chuyên ngành Scout Warrior dẫn lời Giám đốc Văn phòng tích hợp F-35 của Không quân Mỹ, Thiếu tướng Geoffrey Harrigian cho biết, Nga và Trung Quốc đang sở hữu hệ thống tên lửa kỹ thuật số cơ động và có khả năng thay đổi tần số.

“Chế tạo bản sao của những tên lửa này hoàn toàn không đơn giản", Thiếu tướng Geoffrey Harrigian nhận định.

Hiện nay F-35 đang được thử nghiệm trên không gian mở và với sự giúp đỡ của máy tính mô phỏng điều kiện chiến đấu thật.

Giới quân sự Mỹ đánh giá các hệ thống phòng không S-300, S-400 là những mối đe dọa chính đối với sự khởi đầu của chương trình Joint Strike Fighter, nhằm hiện đại hóa phi đội máy bay ném bom và máy bay tấn công của tất cả lực lượng quân đội Mỹ.

“Mối nguy hiểm chính là khả năng phát hiện và tiêu diệt mục tiêu tầm xa (trong đó có cả máy bay tàng hình) của hệ thống phòng không Nga”, Giám đốc Văn phòng tích hợp F-35 của Không quân Mỹ cho biết.

Do vậy, các nhà phát triển F-35 của Mỹ hy vọng máy bay chiến đấu này có thể thích ứng với nhiều mối đe dọa mới như sử dụng "cấu trúc mở" của máy bay.

Theo ý tưởng của các chuyên gia quân sự Mỹ, phần mềm, hệ thống điện tử và công nghệ F-35 có thể được cập nhật tùy thuộc vào sự xuất hiện của một số nghiên cứu phát triển mới.

Theo Theo SputnikNews
MỚI - NÓNG