Mỹ: Hơn 62.000 nhân viên y tế mắc COVID-19, gần 300 người tử vong

Ảnh: Getty
Ảnh: Getty
TPO - Con số này cao gấp hơn 6 lần so với lần báo cáo cuối cùng hồi giữa tháng Tư của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ.

Hãng tin CNN dẫn nguồn CDC Mỹ cho biết có khoảng 62.344 nhân viên y tế nước này đã mắc COVID-19, và ít nhất 291 người đã tử vong.

Con số này trên thực tế có thể cao hơn, vì CDC chỉ có dữ liệu thống kê số ca tử vong của khoảng một nửa tổng số nhân viên y tế mắc COVID-19.

Ngoài bác sĩ và y tá, dữ liệu thống kê không bao gồm những người khác làm trong lĩnh vực sức khỏe.

Lần cuối cùng CDC đề cập đến số nhân viên y tế mắc COVID-19 là vào ngày 15/4.

Ở thời điểm đó, số y bác sĩ mắc COVID-19 và 9.282 trường hợp.

Tính đến chiều 27/5, số ca mắc COVID-19 ở Mỹ đã lên tới 1.681.418 ca, với 98.929 ca tử vong, theo số liệu của Đại học Johns Hopkins.

New York vẫn là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, với 363.836 ca bệnh và 29.302 ca tử vong. Đứng sau New York là các bang New Jersey, Illinois, California.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG
Tổ hậu cần trên tàu KN-290 chuẩn bị bữa ăn chiều cho các đại biểu
Chuyện những 'anh nuôi' đánh đu với sóng dữ
TP - Mỗi chuyến đi Trường Sa, bên cạnh các cán bộ chỉ huy, nhân viên tàu, có một lực lượng rất quan trọng là đội ngũ đảm bảo hậu cần trong suốt hải trình. Những “anh nuôi” đặc biệt này đã lặng thầm cống hiến, góp phần duy trì sức khỏe cho cả đoàn công tác giữa sóng gió biển khơi.

Có thể bạn quan tâm

Người dân Quảng Châu được xét nghiệm trong đợt bùng phát mới nhất. Ảnh: AP

Trung Quốc khó xử với bài toán mở cửa

TP - Chỉ vài ngày sau khi phát hiện khoảng 100 ca mắc COVID-19 mới được phát hiện ở Quảng Đông, hầu hết các thành phố thuộc tỉnh miền nam Trung Quốc này đều tiến hành xét nghiệm toàn dân. Có nơi xét nghiệm không chỉ một lần.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trào số tiền ủng hộ. (Ảnh: Mofa)

Trao hơn 6 tỷ đồng của người Việt ở nước ngoài ủng hộ Quỹ Vắc-xin

TPO - Chiều 17/6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao cho Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam số tiền trị giá hơn 6,2 tỷ đồng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Văn phòng Quốc hội Lào và Bộ Ngoại giao Việt Nam, ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 và cuộc chiến chống COVID-19 tại các địa phương.