Mưa lớn, hàng nghìn thí sinh được phát cơm tại điểm thi

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)
Trưa 9/7, cơn mưa lớn bất ngờ đổ xuống Bình Dương đúng vào giờ hàng nghìn thí sinh dự thi đợt hai, kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2014 kết thúc thi môn thi đầu tiên, gây ảnh hưởng đến việc di chuyển của nhiều thí sinh về các khu nhà trọ. 

Do lo ngại mưa, hàng nghìn thí sinh đã quyết định ở lại điểm thi, đợi đến chiều để thi môn tiếp theo. Để tiếp sức cho các sỹ tử trong thời điểm mưa lớn, hơn 150 tình nguyện viên đã tích cực hỗ trợ suất ăn trưa miễn phí cho các thí sinh ngay tại các điểm thi, suất ăn trưa gồm cơm hộp, bánh mì và nước uống. 

Anh Lê Văn Hải, Trưởng ban “Tiếp sức mùa thi” của Bình Dương cho biết, dù trời mưa lớn, nhưng các tình nguyện viên vẫn giữ đúng vị trí để tiếp sức cho các sỹ tử. Theo đó, hơn 3.500 chiếc bánh mỳ, gần 1.500 suất cơm và hơn 1.000 chai nước suối đã được phát miễn phí cho các thí sinh, tránh việc di chuyển, đi lại trong lúc trời đang mưa lớn.

Thí sinh Huỳnh Văn Đông, quê Đắk Lắk cho biết, đề thi môn Toán khối D khá dễ nên em làm bài được hơn 80%. Đông đi cùng mẹ từ Đắk Lắk về Bình Dương thi đại học và đang thuê nhà trọ khá xa điểm thi Đại học Thủ Dầu Một nên mẹ con quyết định ở lại điểm thi.

Mặc dù ở lại điểm thi do mưa lớn, Đông cùng mẹ đã được các tình nguyện viên "tiếp sức" bữa trưa, đảm bảo sức khỏe để thi môn thứ hai vào buổi chiều.

Thí sinh Dương Thị Nga, quê ở Bắc Giang vào Bình Dương thi khối D cũng rất vui khi làm bài thi môn Toán khá suôn sẻ. Nga hy vọng chiều thi môn Anh văn cũng sẽ làm bài tốt như sáng nay.

Do điều kiện ở xa và gặp mưa gió, không tiện di chuyển về nhà trọ nên Nga ở lại ngay trường thi và cũng được chương trình “Tiếp sức mùa thi” cung cấp cơm hộp và nước uống miễn phí để ăn trưa tại chỗ.

Có thể nói, những ổ bánh mì, những suất cơm trưa của chương trình “Tiếp sức mua thi” đã mang lại sự ấm áp cho nhiều thí sinh và quan trọng giúp cho các sỹ tử không có điều kiện vẫn được chăm sóc chu đáo.


Theo Dương Chí Tưởng

Theo TTXVN/Vietnam+
MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên làm thủ tục nhập học năm 2018. Ảnh: Như Ý

Lo 'xé rào' quy chế khi xét tuyển học bạ

TP - Được tự chủ, các trường ĐH đưa ra rất nhiều phương thức tuyển sinh, ngày càng ít phụ thuộc vào kết quả thi THPT quốc gia của Bộ GD&ĐT. Cũng vì thế nên những lo ngại về sai phạm của các chuyên gia không phải không có căn cứ, nhất là khi thời gian tuyển sinh năm 2019 đang đến gần.