Có 72 kết quả :

Jasmine Nguyễn phát biểu tại cuộc thi lập trình AngelHack VN 2019. Ảnh: Nam Sơn

Cô gái chuyên săn tài trợ của các tỷ phú Mỹ

TP - Nguyễn Thúy Ngân từng 3 lần “săn” được tài trợ từ các tỷ phú Mỹ, đi vòng quanh thế giới làm dự án xã hội, có 2 năm làm quản lý AngelHack khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Vào một ngày cuối năm, Ngân bất ngờ từ bỏ công việc lương khủng, vào làm tại tổ chức thiền định bằng nghệ thuật nhảy múa, đóng kịch, vẽ tranh…
Mùa xuân về trên Mù Cang Chải

Mùa xuân về trên Mù Cang Chải

TPO - Một mùa xuân lại về trên các bản làng vùng cao. Giữa tiết trời se lạnh của những ngày cuối năm, đâu đó có thể nhận ra ngay không khí Tết đang lặng lẽ về trên lưng chừng núi, bao quanh các bản Mông ở xã Dế Xu Phình, huyện Mù Cang Chải, Yên Bái.
Một cảnh trên đường đi Mù Cang Chải. Ảnh trong trang: Lê Xuân Sơn

Mù Cang Chải không xa: Còn hơn một điểm đến

TP - Tự thân Mù Cang Chải với sự giàu có về thiên nhiên, cảnh quan, văn hoá của mình giờ đã đủ sức thu hút du khách. Nhưng còn hơn thế, bởi cả tuyến hành trình lên huyện vùng cao có trên 90% dân số là đồng bào Mông ấy dày đặc những thứ để cho du khách có thể chiêm ngưỡng, trải nghiệm.
Bí thư xã Đoàn Lao Chải, Lý Thị Thiêm (đứng giữa) thuyết minh về tảng đá cổ cho các vị khách. Ảnh: Xuân Ba

Mù Cang Chải không xa, kỳ 2: Cuốc xe lên bao zê mùa cang là

TP - Bao zê mùa cang là, tên gọi của người Mông chỉ bãi đá cổ có hình vẽ của người xưa ở xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải. Từ huyện lỵ vào trụ sở xã Lao Chải hơn 10 km, theo đường 32, đường tốt, cảnh đẹp. Từ trung tâm xã vào bãi đá nếu đi bộ phải mất hơn 3 giờ ngược lên độ cao hơn 1.200 mét. May đã có con đường bê tông bề ngang  1 mét dẫn gần đến hòn đá có hình vẽ gần nhất.
Mù Cang Chải không xa

Mù Cang Chải không xa

TP - Một thời, Mù Cang Chải như một thành ngữ trong tiếng Việt. Nó chỉ cái gì đó xa xôi, lạc hậu. Giờ Mù Cang Chải không còn xa nữa. Và nó đang trở thành một điểm du lịch thú vị có sức hút khách khá lớn.
Cốm Tú Lệ - quà đặc sản nổi tiếng núi rừng Tây Bắc

Cốm Tú Lệ - quà đặc sản nổi tiếng núi rừng Tây Bắc

TPO - “Nếp Tú Lệ, tẻ Mường Lò”, câu ca dao của dân tộc Thái ấy từ lâu không chỉ được truyền tụng khắp vùng Tây Bắc mà hương vị độc đáo của giống gạo quý ấy còn bay xa khắp mọi vùng đất nước. Đặt chân đến Tú Lệ vào ngày mùa tháng 9, cả thung lũng ngập tràn hương thơm của lúa, của đất. Hương vị đậm đà thơm dịu đầy sức quyến rũ ấy khiến ai từng một lần được thưởng thức hẳn không thể quên
Du khách trải nghiệm bay dù lượn “Mùa nước đổ” ở Mù Cang Chải. Ảnh: P.V

Đánh thức du lịch cộng đồng Mù Cang Chải

TP - Được công nhận top 10 ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới, Mù Cang Chải hiện lên như một sơn nữ có vẻ đẹp mê hồn, khó cưỡng. Du lịch cộng đồng ở huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) đang phát triển mạnh với các hình thức đa dạng.
Mù Cang Chải - Vẻ đẹp vùng cao bắt đầu... ngột ngạt!

Mù Cang Chải - Vẻ đẹp vùng cao bắt đầu... ngột ngạt!

TPO - Những chòi quan sát cánh đồng Cao Phạ mọc lên trên đỉnh đèo Khau Phạ, từng đoàn phượt hàng trăm người đổ về Mù Cang Chải, kéo lên thăm ruộng bậc thang mâm xôi, những công trình nhà nghỉ, khách sạn đang dựng lên trên núi khiến địa danh nổi tiếng này không còn yên bình như trước.
Kỹ sư chăn nuôi 9x người Mông Vàng A Công.

Trang trại gà đen và ước mơ của chàng trai vùng cao Mù Cang Chải

TP - Trong khi nhiều bạn trẻ ở thành phố bối rối chọn hướng đi trong đời thì chàng trai ở vùng cao Mù Cang Chải (Yên Bái) đã tự vạch tương lai cho mình từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Thú Y (Thái Nguyên), Vàng A Công trở về quê, khởi nghiệp bằng trang trại nuôi 1.000 con gà đen.
Mù Cang mùa lúa chín – tuyệt mỹ sóng vàng trên non

Mù Cang mùa lúa chín – tuyệt mỹ sóng vàng trên non

TPO - Trên những triền núi Mù Cang, dưới bàn tay kiến tạo của người Mông ở miền tây Yên Bái từ ngàn đời cho cuộc sinh tồn chốn sơn cước, ruộng bậc thang mùa lúa chín đã trở thành danh thắng tuyệt mỹ mê hoặc bất cứ du khách nào đã từng một lần đặt chân đến đây vào những ngày này.
Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Phi Long tặng quà trong chương trình "Cùng tôi đến trường" cho học sinh Kim Nọi

'Cùng em tôi đến trường' với học sinh vùng lũ Mù Cang Chải

TPO - Trong không khí khai giảng năm học mới, ngày 5/9, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Tỉnh Đoàn Yên Bái, Thành Đoàn TPHCM, Tỉnh Đoàn Lâm Đồng tổ chức chương trình “Cùng em tôi đến trường” cho học sinh trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Kim Nọi (huyện Mù Cang Chải, Yên Bái).