Tennis Olympic Tokyo: Djokovic thắng theo phong cách ‘tàu tốc hành’ trước Nishikori

0:00 / 0:00
0:00
Novak Djokovic không cho đối thủ cơ hội phản kháng
Novak Djokovic không cho đối thủ cơ hội phản kháng
TPO - Không nằm ngoài dự đoán của giới mộ điệu, tay vợt nam số 1 thế giới Novak Djokovic đã dễ dàng vượt qua ngôi sao của nước chủ nhà, Kei Nishikori trong trận tứ kết tennis đơn nam Olympic Tokyo 2020 chiều nay.

Novak Djokovic đang thống trị làng quần vợt thế giới trong năm 2021. Tay vợt số 1 trên bảng xếp hạng ATP đã giành cả 3 Grand Slam gồm Australian Open, Roland Garros và Wimbledon diễn ra từ đầu năm.

Chia sẻ trước truyền thông, Djokovic không giấu tham vọng hoàn thành một năm vàng “Golden Slam”. Vì vậy, bất chấp nhiều tay vợt phản đối Tokyo 2020 vì dịch bệnh, Djokovic vẫn quyết tâm tham gia và thi đấu cực kỳ tập trung.

Trong hai trận đấu trước, Djokovic đều hạ các đối thủ trong vòng 2 sét. Anh chỉ thua tổng cộng 11 game đến trước trận tứ kết với tay vợt người Nhật Bản, Kei Nishikori. Và đúng như dự đoán của giới chuyên môn và người hâm mộ, Djokovic không cho Kei Nishikori bất cứ cơ hội nào tạo ra bất ngờ, dù là nhỏ nhất.

Tennis Olympic Tokyo: Djokovic thắng theo phong cách ‘tàu tốc hành’ trước Nishikori ảnh 1
Novak Djokovic đang hướng đến một năm thi đấu hoàn hảo.

Tay vợt người Serbia thậm chí tái hiện phong cách “tàu tốc hành” của Rodger Federer khi hạ gọn Kei Nishikori trong vòng 70 phút. Ở set đầu tiên, anh vượt qua Kei Nishikori với tỷ số 6-2. Đến set 2, mọi chuyện dễ dàng hơn với Djokovic khi tay vợt chủ nhà xuống sức. Anh chỉ mất 30 phút để giành chiến thắng tuyệt đối với tỷ số 6-0 với 3 lần giành break.

Đáng chú ý, Kei Nishikori mới 31 tuổi, nhưng đã xuống phong độ trông thấy so với Djokovic, người đã 34 tuổi. Niềm hy vọng vàng một thời của Nhật Bản phải đánh nhiều hơn Djokovic một trận ở nội dung đơn nam và đánh 3 trận khác ở nội dung đôi nam. Vì vậy, anh không có đủ thể lực cho trận đấu chiều nay.

Tại vòng bán kết, Djokovic sẽ gặp người thắng trong cặp đấu giữa Alexander Zverev và Jeremy Chardy. Nếu không có gì bất ngờ, tay vợt số 1 sẽ có cuộc đụng độ hấp dẫn với Zverev.

MỚI - NÓNG