Mờ mắt vì cuồng yêu, giết nhầm bạn 'người trong mộng'

Mờ mắt vì cuồng yêu, giết nhầm bạn 'người trong mộng'
Ấm ức vì không được chị B đáp lại tình cảm, Văn tức giận đến phòng trọ của 'người trong mộng'. Khi thấy chị T. (bạn của B.) đang ngồi trước cửa phòng, Văn nhầm tưởng chị T. là chị B. nên rút dao đâm. Nhát dao khiến chị T tử vong để lại đứa con thơ chưa đầy 4 tuổi.

Làm chung công ty, Nguyễn Văn Văn (24 tuổi, quê tỉnh Thanh Hóa) nhiều lần bày tỏ tình cảm với chị B., nhưng luôn bị từ chối (vì chị B. đã có chồng). Ấm ức vì không được đáp lại tình cảm, Văn tức giận rồi hành động mù quáng.

Ngày 19/6/2013, sau khi đã uống rượu say, Văn đến phòng trọ chị B. (ở huyện Long Thành) thì thấy chị T. (bạn của B.) đang ngồi trước cửa phòng trọ. Nhầm tưởng chị T. là chị B., Văn rút dao đâm chị T. một nhát, khiến chị tử vong oan uổng.

Trước tòa, Văn khai báo, trước đó chị B. đã bảo Văn đợi khoảng 3 tháng nữa, nếu ly dị chồng xong cả hai sẽ tiến tới mối quan hệ chính thức. Tin lời chị B., Văn cố gắng đợi.

Trong đầu Văn lúc nào cũng đặt câu hỏi không biết chị B. có thật lòng với mình không, nên nhiều lần nhắn tin hỏi thăm thì nhận được câu trả lời đồng ý. Mừng vui xen lẫn lo lắng, hàng ngày Văn vẫn qua lại vui chơi với vợ chồng chị B. Bản thân anh T. (chồng chị B.) không biết sự việc như thế nào, nên không chút hoài nghi.

Khi vị chủ tọa phiên tòa hỏi tại sao yêu mà bị cáo lại định giết chết chị B., Văn đáp: “Lúc đầu bị cáo không có ý đâm B., nhưng nghĩ mọi cố gắng để chứng tỏ tình cảm thật lòng của mình không thành nên bị cáo nổi giận. Bị cáo tự nhủ, sau khi giết B. cũng sẽ tự sát theo để cả hai mãi bên nhau”.

Một thành viên trong Hội đồng xét xử lắc đầu, cho rằng bản thân bị cáo cũng không thật sự tin tưởng vào tương lai cuộc tình này. Người phụ nữ ấy đã có chồng, đã không chấp nhận, không tôn trọng tình yêu của bị cáo, đương nhiên bị cáo sẽ đau khổ, nhưng không phải vì thế mà hành động mù quáng. “Đó là mối tình đơn phương mà thôi. Chẳng lẽ bị cáo muốn phá vỡ hạnh phúc của gia đình ấy?” - vị Hội thẩm nhân dân chất vấn.

Văn lặng người không nói được lời nào…

Ai cũng đau

Phiên tòa hôm ấy, bạn bè, người quen ở chung nhà trọ của bị cáo Văn đến dự rất đông. Ai cũng thấy tiếc, xót xa cho Văn vì thường ngày bị cáo rất hiền lành, siêng năng trong công việc. Chỉ khi uống rượu vào, lại yêu đương mù quáng mới hành động dại dột như thế.

Lúc nghe vị chủ tọa nói chị B. đã sinh con và đang hạnh phúc với gia đình nhỏ thì Văn mới ngớ người, lý nhí nói: “Vì yêu mù quáng mà bị cáo đã điên rồ cầm dao giết người, khiến chị T. phải chết oan, bản thân bị cáo phải ngồi tù. Bây giờ, bị cáo ân hận lắm. Giá như tình yêu của bị cáo không đặt nhầm chỗ thì đâu đến cơ sự này…”.

Có mặt ở khán phòng, chồng chị T. cho biết, vợ anh chết oan ức để lại đứa con thơ chưa tròn 4 tuổi. Lúc mới biết vợ bị chết oan, anh cũng rất căm giận bị cáo. Nhưng điều bây giờ anh có thể làm là cố gắng kiếm tiền nuôi con, bù đắp lại những thiếu thốn vật chất và tinh thần cho con.

Trước giờ nghị án, chồng chị T. bày tỏ nguyện vọng với Hội đồng xét xử: “Vợ tôi không may mất đi, gia đình cũng đau đớn lắm, nhưng cũng mong pháp luật khoan hồng cho anh Văn được con đường sống để làm người. Thù hận cũng chẳng thể giải quyết được vấn đề gì…”.

Được nói lời cuối cùng tại tòa, bị cáo nghẹn ngào: “Bây giờ bị cáo mới nhận ra, ngoài tình yêu nam nữ thì tình cảm vợ chồng, con cái, cha mẹ sinh thành đáng quý biết bao. Nếu mất đi một trong những thứ tình cảm đó, chúng ta thật bất hạnh. Bị cáo xin lỗi vì đã cướp sinh mạng của chị T., khiến gia đình chị phải đau khổ”.

Phiên tòa kết thúc, Nguyễn Văn Văn nhận mức án tù chung thân về tội giết người. Bị cáo được lực lượng công an áp giải lên chiếc xe bít bùng trở về trại giam. Trước lúc lên xe, Văn còn kịp nhắn nhủ với người thân: “Giờ em thương mẹ lắm, thân già cặm cụi ở quê một mình còn phải kiếm tiền để khắc phục hậu quả do em gây ra. Không biết ngày nào mới được trở về, mong mọi người động viên mẹ giúp em…”

Theo Theo Đồng Nai online
MỚI - NÓNG
Fed giữ lãi suất lần thứ 7 liên tiếp
Fed giữ lãi suất lần thứ 7 liên tiếp
TPO - Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ngày 12/6 ra thông báo giữ nguyên mức lãi suất cơ bản ở biên độ từ 5,25 - 5,5%. Đây là lần thứ 7 Fed giữ nguyên mức lãi suất này, mức cao nhất trong vòng 23 năm qua.