Miền Bắc liên tiếp đón không khí lạnh

Miền Bắc liên tiếp đón không khí lạnh
TPO - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, các đợt không khí lạnh sẽ liên tiếp tràn xuống trong những ngày tới.

Ghi nhận của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và một số nơi ở phía tây Bắc Bộ gây ra mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to như tại Bắc Quang (Hà Giang) 76mm, Phú Hộ (Phú Thọ) 64mm, Việt Trì (Phú Thọ) 100mm, Thái Nguyên 36mm, Hiệp Hòa (Bắc Giang) 28mm.

Dự báo hôm nay (16/10), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Thanh Hóa. Gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh Bắc Bộ trời lạnh vào sáng và đêm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-22 độ, ở vùng núi phía Bắc trời chuyển rét về đêm và sáng, có nơi nhiệt độ thấp nhất 17-19 độ. Khu vực Hà Nội, thời tiết có lúc có mưa, mưa rào, trời lạnh vào sáng và đêm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-22 độ. Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hình thái thời tiết này sẽ còn kéo dài trong một tuần nữa.

Cũng do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá ở cấp một.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Iceland có thể là tàn tích của một lục địa biến mất 10 triệu năm trước.

Iceland từng là một phần của lục địa đã mất?

TPO - Iceland có thể là tàn tích cuối cùng còn sót lại của một lục địa có kích thước gần như bang Texas của Mỹ, được gọi là Icelandia, chìm dưới đáy biển Bắc Đại Tây Dương khoảng 10 triệu năm trước, theo một lý thuyết mới được đề xuất bởi một nhóm các nhà địa vật lý và địa chất quốc tế.