Có 92 kết quả :

Khoảnh khắc khó quên trên đường chạy Marathon quốc tế Đà Nẵng 2017

Khoảnh khắc khó quên trên đường chạy Marathon quốc tế Đà Nẵng 2017

Trong suốt buổi sáng ngày 6 tháng 8 vừa qua, hơn 5.000 người đến từ 44 quốc gia trên thế giới đã cùng tham gia tranh tài ở 4 nội dung gồm 5 km - chạy từ thiện, 42 km, 21 km, 10 km tại Đà Nẵng và trải nghiệm không khí náo nhiệt tại nơi được mệnh danh là 1 trong 10 bãi biển đẹp nhất thế giới này. Chương trình do Pulse Active thực hiện cùng với nhà tài trợ chính là Manulife Việt Nam đã diễn ra thành công.
Cảnh báo 6 khu vực tắm nguy hiểm trên bãi biển Cửa Lò

Cảnh báo 6 khu vực tắm nguy hiểm trên bãi biển Cửa Lò

TPO - Thị xã Cửa Lò (Nghệ An) vừa phối hợp với ban ngành liên quan khảo sát, xác định dựa trên kinh nghiệm thực tế của người dân vùng biển và nghiên cứu khoa học trong thủy văn, thực tiễn. Qua đó, địa phương này đã đưa ra cảnh báo đối với người tắm biển ngay từ dịp đầu mùa du lịch tại biển Cửa Lò.
Mường Lựm được ví là "cõi tiên nơi trần thế"

'Thung lũng tiên' giữa đại ngàn Tây Bắc

Nằm gọn lỏn giữa những cánh rừng xanh ngút ngát, bao bọc bởi mây trắng quanh năm, bản làng ấy được mệnh danh là "cõi tiên trần thế". Bản Lựm (xã Mường Lựm, huyện Yên Châu, Sơn La) không chỉđẹp mà còn có cả chục cụ sống thọ cùng trời đất. Lời giải thích đơn giản của người dân đó là, sống thọ là do lẽ tự nhiên, cứ vui là sống thọ.
Lắp điều hòa, làm nhà tránh nóng cho đào Tết.

Làm nhà, lắp điều hòa cho đào Tết

TP - Thời tiết tại miền Bắc thay đổi thất thường đã khiến người trồng đào tại làng Nhật Tân (Hà Nội) lo lắng. Để cho đào nở bung đúng dịp Tết Nguyên đán, nhiều hộ phải chi số tiền lớn để làm nhà kính, mua sắm máy điều hòa nhiệt độ cho đào. 
[SPECIAL] Resort Việt đoạt nhiều giải quốc tế nhất

[SPECIAL] Resort Việt đoạt nhiều giải quốc tế nhất

TPO - InterContinental Danang Sun Peninsula Resort được mệnh danh là một kiệt tác nghệ thuật hơn là một khu nghỉ dưỡng đơn thuần. Văn hoá Việt, truyền thống Việt và có thể nói những gì thuần Việt nhất, tinh tuý nhất của Việt Nam được kiến trúc sư lừng danh Bill Bensley - “thầy phù thuỷ trong thiết kế resort” - thổi vào đây.
Gây quỹ từ thiện từ “thủy quái” sông Mê Kong

Gây quỹ từ thiện từ “thủy quái” sông Mê Kong

Vừa qua, một con cá da trơn cỡ lớn, loài cá được mệnh danh là “thủy quái” sông MeKong đã xuất hiện ở nhà hàng Mộc Đường Thành - trên phố cổ Hà Nội thu hút sự chú ý của nhiều khách du lịch. Sự thu hút này không phải chỉ vì sự tò mò về con cá lớn mà bởi toàn bộ số tiền bán được từ con cá này sẽ được chủ nhà hàng dùng làm từ thiện.
Ngôi làng sống trên 'nóc nhà thế giới'

Ngôi làng sống trên 'nóc nhà thế giới'

Dù đời sống chỉ dựa vào đàn gia súc, người Pamiri, đặc biệt là dân làng Bulunkul ở dãy Pamir (được mệnh danh là nóc nhà thế giới trong tiếng Ba Tư), vẫn cảm thấy hạnh phúc và muốn ở lại quê hương thay vì chuyển tới thành phố lớn.
Mời khách thưởng trà

Vì sao Lâm Đồng bỏ lễ hội Văn hóa trà?

TPO - Từ 2006 đến nay, cứ 2 năm một lần, lễ hội Văn hóa trà được tổ chức tại Lâm Đồng để quảng bá cho vùng đất có diện tích trà lớn nhất nước và được mệnh danh là thủ đô trà ở nam Việt Nam. Tuy nhiên từ năm nay lễ hội trà không còn nữa.
Ngư dân gác thuyền, bao nhiêu dịch vụ ăn theo đều điêu đứng.

Người mù làng cát trong cơn bĩ cực

TP - Ở xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) không hiểu vì lí do gì mà số lượng người mù cao một cách bất thường, khoảng 150 người. Họ như những hạt cát lăn lóc giữa cái làng biển bãi ngang nghèo khó. Nay trong cơn bĩ cực của người làng biển, những “hạt cát” cũng dạt xô theo từng con sóng.
Vẻ mặt vui mừng của ông Bình khi nói chuyện với muông thú.

'Người rừng' có khả năng giao tiếp với muông thú

Vốn là người tài hoa, thông minh, gia đình đầy đủ nhưng người đàn ông lập dị ấy quyết định chọn chốn rừng sâu làm nhà, ngày ngày uống nước suối, ăn ngô, sắn, quả dại. Không những vậy, ông còn có khả năng đặc biệt: Giao tiếp với muông thú.