Tự tô lại chữ trên chứng minh, thí sinh bị nghi thi hộ

Giấy tờ đầy đủ của một thí sinh. Ành minh họa: Tuấn Mark.
Giấy tờ đầy đủ của một thí sinh. Ành minh họa: Tuấn Mark.
Do tự ý dán ảnh mới và tô lại chữ đã mờ trên chứng minh thư nhân dân, một thí sinh tại Học viện Ngân hàng đã bị nghi ngờ thi hộ.

Sáng nay (9/7), tại Học viện Ngân hàng, một thí sinh không có ảnh trong thẻ dự thi, chứng minh thư có vấn đề đã bị nghi ngờ là đi thi hộ. Thí sinh này dự thi vào ngành Ngôn ngữ Anh của trường.

Ông Trần Mạnh Dũng, ủy viên thường trực hội đồng tuyển sinh, cho biết học viện đã phối hợp với PA83 xác minh và phát hiện chứng minh nhân dân của thí sinh này, ảnh không có dấu giáp lai, chữ mờ. Tuy nhiên, để không ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh, học viện vẫn cho em tiếp tục làm bài; đợi đến hết giờ thi mới xác minh.

Trưa nay, đại diện hội đồng tuyển sinh học viện Ngân hàng đã chính thức xác minh trường hợp này không phải thi hộ. Nguyên nhân do thí sinh này gỡ lớp dán plastic bỏ ảnh cũ, dán ảnh mới và tự ý tô lại chữ đã mờ trên chứng minh thư.

Tại ĐH Y Hà Nội, bà Nguyễn Thị Yến - trưởng phòng quản lý đào tạo - cho biết: "Thí sinh Vũ Hải Yến, quê Đan Phượng (Hà Nội) có lẽ vì chủ quan nhà gần nên sáng nay hai cha con mới đi đến trường thi và gặp tai nạn".

Người cha bị thương nặng nên được điều trị trong bệnh viện gần đó. Rất may, Yến chỉ bị xây xước nhẹ, nhưng toàn bộ giấy tờ bị mất.

Sau khi biết được câu chuyện trên, ĐH Y Hà Nội đã nhanh chóng làm giấy báo dự thi thứ 2, hỗ trợ cho Yến bữa sáng và động viên em làm bài thi.

Cũng trong buổi thi đầu tiên, nhiều thí sinh quên giấy tờ, máy tính, nhầm môn, đã ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý khi làm bài.

Theo báo cáo nhanh của Bộ GD-ĐT, cả nước có 38 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật (khiển trách: 8; cảnh cáo: 0; đình chỉ: 30).

Số thí sinh bị đình chỉ chủ yếu mang điện thoại di động và tài liệu trái phép vào phòng; có 2 thí sinh đến muộn không được dự thi.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký nguyện vọng trực tuyến giúp giảm rủi ro và sai sót cho thí sinhẢnh: Diệp An

Thí sinh còn 1 tuần đăng ký nguyện vọng

TP - Thí sinh còn một tuần để đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh đại học. Hơn nửa triệu thí sinh đã hoàn thành đăng ký trong mùa thi năm nay, nhiều em đăng ký nguyện vọng theo hình thức trực tuyến.
Giáo viên Khúc Xuân Hòa đá vào một học sinh. Hình ảnh cắt từ clip trên mạng

Vụ giáo viên tát, đá học sinh ở Bắc Giang: Công an nhập cuộc

TPO - Công an huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đang làm việc với các bên liên quan để điều tra, làm rõ vụ việc giáo viên Khúc Xuân Hòa ở Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Lục Ngạn đá và tát học sinh lan truyền trên mạng xã hội. Ông Hòa cũng đã bị chấm dứt hợp đồng lao động.