MU sửa sai, đưa Sir Alex Ferguson trở lại để giúp chèo lái con thuyền lạc lối

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Suốt 9 năm qua MU đã lãng phí kinh nghiệm và khối kiến thức đồ sộ của Sir Alex Ferguson. Giám đốc điều hành Richard Arnold quyết định sửa sai bằng việc đưa cựu HLV 80 tuổi trở lại Old Trafford và đặt vào vị trí có ảnh hưởng tới tương lai Quỷ đỏ.
MU sửa sai, đưa Sir Alex Ferguson trở lại để giúp chèo lái con thuyền lạc lối ảnh 1

Sir Alex Ferguson đã trở lại với MU sau khi Giám đốc điều hành Richard Arnold tìm đến để xin lời khuyên. Nhận thấy nên tận dụng kinh nghiệm và trí tuệ của cựu HLV từng 27 năm dẫn dắt Quỷ đỏ một cách triệt để hơn, Arnold quyết định mời ông vào ban cố vấn cùng với cựu Giám đốc điều hành David Gill, cựu đội trưởng Bryan Robson và Giám đốc bóng đá đương nhiệm John Murtough.

Kể từ khi nghỉ hưu vào năm 2013, Sir Alex cố gắng giữ khoảng cách với đội bóng cũ nhằm tránh gây áp lực với các HLV tiếp theo của MU. Ông chỉ xuất hiện trên khán đài hoặc có những tác động ngoại vi, như cung cấp lời khuyên cho HLV Ole Gunnar Solskjaer hay thuyết phục Cristiano Ronaldo quay lại khoác áo MU. Điều này cũng phù hợp với chiến lược của cựu Phó Chủ tịch điều hành Ed Woodward.

Tuy nói rằng sự kiện Sir Alex từ chức là tiếc nuối lớn nhất, nhưng Woodward muốn tạo dựng một triều đại riêng. Vì vậy, đã không bổ nhiệm cựu HLV 80 tuổi vào một vị trí có tiếng nói ở Old Trafford. Đó thực sự là một sự lãng phí lớn, đồng thời những quyết sách của Woodward ngày càng đưa MU đi xa khỏi vị trí số một. 9 năm qua, Quỷ đỏ không một lần lên ngôi ở Premier League. Với những gì diễn ra ở mùa trước, có thể thấy việc tìm kiếm tấm vé tới Champions League cũng là nhiệm vụ bất khả thi.

MU sửa sai, đưa Sir Alex Ferguson trở lại để giúp chèo lái con thuyền lạc lối ảnh 2

27 năm dẫn dắt MU, Sir Alex có 895 chiến thắng, giành 38 danh hiệu các loại. (Ảnh: Squawka)

Bây giờ Arnold quyết tâm sửa chữa sai lầm của người tiền nhiệm. Kinh nghiệm 27 năm với 38 danh hiệu của Sir Alex là một tài sản vô giá và nên tận dụng triệt để. Bản thân Sir Alex, như Daily Mail tiết lộ, cũng mong muốn được đóng góp cho đội bóng cũ nhiều hơn.

Tất nhiên, ông sẽ không can thiệp vào công việc của tân HLV Erik Ten Hag. Tiếng nói của Sir Alex trong ban cố vấn sẽ liên quan tới chính sách, phương hướng phát triển tổng thể của MU, bao gồm việc tái phát triển Old Trafford và sân tập, cải thiện mối quan hệ với người hâm mộ.

Sự kiện Sir Alex có mặt tại Carrington vào thứ Ba, trùng với thời điểm Ronaldo tới CLB để đàm phán về tương lai, cũng là buổi họp đầu tiên của ông cùng ban cố vấn. Tại đó, cựu HLV 80 tuổi đã có cuộc nói chuyện ngắn với cậu học trò cũ. Trong trường hợp Ronaldo gạt bỏ ý định ra đi và ở lại MU, có thể coi đó là chiến công đầu tay của Sir Alex với tư cách cố vấn cấp cao.

MỚI - NÓNG
Qua đỉnh đợt rét Hà Nội chuẩn bị ấm dần lên
Qua đỉnh đợt rét Hà Nội chuẩn bị ấm dần lên
TPO - Theo các chuyên gia Khí tượng nhận định hiện tại ( ngày 3/12) miền Bắc đã qua đỉnh đợt rét tăng cường lần này. Nền nhiệt trung bình tại Bắc Bộ có biên độ dao động lớn hơn. Dự kiến thời tiết khu vực Thủ đô Hà Nội có xu hướng giảm rét và ấm dần lên, có thể duy trì trong đầu tuần tới.