Có 37 kết quả :

TPHCM: Cạn kiệt nhiều loại vắc xin tiêm phòng cho trẻ em

TPHCM: Cạn kiệt nhiều loại vắc xin tiêm phòng cho trẻ em

TPO - Ngày 19/5, BS Nguyễn Hồng Tâm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM khẳng định vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng là rất cần thiết để bảo vệ trẻ em trước các bệnh nguy hiểm. Tuy nhiên, trên địa bàn TPHCM đang bị thiếu vắc xin, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ và miễn dịch cộng đồng đối với các bệnh truyền nhiễm.
Hơn 60% người dân TPHCM tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa COVID-19

Hơn 60% người dân TPHCM tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa COVID-19

TPO - Cuộc chiến chống dịch COVID-19 tại TPHCM đang tạo được nền tảng vững chắc để tiến tới kiểm soát nguy cơ lây nhiễm khi có tới hơn 60% người dân trong độ tuổi chích ngừa đã được tiêm vắc xin. Thành phố đang nỗ lực để đạt miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất.
Các tiêu chí cần thiết để TPHCM trở về trạng thái 'bình thường mới’

Các tiêu chí cần thiết để TPHCM trở về trạng thái 'bình thường mới’

TPO - Sau một thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội theo nhiều cấp độ khác nhau để phòng chống dịch COVID-19, đã đến lúc TPHCM cần đánh giá tình hình kiểm soát dịch bệnh để quyết định phương thức và thời điểm nới lỏng, tiến tới gỡ bỏ giãn cách nhằm phục hồi kinh tế trong trạng thái bình thường mới.
TPHCM đang đẩy nhanh tiến độ tiêm vét mũi 1 và thực hiện tiêm mũi 2 cho người dân

TPHCM: Ba quận, huyện chưa đạt mục tiêu chích ngừa COVID-19

TPO - Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TPHCM, trong ngày 15/9, toàn thành phố đã tiêm thêm được 124.117 mũi vắc xin ngừa COVID-19. Cộng dồn từ khi thành phố bắt đầu tổ chức tiêm chủng đến hết 15/9 đã tiêm tổng số 8.452.609 mũi, trong đó 1.785.591 người tiêm mũi 2. Vắc xin Vero Cell đã tiêm cho 2.224.981 mũi, tất cả đều an toàn.
TPHCM dùng vắc xin Vero Cell tiêm cho người trên 65 tuổi

TPHCM dùng vắc xin Vero Cell tiêm cho người trên 65 tuổi

TPO - Đại diện Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM cho biết, việc sử dụng vắc xin Vero Cell để chích ngừa cho người trên 65 tuổi là hoàn toàn bình thường. Vero Cell cũng như tất cả các loại vắc xin khác đều đảm bảo tính an toàn và được chỉ định cho tất cả những người từ 18 tuổi trở lên.
Thiếu vắc xin, chưa đánh giá được tác động nếu tiêm trễ

Thiếu vắc xin, chưa đánh giá được tác động nếu tiêm trễ

TPO - Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 cho biết, TPHCM đang trong tình trạng thiếu vắc xin. Trước tình trạng nhiều người dân đã đến lượt tiêm mũi thứ hai nhưng chưa được chích ngừa, đại diện Sở Y tế chia sẻ đến nay chưa có đánh giá được những tác động của việc tiêm trễ vắc xin.
Một số đại biểu, chuyên gia cho rằng, nếu không đẩy nhanh phục hồi doanh nghiệp thì nguy cơ lỡ nhịp với kinh tế thế giới là hiện hữu. Ảnh: Nguyễn Thắng

Giữa năm 2022 sẽ đạt miễn dịch cộng đồng

TP - Trong ngày 22/7, Quốc hội dành phần lớn thời gian để thảo luận về các báo cáo của Chính phủ về tình hình kinh tế, xã hội, ngân sách nhà nước và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025. Nội dung bao trùm và được thể hiện nổi bật trong các báo cáo là công tác phòng, chống dịch COVID-19.