Chủ qua đời vì COVID-19, chó cưng vẫn chờ đợi suốt 3 tháng ở bệnh viện

Nhân viên y tế thả Xiao Bao đi xa nhưng chú chó nhỏ vẫn tìm đường quay về bệnh viện tìm chủ.
Nhân viên y tế thả Xiao Bao đi xa nhưng chú chó nhỏ vẫn tìm đường quay về bệnh viện tìm chủ.
TPO - Chú chó trung thành của một bệnh nhân COVID-19 đã chờ trong sảnh bệnh viện Vũ Hán suốt 3 tháng trời vì không biết rằng chủ nhân của mình đã qua đời.

Theo Daily Mail, câu chuyện có thật này được kể lại bởi các bác sĩ bệnh viện Taikang (Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc).

Chú chó nói trên vừa được đặt tên tên Xiao Bao (Kho báu nhỏ), nay đã 7 tuổi.

Được biết, Xiao Bao đến bệnh viện cùng chủ nhân hồi tháng Hai, khi dịch COVID-19 ở Vũ Hán vẫn đang căng thẳng đỉnh điểm.

Đáng buồn là, chỉ sau 5 ngày nhập viện, chủ nhân lớn tuổi của Xiao Bao đã qua đời vì COVID-19.

Tuy nhiên, Xiao Bao vẫn nhất quyết không rời đi.

Vì không biết rằng chủ nhân đã ra đi mãi mãi, nên Xiao Bao vẫn mòn mỏi chờ ở sảnh bệnh viện Taikang suốt hơn 3 tháng.

Trong thời gian đó, Xiao Bao được các nhân viên bệnh viện cho đồ ăn, thức uống.

Chủ qua đời vì COVID-19, chó cưng vẫn chờ đợi suốt 3 tháng ở bệnh viện ảnh 1 Xiao Bao mòn mỏi đợi ở bệnh viện vì không biết chủ nhân đã qua đời.

Ngày 13/4, sau khi Vũ Hán dỡ bỏ hoàn toàn lệnh phong tỏa và bách hóa bệnh viện mở cửa trở lại, Xiao Bao đã được giao cho nhân viên bán hàng là bà Wu Cuifen.

Bà Wu cho biết: “Lần đầu tiên tôi chú ý đến chú chó nhỏ là khi tôi trở lại làm việc tại bách hóa bệnh viện giữa tháng Tư. Tôi gọi chú chó này là Xiao Bao. Đó là tên tôi đặt cho nó.”

Chủ qua đời vì COVID-19, chó cưng vẫn chờ đợi suốt 3 tháng ở bệnh viện ảnh 2 Xiao Bao được đưa đến bách hóa của bệnh viện. 
Chủ qua đời vì COVID-19, chó cưng vẫn chờ đợi suốt 3 tháng ở bệnh viện ảnh 3  

“Các nhân viên bệnh viện nói với tôi rằng chủ nhân của Xiao Bao đã nhập viện vì COVID-19 và qua đời không lâu sau đó. Nhưng Xiao Bao không biết mà vẫn quanh quẩn ở bệnh viện để tìm chủ. Nó không rời bệnh viện nửa bước. Xiao Bao rất trung thành.

Kể cả khi các nhân viên y tế cố tình thả Xiao Bao đến một nơi rất xa, thì nó cũng tìm đường quay lại bệnh viện Taikang và tiếp tục chờ đợi.

Mỗi sáng, khi tôi mở cửa bách hóa sẽ thấy Xiao Bao đứng đợi sẵn. Nó cũng tiễn tôi về mỗi ngày.”

Chủ qua đời vì COVID-19, chó cưng vẫn chờ đợi suốt 3 tháng ở bệnh viện ảnh 4  

Ngày 20/5, khi bệnh viện Taikang trở nên quá tải, các nhân viên y tế tỏ ra quan ngại về việc Xiao Bao đi lang thang trong hành lang bệnh viện.

Sau đó, bệnh viện liên lạc với Hiệp hội Bảo vệ động vật nhỏ Vũ Hán để đưa Xiao Bao về nuôi.

Xiao Bao được thăm khám bởi các bác sĩ thú ý và được khử trùng sạch sẽ.

Nhờ câu chuyện cảm động của mình, Xiao Bao đã trở thành cái tên được quan tâm trên mạng xã hội. Nhiều nhà hảo tâm đã đề nghị tài trợ tiền chăm sóc Xiao Bao, Giám đốc Hiệp hội Bảo vệ động vật nhỏ Vũ Hán, ông Du Fan cho biết.

Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG
Một khu vực cách ly tại tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh minh họa
Vĩnh Phúc mở cửa các dịch vụ du lịch, ăn uống và thể dục thể thao
TPO - Các cơ sở lưu trú du lịch tại tỉnh Vĩnh Phúc được đón khách du lịch và tổ chức các dịch vụ kèm theo phục vụ khách (trừ dịch vụ massage, karaoke). Các quán bar, karaoke, vũ trường, dịch vụ spa - massage; các bể bơi, hoạt động thể thao dưới nước, quán internet, trò chơi điện tử; Các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim; Các quán rượu, bia phục vụ uống tại chỗ chưa được hoạt động chờ thông báo mới.

Có thể bạn quan tâm

Giây phút tòa chung cư 12 tầng đổ sập giữa lúc người dân say ngủ ở Mỹ

Giây phút tòa chung cư 12 tầng đổ sập giữa lúc người dân say ngủ ở Mỹ

TPO - Số người chết trong vụ sập khu chung cư ven biển ở Miami đã tăng lên ba người, và gần 100 người vẫn đang mất tích khi các nhân viên cứu hộ tiếp tục tìm kiếm những người sống sót trong đống đổ nát. Tổng thống Mỹ Joe Biden đã phê duyệt yêu cầu ban bố tình trạng khẩn cấp ở bang Florida và ra lệnh hỗ trợ liên bang cho chiến dịch cứu hộ của địa phương. Trước đó, một phần khu chung cư ven biển Miami (bang Florida, Mỹ) đã bất ngờ đổ sập lúc 1h30' sáng ngày 24/6.