Ông Nguyễn Đức Chung:

'Một năm Hà Nội chi 70 tỷ đồng tưới nước rửa đường'

TPO - Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, mỗi năm trung bình thành phố mất khoảng 70 tỷ đồng cho việc tưới nước rửa đường. Để tiết kiệm số tiền này, Hà Nội đang nhập hơn 100 xe hút bụi, quét rác.

Ngày 24/2, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội thăm và làm việc với Học viên Quân y, Bệnh viện 103 nhân kỷ niệm 62 năm ngày thầy thuốc Việt Nam. Tại đây, ông Chung dành nhiều thời gian nói về việc tập trung cải thiện môi trường, đảm bảo chất lượng cuộc sống của người dân, trong đó có làm sạch môi trường nước, không khí và chương trình trồng 1 triệu cây xanh của thành phố.

Trước hàng trăm bác sĩ, ông Chung nêu rõ thực trạng từ trước đến nay, việc quét rác, hút rác và rửa đường phố theo cách thủ công nên chưa sạch sẽ. Chính vì vậy, thời gian qua Hà Nội đã cho nhập 50 xe hút rác của Đức về làm sạch cho đường phố Hà Nội. Đến hết quý một năm 2017, thành phố Hà Nội sẽ cho nhập tổng cộng 140 xe hút rác.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, mỗi xe trên hút được khoảng 1,5m3 bụi, rác mỗi ngày. “Mỗi xe làm bằng 12 người công nhân. Điều quan trọng nữa là nếu làm như vậy, mỗi năm Hà Nội không phải mất 70 tỷ đồng tưới nước, rửa đường”, ông Nguyễn Đức Chung cho hay.

MỚI - NÓNG