Tự tô lại chữ trên chứng minh, thí sinh bị nghi thi hộ

Giấy tờ đầy đủ của một thí sinh. Ành minh họa: Tuấn Mark.
Giấy tờ đầy đủ của một thí sinh. Ành minh họa: Tuấn Mark.
Do tự ý dán ảnh mới và tô lại chữ đã mờ trên chứng minh thư nhân dân, một thí sinh tại Học viện Ngân hàng đã bị nghi ngờ thi hộ.

Sáng nay (9/7), tại Học viện Ngân hàng, một thí sinh không có ảnh trong thẻ dự thi, chứng minh thư có vấn đề đã bị nghi ngờ là đi thi hộ. Thí sinh này dự thi vào ngành Ngôn ngữ Anh của trường.

Ông Trần Mạnh Dũng, ủy viên thường trực hội đồng tuyển sinh, cho biết học viện đã phối hợp với PA83 xác minh và phát hiện chứng minh nhân dân của thí sinh này, ảnh không có dấu giáp lai, chữ mờ. Tuy nhiên, để không ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh, học viện vẫn cho em tiếp tục làm bài; đợi đến hết giờ thi mới xác minh.

Trưa nay, đại diện hội đồng tuyển sinh học viện Ngân hàng đã chính thức xác minh trường hợp này không phải thi hộ. Nguyên nhân do thí sinh này gỡ lớp dán plastic bỏ ảnh cũ, dán ảnh mới và tự ý tô lại chữ đã mờ trên chứng minh thư.

Tại ĐH Y Hà Nội, bà Nguyễn Thị Yến - trưởng phòng quản lý đào tạo - cho biết: "Thí sinh Vũ Hải Yến, quê Đan Phượng (Hà Nội) có lẽ vì chủ quan nhà gần nên sáng nay hai cha con mới đi đến trường thi và gặp tai nạn".

Người cha bị thương nặng nên được điều trị trong bệnh viện gần đó. Rất may, Yến chỉ bị xây xước nhẹ, nhưng toàn bộ giấy tờ bị mất.

Sau khi biết được câu chuyện trên, ĐH Y Hà Nội đã nhanh chóng làm giấy báo dự thi thứ 2, hỗ trợ cho Yến bữa sáng và động viên em làm bài thi.

Cũng trong buổi thi đầu tiên, nhiều thí sinh quên giấy tờ, máy tính, nhầm môn, đã ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý khi làm bài.

Theo báo cáo nhanh của Bộ GD-ĐT, cả nước có 38 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật (khiển trách: 8; cảnh cáo: 0; đình chỉ: 30).

Số thí sinh bị đình chỉ chủ yếu mang điện thoại di động và tài liệu trái phép vào phòng; có 2 thí sinh đến muộn không được dự thi.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bất thường tại Hội đồng coi thi chọn học sinh giỏi TPHCM: Đề nghị kiểm điểm Cục Quản lý chất lượng

Bất thường tại Hội đồng coi thi chọn học sinh giỏi TPHCM: Đề nghị kiểm điểm Cục Quản lý chất lượng

TP - Thanh tra Bộ GD&ĐT đã có thông báo kết quả kiểm tra công tác coi thi kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp THPT năm học 2021 – 2022 tại Hội đồng coi thi TPHCM. Theo thông báo này, có một số bất thường tại đây, bên cạnh đó có trách nhiệm của Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT).
“Cởi trói” cho giáo viên

“Cởi trói” cho giáo viên

TP - Bộ GD&ĐT đang lấy ý kiến giáo viên, nhà quản lý giáo dục, dư luận xã hội... để các quy định sau khi sửa đổi góp phần phát triển đội ngũ nhà giáo đáp ứng yêu cầu đổi mới; tháo gỡ vướng mắc nảy sinh trong việc bổ nhiệm; giúp ổn định công tác tuyển dụng, sử dụng, quản lý đội ngũ cũng như để đội ngũ giáo viên an tâm dạy học.
Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng trao học bổng Hippocrates cho học sinh xuất sắc

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng trao học bổng Hippocrates cho học sinh xuất sắc

5 học sinh xuất sắc có nhiều thành tích trong học tập, hoạt động ngoại khóa và có truyền thống gia đình công tác trong ngành y vừa được Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (HIU) trao học bổng Hippocrates- Lời thề ngành Y, mỗi suất trị giá 250 triệu đồng. Trong số 5 học sinh này có 4 học sinh người Việt Nam và 1 học sinh quốc tế.