Có 103 kết quả :

Học sinh vùng khó được học tiếng Anh miễn phí

Học sinh vùng khó được học tiếng Anh miễn phí

Việc áp dụng công nghệ vào giảng dạy đã đưa Mù Cang Chải từ một địa phương có nguy cơ trắng tiếng Anh theo quy định của chương trình giáo dục phổ thông mới thành địa phương có số lượng học sinh được tiếp cận với môn học này không nhỏ.
Ngày 28/9/2023, Đoàn xã Khao Mang tổ chức ra mắt Câu lạc bộ “Giữ gìn bản sắc văn hóa khèn Mông” tại bản Háng Bla Ha B Ảnh: Huyện Đoàn Mù Cang Chải

Tiếng lòng Mù Cang Chải

TP - Trong cái lạnh đêm cuối thu ở độ cao hơn 1.500 mét so với mặt nước biển, văng vẳng trong không gian ruộng bậc thang tiếng khèn lúc bổng lúc trầm theo gió bay qua các sườn đồi khiến những người khách phương xa như lạc vào cõi thiên thai...
Cách làm du lịch thoát nghèo của người dân La Pán Tẩn

Cách làm du lịch thoát nghèo của người dân La Pán Tẩn

TPO - Trong những năm qua, vào mùa nước đổ và mùa lúa chín, điểm du lịch đồi Mâm Xôi ở xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải, Yên Bái đã trở thành địa chỉ nổi tiếng thu hút du khách trong và ngoài nước. Nếu như trước đây, người dân xã La Pán Tẩn thuần túy chỉ sống dựa vào nông nghiệp thì nay họ đã biết khai thác những lợi thế về thiên nhiên, văn hóa để tạo ra các dịch vụ phát triển du lịch.
Bay trên Sơn Trà

Bay trên Sơn Trà

TP - “Đứng từ núi cao nhìn xuống biển đã thấy mình bị thiên nhiên mê hoặc. Được chắp thêm đôi cánh như chim bay trên Sơn Trà, trên mặt nước xanh, ngắm nhìn bao quát, cảm giác không chỉ là thích thú, mà lòng trỗi lên niềm tự hào và yêu quê hương biết bao”, chị Thu Hà (47 tuổi, du khách đến từ Hà Nội), bày tỏ.
Giới trẻ du lịch dịp 2/9: Thiên về trải nghiệm, khám phá vùng đất mới

Giới trẻ du lịch dịp 2/9: Thiên về trải nghiệm, khám phá vùng đất mới

TPO - Thay vì chọn du lịch nghỉ dưỡng hay đến các địa điểm sang trọng, nhiều bạn trẻ năm nay ưu tiên trải nghiệm và khám phá vùng đất mới với các địa điểm gần gũi thiên nhiên để tái tạo năng lượng. Đặc biệt, hoạt động cắm trại, leo núi cũng được nhiều nhóm bạn lựa chọn để thử thách giới hạn của bản thân.  
Rong ruổi khắp Việt Nam cùng chàng Rọt xứ Quảng

Rong ruổi khắp Việt Nam cùng chàng Rọt xứ Quảng

TPO - Hơn 3 năm qua, chàng Rọt xứ Quảng đã đi qua hơn 40 tỉnh thành với nhiều địa điểm đẹp nức lòng người của Việt Nam, để lan tỏa hình ảnh đến bạn bè trong nước và quốc tế. Từ những chuyến đi du lịch “bụi” cho thỏa đam mê du lịch và nhiếp ảnh, chàng trai 9x đã trở thành một travel blogger chuyên nghiệp với nhiều chia sẻ thú vị.
Tận tâm với học trò

Tận tâm với học trò

TP - Một người dạy học ở vùng cao, còn người kia dạy trường chuyên ở thành phố, nhưng cả hai có một điểm chung là luôn tận tâm với học trò của mình. Họ là hai trong số 68 gương được tuyên dương trong chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022.
Vẻ đẹp của Mù Cang Chải trong một chuyến rong chơi

Vẻ đẹp của Mù Cang Chải trong một chuyến rong chơi

TPO - Nguyễn Thị Hải Âu – cựu sinh viên trường Đại học Công Đoàn - vừa có bộ ảnh nổi bật tại Mù Cang Chải – Yên Bái. Cô nhận được “cơn mưa” lời khen của bạn bè, người thân về sự rạng ngời trong thần thái khi hòa mình vào thiên nhiên – thiên đường của Yên Bái trên những thửa ruộng bậc thang đẹp nhất miền Bắc.
Vòng xòe 5.000 người - Kết nối, hội tụ và lan tỏa

Vòng xòe 5.000 người - Kết nối, hội tụ và lan tỏa

Nghệ thuật Xòe Thái chính thức được ghi danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Sự kiện này làm tăng thêm thêm niềm tự hào về bản bản sắc văn hóa của các dân tộc Việt Nam, trong đó đồng bào Yên Bái. Dịp này, Báo Yên Bái giới thiệu vòng xòe với sự tham gia 5.000 nghệ nhân trong Lễ hội Văn hóa, du lịch Mường Lò và khám phá Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2019.