Mẹ Đỗ Nhật Nam chia sẻ chìa khoá mở cánh cửa tương lai cho con

Mẹ Đỗ Nhật Nam chia sẻ chìa khoá mở cánh cửa tương lai cho con
Theo nhiều nghiên cứu, nuôi con trong 12 năm đầu đời được gọi là giai đoạn "vàng", quyết định đến tương lai của con. Nếu cha mẹ có định hướng đúng sẽ là nền tảng để con lớn lên toàn vẹn cả tài lẫn tâm.

Tại hội thảo Phát triển tiềm năng trong con do Trường liên cấp THCS- Tiểu học Vietschool tổ chức, diễn giả Phan Hồ Điệp (mẹ của Đỗ Nhật Nam) và Ngân JP đã có những chia sẻ từ chính kinh nghiệm của mình.

Xuyên suốt hội thảo, diễn giả Phan Hồ Điệp không chỉ chia sẻ nhiều điều ý nghĩa và thiết thực từ chuyên môn của một chuyên gia tâm lý mà còn trải lòng chân thành những kinh nghiệm nuôi dưỡng con từ tấm lòng của một người làm mẹ.

Diễn giả Phan Hồ Điệp đề cập đến một phương pháp rất hữu ích đó là "Đồng kiến tạo", đây là phương pháp Trường Vietschool đang áp dụng và được phụ huynh đánh giá cao.

Hiểu một cách đơn giản, đây là phương pháp lấy trẻ làm trung tâm, cha mẹ tôn trọng con theo đúng cá tính và lộ trình phát triển của con, khuyến khích trẻ học trong sai lầm và thất bại, đồng thời rèn luyện cho trẻ thói quen và ý thức tự học, tự chủ ngay từ khi còn nhỏ.

Theo đó, ở trường, trong giờ học, giáo viên sẽ đặt câu hỏi, dẫn dắt, học sinh sẽ chủ động quan sát, làm thí nghiệm và rút ra kết luận. Tương tự như vậy, khi ở nhà, cha mẹ sẽ đóng vai trò gợi mở và trẻ sẽ tự làm chủ kiến thức của mình.

Sự kết hợp song song giữa nhà trường và gia đình sẽ giúp nuôi dạy nên những đứa trẻ tự lập, luôn luôn biết đặt câu hỏi điều gì sẽ xảy ra, tại sao lại như thế, chúng ta sẽ làm nó như thế nào?... cho những sự vật, hiện tượng xung quanh mình.

Bên cạnh đó, diễn giả Phan Hồ Điệp và Ngân JP cũng trải lòng với cha mẹ về 7 kỹ năng quan trọng giúp trẻ trở thành một con người tự lập, điềm đạm và lịch sự: kỹ năng tự lập, kiểm soát cảm xúc cá nhân (đặc biệt là kiểm soát cơn giận), khả năng giao tiếp và hội nhập, tư duy sáng tạo, phản biện, kỹ năng hợp tác, kỹ năng nghe - nói - đọc - viết.

Đặc biệt, cha mẹ có mặt tại hội thảo cũng được lắng nghe những chia sẻ thiết thực về việc đồng hành cùng con học Tiếng Anh, thời điểm tốt nhất để con học Tiếng Anh, những lưu ý khi lựa chọn môi trường học tiếng Anh phù hợp cho con cũng như những sai lầm của cha mẹ khi đồng hành cùng con học Tiếng Anh.

MỚI - NÓNG
Chuyện về những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31
Chuyện về những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31
Tạm gác một bên những niềm vui nho nhỏ bên bữa cơm gia đình, không thể trực tiếp theo dõi những trận thi đấu mà mình yêu thích, phải làm việc với công suất tối đa, … để đảm bảo hạ tầng viễn thông – CNTT của Đại hội được an toàn, xuyên suốt, đó là câu chuyện của những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội dự kiến tăng gấp đôi học phí đối với giáo dục phổ thông

Hà Nội dự kiến tăng gấp đôi học phí đối với giáo dục phổ thông

TPO - HĐND TP Hà Nội vừa có Dự thảo Nghị quyết quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội từ năm học 2022-2023 đến năm học 2025-2026. Trong đó, bậc THCS có mức tăng học phí từ năm 2021-2022 là 19.000 -155.000 đồng lên 300.000 đồng/ tháng.
Bộ GD&ĐT dự kiến bỏ quy định xếp hạng đạo đức nhà giáo

Bộ GD&ĐT dự kiến bỏ quy định xếp hạng đạo đức nhà giáo

TPO - Bộ GD&ĐT dự kiến sẽ sửa đổi nhiều quy định quan trọng liên quan tới giáo viên như: Bỏ quy định giáo viên phải có chứng chỉ bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp theo hạng cũng như không xếp hạng về đạo đức nghề nghiệp... nhằm lấy ý kiến đóng góp của thầy cô giáo và dư luận xã hội. 
Hiệu trưởng Hà Nội đề xuất cho học sinh đến trường từ tháng 8: Nhiều ý kiến trái chiều

Hiệu trưởng Hà Nội đề xuất cho học sinh đến trường từ tháng 8: Nhiều ý kiến trái chiều

TPO - Việc một số hiệu trưởng Hà Nội đề xuất cho học sinh đi học từ tháng 8 nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Theo nhiều giáo viên cho rằng, điều này khá hợp lý vì học sinh và giáo viên có thời gian đến trường sớm củng cố thêm kiến thức bị thiếu hụt, bồi đắp những kĩ năng. Tuy nhiên, nhiều giáo viên khác lại cho rằng, như vậy là không thỏa đáng.
Sách giáo khoa tiếng Anh theo Đề án Ngoại ngữ 2020 vẫn là một câu hỏi đối với Bộ GD&ĐT

Bí ẩn SGK tiếng Anh chương trình giáo dục phổ thông mới

TP - Trong tất cả các môn học của chương trình giáo dục phổ thông mới (còn gọi là chương trình mới), tiếng Anh là môn duy nhất có Đề án riêng tầm quốc gia. Chương trình đã triển khai thực tế được 3 năm, nhưng đến nay vẫn chưa rõ hình hài bộ sách giáo khoa tiếng Anh do Đề án biên soạn.