Một người đàn ông nhảy lầu tự tử sau khi nghe tòa tuyên án

Hiện trường vụ việc
Hiện trường vụ việc
TPO - Trước khi đến tòa án, bị cáo viết tâm thư với nội dung nếu bị tuyên phạm tội sẽ tự sát. Ngay sau khi bị tuyên án 3 năm tù, bị cáo đã nhảy lầu tử vong tại chỗ khiến dư luận xôn xao.

Tối 29/5, luật sư Dương Vĩnh Tuyến xác nhận với PV Tiền Phong ông chính là người tham gia bào chữa cho bị cáo Lương Hữu Phước - người vừa nhảy lầu tự tử sau khi bị tòa tuyên 3 năm tù.

Theo luật sư Tuyến, vào sáng cùng ngày TAND tỉnh Bình Phước tổ chức phiên phúc thẩm đối với bị cáo Lương Hữu Phước (SN 1965, ngụ phường Tân Xuân, TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) và tuyên y án sơ thẩm với mức án 3 năm tù giam về tội danh “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”.

Sau khi tòa án tuyên vào buổi sáng, đến chiều tối cùng ngày ông Phước vào trụ sở TAND tỉnh Bình Phước, lên lầu 2 và nhảy xuống tự tử. Đáng nói, sau khi nghe tòa tuyên y án, bị cáo Phước lên mạng xã hội facebook chia sẻ với nội dung tiêu cực. Được biết, trước đó, bị cáo Phước được cho tại ngoại và sau khi tuyên án vẫn chưa có quyết định thi hành án hình sự.

“Sáng nay, khi nghe tòa tuyên y án 3 năm, tôi cùng anh Phước ra về có bàn chuyện soạn đơn kháng nghị giám đốc thẩm và hẹn thứ 2 tuần sau cùng đi nộp. Chiều cùng ngày, tôi đang theo việc thì nhận được tin báo là anh Phước nhảy lầu và đã tử vong”, luật sư Tuyến nói.

MỚI - NÓNG
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
TPO - Hôm nay các tỉnh miền Bắc nắng nóng suy giảm nhưng vẫn ở mức độ gay gắt, trong khi miền Trung nắng nóng vẫn duy trì cường độ mạnh. Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối có mưa dông.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều sản phẩm, thiết bị và dịch vụ công nghệ ứng dụng, dữ liệu dân cư và CCCD, phục vụ cho người dân và xã hội được giới thiệu.

Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư: Bảo mật cao, không lộ thông tin cá nhân

TPO - Từ 1/7, hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ được kết nối, chia sẻ với dữ liệu chuyên ngành của các bộ, ngành, lĩnh vực. Lực lượng chức năng khẳng định, hệ thống đạt tiêu chuẩn bảo mật cao và được nhiều cơ quan kiểm duyệt, kiểm định nên không có sơ xuất trong trong quá trình vận hành.