Mobifone có vốn điều lệ 12.600 tỷ đồng

Mobifone có vốn điều lệ 12.600 tỷ đồng. Ảnh: Anh Quân
Mobifone có vốn điều lệ 12.600 tỷ đồng. Ảnh: Anh Quân
Sau khi tách khỏi VNPT, Mobifone sẽ có 5 ngành nghề kinh doanh chính, xoay quanh lĩnh vực điện tử, viễn thông và công nghệ thông tin.

Thông tin về vốn điều lệ của Công ty Thông tin di động (VMS - Mobifone) sau khi tách khỏi Tập đoàn Bưu chính Viễn thông vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông công bố tại quyết định ngày 27/6. Với số vốn vốn 12.600 tỷ đồng, VMS sẽ phải lập báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm 2014, tổ chức kiểm toán để làm cơ sở xác định vốn và tài sản bàn giao theo quy định.

Tại buổi công bố quyết định 877 sáng 30/6, lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết việc chia tách, bàn giao nguyên trạng giữa VMS và VNPT theo sổ sách kế toán và trên cơ sở kiểm kê, kiểm toán, báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm 2014 đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt. Trong thời gian chờ Bộ phê duyệt điều lệ tổ chức và hoạt động, VMS sẽ thực hiện theo những điều lệ cũ do VNPT phê duyệt.

Ngoài ra, Bộ cũng giao VMS xây dựng phương án tổ chức lại doanh nghiệp theo mô hình Tổng công ty để trình cho cơ quan chủ quản trước khi báo cáo Thủ tướng. Sau khi tách khỏi VNPT, VMS sẽ hoạt động trong lĩnh vực điện tử, viễn thông, công nghệ thông tin với nhiều nhiệm vụ khác nhau như đầu tư, xây dựng, khai thác, kinh doanh, tư vấn, bảo trì...

Cùng với Học viện Bưu chính Viễn thông, Mobifone sẽ thuộc quyền quản lý của Bộ từ ngày 1/7, thay vì trực thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) như trước đây.

Trước đó, ngày 26/6, VNPT đã công bố quyết định bổ nhiệm ông Mai Văn Bình, Tổng giám đốc Công ty Thông tin di động VMS-MobiFone phụ trách chức Chủ tịch Hội đồng thành viên của doanh nghiệp này thay cho ông Lê Ngọc Minh. Việc thay tướng diễn ra bất ngờ bởi ông Mai Văn Bình sinh năm 1954 và chỉ còn một thời gian rất ngắn nữa sẽ nghỉ hưu. Điều này làm dấy lên lo ngại về việc sẽ làm chậm tiến độ cổ phần hóa MobiFone.

Theo Anh Quân

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Bộ Y tế công bố cấp độ dịch COVID-19 của 63 tỉnh, thành
Bộ Y tế công bố cấp độ dịch COVID-19 của 63 tỉnh, thành
TPO - Ngày 22/10, Bộ Y tế cho biết, tất cả các tỉnh thành đã thực hiện việc đánh giá cấp độ dịch bệnh COVID-19. Cụ thể, có 26 địa phương ở vùng xanh, trong đó có Thủ đô Hà Nội. TPHCM và Đà Nẵng ở vùng vàng (cấp độ 2). Bình Dương là địa phương duy nhất ở mức cam trước đó đã cập nhật đánh giá mức độ dịch và đạt mức vàng.

Có thể bạn quan tâm

Cục Hàng không đề xuất thí điểm nối lại đường bay quốc tế ngay cuối năm nay

Đề xuất bay quốc tế, đón khách du lịch tới Phú Quốc, Khánh Hòa, Quảng Ninh

TPO - Cục Hàng không vừa trình Bộ GTVT kế hoạch thí điểm mở lại đường bay quốc tế theo 4 giai đoạn, bắt đầu ngay từ cuối năm nay, để có thể khai thác bay thường lệ từ giữa năm tới. Trước mắt áp dụng với khách đã tiêm đủ vắc xin COVID-19, hoặc đã khỏi bệnh, khách phải cách ly tập trung có trả tiền trong 7 ngày.