Thần đồng Nhật Bản Mima Ito giành huy chương thứ hai tại Olympic Tokyo

0:00 / 0:00
0:00
Mima Ito đã tỏa sáng trong giải đấu lớn nhất trên quê hương mình
Mima Ito đã tỏa sáng trong giải đấu lớn nhất trên quê hương mình
TPO - Tối 29/7/2021, cây vợt nữ Nhật Bản Mima Ito đã giành huy chương đồng trong nội dung đơn nữ môn bóng bàn, nâng số huy chương của cô tại Thế vận hội lên con số 2. 

Cô gái vàng của Nhật Bản Mima Ito sinh năm năm 2000, với chiều cao 1m52, cân nặng 45 kg, cô đang là một trong những vận động viên Nhật Bản thành công nhất tại Olympic Tokyo 2020.

Mima Ito đã giành huy chương vàng Olympic nội dung đôi nam nữ cùng đồng đội Mizutani hôm 27/7, với chiến thắng trước hai tên tuổi lẫy lừng của bóng bàn Trung Quốc và thế giới là Xu Xin và Liu Shiwen.

Trong trận đấu giành huy chương đồng nội dung đơn nữ tối 29/7/2021, Mima Ito đã vượt qua đối thủ Mengyu Yu của Singapore để giành thêm chiếc huy chương đồng.

Thần đồng Nhật Bản Mima Ito giành huy chương thứ hai tại Olympic Tokyo ảnh 1

Mengyu Yu chỉ có thể làm khó đối thủ trong sec đầu tiên.

Trận đấu giành huy chương đồng nội dung đơn nữ không hề dễ dàng.

Sec thứ nhất Mengyu Yu giành chiến thắng với lối chơi tấn công quá mạnh mẽ. Mima Ito dường như chưa bắt nhịp được với trận đấu và cô thường xuyên bị động trước quả giật rất nhanh của Yu Mengyu.

Vận động viên Singapore không hề e ngại trước quả đấm bóng bằng mặt gai của tuyển thủ Nhật. Cô thường xuyên chủ động ép công vào trái của Ito, đó là một chiến thuật rất hiếm khi Ito gặp phải. Dường như Yu Mengyu cũng muốn hạn chế quả bạt của đối phương.

Ito đã khắc chế lối chơi ép công của đối phương trong sec đấu thứ hai, bằng việc di chuyển rộng và né giật. Cô cũng triệt để sử dụng những quả giao bóng xoáy lên biến hóa để cân bằng tỉ số 1-1.

Mengyu Yu sở hữu quả giật thuận tay cực mạnh so với các vận động viên nữ và đó là vũ khí đưa cô đến trận tranh huy chương đồng. Ito cố gắng chơi bóng ngắn, xoáy xuống và những quả giao bóng xoáy ngang để khiến Mengyu Yu giật ra ngoài, thay vì đôi công với đối thủ. Chiến thuật này giúp cô thắng ở sec đấu thứ 3.

Thần đồng Nhật Bản Mima Ito giành huy chương thứ hai tại Olympic Tokyo ảnh 2

Mengyu Yu là cây vợt nổi tiếng Đông Nam Á, song cô chưa thể có huy chương tại Olympic 2020

Dường như chấn thương trong trận tứ kết ảnh hưởng không nhỏ đến việc di chuyển cũng như cảm giác của Mengyu Yu.

Sec thứ 4, Mima Ito tìm lại được bản năng sát thủ của mình. Cô đã sử dụng nhiều hơn những quả tước bóng bằng mặt gai khắp trên bàn và chủ động né giật. Song những quả giật của nữ tuyển thủ Nhật Bản không đem lại nhiều điểm cho cô như những quả đẩy trái đa dạng điểm rơi. Có lẽ một phần là do Mengyu đọc tình huống rất tốt và đưa ra những quả gài làm khó đối phương.

Sec đấu thứ 5, một chiến thắng sẽ giúp thần đồng bóng bàn Nhật Bản giành huy chương đồng Thế vận hội. Cô triệt để tạo áp lực lên đối thủ.

Mengyu Yu tỏ ra lúng túng trước lối chơi của đối thủ Nhật Bản đang thăng hoa, đầy biến hóa.

Tuyển thủ Singapore rất muốn tấn công ghi điểm, song cô không thể hóa giải được những quả đục bóng cực kỳ sắc sảo của đối phương. Một quả giật mạnh sẽ có nguy cơ đưa bóng ra ngoài, còn một quả giật thiếu lực dẫn tới một quả bạt của Ito. Séc đấu thứ 5 khép lại với một kết quả khá dễ dàng cho thần đồng Nhật Bản Mima Ito.

Tổng tỷ số các sec là 4-1 nghiêng về thần đồng đất nước mặt trời mọc.

Thần đồng Nhật Bản Mima Ito giành huy chương thứ hai tại Olympic Tokyo ảnh 3

Mima Ito từng thổ lộ rằng nếu có những huấn luyên viên giỏi về thực chiến, những môi trường thi đấu đỉnh cao mỗi ngày cô sẽ còn có thể tiến bộ hơn trong thời gian tới.

Với một tấm huy chương vàng (nội dung đôi nam nữ), một tấm huy chương đồng (nội dung đơn nữ), Mima Ito đang là vận động viên bóng bàn thành công nhất tại Olympic Tokyo cho tới thời điểm này.

MỚI - NÓNG
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
TPO - Chiều 18/7, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội, bà Võ Ngọc Điệp - Trưởng phòng Quản lý cơ sở lưu trú, Sở Du lịch TPHCM - cho biết, chương trình khách bay đêm đến thành phố sẽ được miễn phí hoặc giảm giá phòng đêm đầu tiên. 6 chặng bay do Vietnam Airlines khai thác sẽ được hưởng chính sách ưu đãi này. 
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị cần có chính sách xã hội về nhà ở, thống nhất chỉ có một loại là nhà (không phân biệt nhà ở xã hội và nhà ở thương mại) theo chất lượng của Bộ Xây dựng quy định để người dân được tiếp cận như nhau về chất lượng và dịch vụ.