Michael Phelps giành huy chương vàng Olympic nhờ… giác hơi

Michael Phelps giành huy chương vàng Olympic nhờ… giác hơi
TPO - Cánh báo chí đã chụp được hình ảnh những vết tròn đỏ thâm trên lưng và vai Michael Phelps khi anh xuất hiện tại đường đua xanh ở Olympic Rio. Được biết, đây là dấu tích để lại sau quá trình giác hơi.
Michael Phelps giành huy chương vàng Olympic nhờ… giác hơi ảnh 1

Michael Phelps vừa giành huy chương vàng đầu tiên tại đấu trường Olympic khi vô địch ở nội dung 4x100m tự do tiếp sức. Với tấm huy chương này, tính đến thời điểm hiện tại, Phelps đã có cho mình tổng cộng 19 tấm HCV tại 5 kỳ thế vận hội tham dự (kể cả Olympic 2016). Tuy nhiên, đây không phải là điều duy nhất ở Phelps khiến báo giới chú ý.

Michael Phelps giành huy chương vàng Olympic nhờ… giác hơi ảnh 2

Trong lần xuất hiện gần đây nhất ở đường đua xanh, cánh báo chí đã chụp được hình ảnh những vết tròn đỏ thâm trên lưng và vai Michael Phelps.

Michael Phelps giành huy chương vàng Olympic nhờ… giác hơi ảnh 3

Các fan hâm mộ đã đưa ra những suy đoán khá hài hước, rằng đó là vết xăm của Michael Phelps hoặc sẹo bệnh ngoài da.

Michael Phelps giành huy chương vàng Olympic nhờ… giác hơi ảnh 4

Nhưng thực chất, đây là dấu tích để lại sau quá trình giác hơi. Phương pháp này chủ yếu được áp dụng tại các nước châu Á, khá xa lạ với người phương Tây.

Michael Phelps giành huy chương vàng Olympic nhờ… giác hơi ảnh 5

Giác hơi là một phương pháp giảm đau đã được dùng phổ biến trong y học cổ truyền ở một số nước châu Á như Trung Quốc hay Việt Nam. Phương pháp này sử dụng các ống giác (có dạng cốc) làm bằng thủy tinh hay sành, sứ, sau đó dùng lửa đốt hết không khí trong ống rồi úp nhanh vào các vị trí cơ bắp bị đau.

Michael Phelps giành huy chương vàng Olympic nhờ… giác hơi ảnh 6

Tác dụng của nhiệt và sức hút chân không sẽ tạo nên phản ứng xung huyết tại chỗ, giúp tăng sự lưu thông máu, chữa đau ngắn hạn và tạo cảm giác thoải mái.

Michael Phelps giành huy chương vàng Olympic nhờ… giác hơi ảnh 7
Michael Phelps giành huy chương vàng Olympic nhờ… giác hơi ảnh 8
Michael Phelps giành huy chương vàng Olympic nhờ… giác hơi ảnh 9
Michael Phelps giành huy chương vàng Olympic nhờ… giác hơi ảnh 10

Tại Olympic 2016, Phelps không phải là người duy nhất sử dụng phương pháp này. Nhiều vận động viên thể dục dụng cụ của Mỹ cũng sở hữu các nốt tròn màu đỏ thâm trên người, cho thấy họ đã sử dụng giác hơi.

Theo Theo The Sun
MỚI - NÓNG
Xe bọc thép Ukraine nổ tung sau khi trúng hoả lực hệ thống tên lửa dẫn đường Kornet của Nga
Xe bọc thép Ukraine nổ tung sau khi trúng hoả lực hệ thống tên lửa dẫn đường Kornet của Nga
TPO - Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video lực lượng Nga tiến hành phá hủy hai xe chiến đấu bộ binh của Ukraine ở khu vực Zaporozhye bằng hệ thống tên lửa dẫn đường chống tăng Kornet (ATGM). Được biết, Kornet có thể tấn công mục tiêu ở cự ly lên tới 5.500 mét, với đầu đạn song song có khả năng xuyên qua lớp giáp xe tăng khoảng 1.200 mm.