Đừng trách Ánh Viên!

0:00 / 0:00
0:00
Ánh Viên sa sút so với chính mình tại Thế vận hội Tokyo 2020.
Ánh Viên sa sút so với chính mình tại Thế vận hội Tokyo 2020.
TPO - Những người yêu mến Ánh Viên có thể bất ngờ, nhưng giới chuyên môn thì không hề ngạc nhiên khi chứng kiến thành tích sa sút của cô ở Olympic Tokyo 2020.

Ở cự li 800m diễn ra hôm nay tại Thế vận hội Tokyo 2020, Ánh Viên về cuối với thời gian 9 phút 03 giấy 56. Thành tích của cô kém người về đầu, Eve Thomas (New Zealand) tới 31,05 giây. Trước đó, Ánh Viên cũng sớm bị loại ở cự li 200m nữ. Kết quả trên kém xa so với chính thành tích của Ánh Viên trước đó.

Những người yêu mến Ánh Viên có thể bất ngờ, nhưng giới chuyên môn thì không ngạc nhiên. Ánh Viên chỉ tới Olympic bằng suất dành cho VĐV đạt chuẩn B. Hai cự li 800m và 200m vốn không phải sở trường của cô. Ngay cả khi phong độ đỉnh cao và được thi đấu ở cự li sở trường, Olympic vẫn là đấu trường quá khốc liệt với Ánh Viên. Đằng này…

Sau khi trở về từ Mỹ, Ánh Viên tập luyện tại Trung tâm 3 (Tp Hồ Chí Minh) trong cảnh thiếu HLV. Viên cũng không được đầu tư mạnh như trước do ngành thể thao xác định cô không thể cạnh tranh được ở Olympic. Đây có lẽ là một trong những bất ngờ, bởi dù gì Ánh Viên cũng đóng góp nhiều cho thành tích của thể thao Việt Nam.

Đừng trách Ánh Viên! ảnh 1

Hàng chục tỷ đồng đầu tư không hiệu quả, ai là người phải chịu trách nhiệm? (ảnh Nguyên Phong)

Không có Viên, 2 kỳ SEA Games gần nhất Việt Nam khó hoàn thành được vị trí trong tốp 3 như mục tiêu đề ra. Viên cũng là niềm cảm hứng lớn với giới trẻ. Và điều bất ngờ hơn cả, là hàng chục tỷ đồng đầu tư cho Viên trong một chương trình tập huấn dài hạn tại Mỹ, bị báo chí chỉ ra nhiều vấn đề nhưng không có sự thay đổi trong nhiều năm trời.

Phải tới khi HLV trưởng đội tuyển bơi lội Việt Nam Đặng Anh Tuấn vướng vào vụ lùm xum vay nợ không trả rồi biệt tăm, mọi chuyện mới dừng lại. Tới lúc đó, Ánh Viên đã lỡ thời gian đẹp nhất của một VĐV bơi lội để phát triển.

Từng đấy vấn đề nhưng không ai chịu trách nhiệm. Đấy mới là vấn đề chứ Ánh Viên có lỗi gì khi đã gắng hết sức!

MỚI - NÓNG