Một thanh niên Pháp đạp xe vòng quanh Trái đất

Một thanh niên Pháp đạp xe vòng quanh Trái đất
Chàng thanh niên trẻ Jean-Gabriel Chelala, 27 tuổi, người Pháp gốc Libăng đã chính thức khởi hành ngày 13/1 từ cột mốc số 0 trước cửa Nhà thờ Đức Bà Paris, bắt đầu chuyến du lịch bằng xe đạp.
Một thanh niên Pháp đạp xe vòng quanh Trái đất ảnh 1
Jean-Gabriel Chelala với chiếc xe đạp của mình.
Ảnh: ecologie.caradisiac.com

Chelala dự kiến trong vòng 1 năm sẽ đi vòng quanh Trái đất trên quãng đường dài khoảng 30.000 km.

Lộ trình theo kế hoạch của Chelala là từ Pháp xuống phía Nam Bồ Đào Nha, băng qua Đại Tây Dương để sang bang Florida của Mỹ, ngược lên vùng đất Alaska và băng qua biển Bắc Thái Bình Dương để thăm vùng Xibêri lạnh lẽo, rồi trở về Pháp sau khi đã xuyên qua Nga và một số nước châu Âu.

Chelala từng tới thăm nhiều miền đất, từ vùng núi Mont Blanc đến dãy Himalaya, từ châu Phi đến Trung Đông, từ Ấn Độ đến Đông Nam Á và sang châu Mỹ.

Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên anh đạp xe vòng quanh Trái đất.

Theo Nguyễn Thu Hà
TTXVN

MỚI - NÓNG
Thêm một bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong
Thêm một bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong
TPO - Trưa 13/6, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 59: BN5355, nam, 76 tuối, có địa chỉ tại Thuận Thành, Bắc Ninh. Tiền sử: Viêm đa khớp mới được phát hiện, sống trong vùng có nhiều ca bệnh COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Áo xanh tình nguyện xứ Nghệ xung phong vào điểm nóng, sẵn sàng hỗ trợ tuyến đầu chống dịch

Áo xanh tình nguyện xứ Nghệ xung phong vào điểm nóng, sẵn sàng hỗ trợ tuyến đầu chống dịch

TPO - Diễn biến dịch COVID-19 đang phức tạp, màu áo xanh tình nguyện xung phong đến các điểm nóng, sẵn sàng hỗ trợ tuyến đầu chống dịch. Nhằm chia sẻ, động viên các lực lượng làm nhiệm vụ, Tỉnh đoàn Nghệ An đã có nhiều hoạt động thiết thực như tặng vật phẩm, tổ chức hậu cần và giải cứu nông sản cho người dân vùng dịch.