M.U tính cuỗm ‘tiểu Pogba’ trong tay Barca

0:00 / 0:00
0:00
M.U tính cuỗm ‘tiểu Pogba’ trong tay Barca
TPO - Tận dụng việc Barcelona và Ilaix Moriba chưa thể thông qua hợp đồng mới, Man United đang nhăm nhe giành quyền sở hữu tài năng trẻ được ví như “tiểu Pogba” này.

Moriba được đánh giá là một tiền vệ trung tâm rất hiện đại. Anh sở hữu nền tảng thể lực sung mãn, bên cạnh đó là kỹ thuật điêu luyện và nhãn quan chiến thuật tốt. Điều đó đã được anh thể hiện trong 18 lần ra sân ở đội hình Barca trong mùa giải vừa qua. Moriba chuyền tốt, rất tự tin tham gia tấn công. Anh sớm thể hiện những tố chất ưu việt và người hâm mộ bắt đầu liên tưởng đến một Pogba mới trong màu áo Barca.

Vậy nhưng, rất có thể Barcelona sẽ không thể giữ chân tiền vệ 18 tuổi này. Anh chỉ còn hợp đồng đúng 1 năm. Nếu không ký từ bây giờ, Barca hoàn toàn có thể mất Moriba vào đầu năm sau. M.U muốn tận dụng điều này để thuyết phục đối tác bán lại Moriba cho họ với giá 20 triệu euro.

Trong số các ứng viên theo đuổi Moriba như PSG, Juventus, Bayern và cả Real Madrid, đề nghị từ M.U là ấn tượng nhất. Nhưng Barca nhiều khả năng sẽ từ chối khi họ ưu tiên “trói” chân viên ngọc thô này.

M.U tính cuỗm ‘tiểu Pogba’ trong tay Barca ảnh 1

Moriba chỉ còn hợp đồng 1 năm với Barca

Chỉ có điều, kế hoạch gia hạn hợp đồng của họ đang gặp nhiều khó khăn. Hai bên đã nhiều lần gặp gỡ, song vẫn chưa tìm được tiếng nói chung. Theo tờ Sport, vấn đề chính nằm ở Moriba khi người đại diện của anh đang đòi hỏi mức lương quá cao so với đề nghị ban đầu từ Barca là 500.000 euro/năm.

Họ muốn nhiều lần con số này bất kể Barca đang gặp khó khăn tài chính. CLB xứ Catalan rất cần tiền để trả lương cho Messi, trong khi những tân binh miễn phí như Depay và Aguero cũng ngốn hàng trăm ngàn euro mỗi tuần. Chưa kể ở chiến dịch thanh lý, những cầu thủ hưởng lương cao như Coutinho, Griezmann... lại chưa bị bán đi. Tất cả khiến quỹ lương của Barca chạm trần. Do vậy họ không thể đáp ứng Moriba.

Barca đang gây áp lực lên Moriba khi gạt anh ra khỏi danh sách chuẩn bị cho mùa giải mới. Không cho cầu thủ này tập cùng đội 1 lẫn đội trẻ. Trong khi đó, các fan của Barca cũng liên tục dùng những từ ngữ miệt thị anh trên mạng xã hội.

Việc Moriba rời Nou Camp đang trở nên rõ ràng. Đây là cơ hội cho M.U. Nhưng liệu họ có thắng được ở cuộc đua khốc liệt này?

MỚI - NÓNG