Mở rộng diện bao phủ BHYT

Mở rộng diện bao phủ BHYT
TP - Ngày 26/6, phát biểu tại Lễ mít tinh kỷ niệm Ngày bảo hiểm y tế (BHYT) Việt Nam (1/7), GS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết, Bộ đang phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh và giảm dần chi phí mà người dân phải bỏ tiền túi khi đi khám chữa bệnh BHYT.

Bộ trưởng cho biết, Bộ Y tế đang có chủ trương thành lập phòng BHYT tại các Sở Y tế và mỗi bệnh viện sẽ có một cán bộ chuyên trách BHYT để thực hiện tốt hơn việc cải cách thủ tục hành chính, tránh phiền hà cho người bệnh…

Bộ trưởng mong muốn các bộ, ngành liên quan chung tay góp sức thực hiện thành công mục tiêu bao phủ BHYT trên cả 3 phương diện về tỷ lệ dân số tham gia BHYT, phạm vi dịch vụ y tế được thụ hưởng và giảm chi trả từ tiền túi của người sử dụng dịch vụ y tế.

MỚI - NÓNG
Bà Mạnh Vãn Châu khi đáp xuống sân bay Bảo An Thâm Quyến ngày 26/9. (Ảnh: CNN)
Vì sao Trung Quốc đón bà Mạnh Vãn Châu trở về như người hùng?
TPO - Sau gần 3 năm bị quản thúc tại gia ở Canada, Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu cuối tuần qua đã về nước, kết thúc cuộc chiến pháp lý kéo dài với Mỹ. Sự kiện này làm dấy lên niềm tự hào dân tộc ở Trung Quốc, nơi nhiều người coi việc bà được trả tự do là một chiến thắng ngoại giao của Bắc Kinh.

Có thể bạn quan tâm