Mục kích lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ở tâm dịch Gò Vấp

Tối 5/6, UBND quận Gò Vấp, TPHCM phối hợp cùng ngành Y tế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19 cho người dân cư ngụ trên địa bàn nhưng làm việc ở các quận huyện khác theo danh sách mà các đơn vị đã đăng ký.
Tối 5/6, UBND quận Gò Vấp, TPHCM phối hợp cùng ngành Y tế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19 cho người dân cư ngụ trên địa bàn nhưng làm việc ở các quận huyện khác theo danh sách mà các đơn vị đã đăng ký.
TPO - Những người dân cư ngụ ở quận Gò Vấp nhưng làm việc ngoài địa phương được lấy mẫu xét nghiệm và cấp giấy chứng nhận âm tính với SARS-CoV-2 để đi làm.
Mục kích lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ở tâm dịch Gò Vấp ảnh 1

Tại điểm lấy mẫu ở trường mầm non Anh Đào, phường 17, quận Gò Vấp, tối 5/6, ngành y tế tiến hành lấy mẫu cho hơn 1.000 người là cán bộ công chức, viên chức, người lao động đang cư ngụ tại quận Gò Vấp.

Mục kích lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ở tâm dịch Gò Vấp ảnh 2

Công tác lấy mẫu được thực hiện theo đúng quy trình, đảm bảo nguyên tắc phòng chống dịch.

Mục kích lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ở tâm dịch Gò Vấp ảnh 3

Kết quả xét nghiệm sẽ được chuyển về các đơn vị nơi người xét nghiệm làm việc trong ngày hôm sau.

Mục kích lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ở tâm dịch Gò Vấp ảnh 4

Trước đó, ngày 3/6, UBND TPHCM đã có công văn chỉ đạo về việc điều chỉnh phương án giãn cách theo Chỉ thị 16 trên địa bàn phường Thạnh Lộc, quận 12 và toàn quận Gò Vấp.

Mục kích lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ở tâm dịch Gò Vấp ảnh 5

Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc các sở, ban, ngành Thành phố, UBND TP Thủ Đức và các quận huyện, UBND các phường xã, thị trấn cư trú trên địa bàn quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, quận 12 đang thực hiện Chỉ thị 16, thì giao thủ trưởng đơn vị phân công, giao việc và tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được làm việc tại nhà.

Mục kích lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ở tâm dịch Gò Vấp ảnh 6

Trường hợp cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thực hiện các công việc có tính chất quan trọng, đặc thù không thể làm việc tại nhà thì phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và thủ trưởng các cơ quan, đơn vị xem xét bố trí nơi lưu trú tạm thời phù hợp ngoài địa bàn quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, quận 12.

Mục kích lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ở tâm dịch Gò Vấp ảnh 7
Mục kích lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ở tâm dịch Gò Vấp ảnh 8

Trước tình hình dịch bệnh đang điễn biến phức tạp ở TP.HCM, đặc biệt là quận Gò Vấp đang là tâm dịch, việc tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19 cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc bên ngoài địa bàn quận sẽ góp phần kiểm soát dịch bệnh.

Mục kích lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ở tâm dịch Gò Vấp ảnh 9

Ngoài ra, sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính, người dân có công việc bên ngoài quận Gò Vấp sẽ thuận tiện hơn khi đi qua các chốt kiểm soát ở cửa ngõ quận này.

MỚI - NÓNG