MC Thảo Vân, sao Việt phẫn nộ vụ học sinh Gateway tử vong vì bị quên trên ôtô

TPO - Liên quan đến vụ việc học sinh lớp 1 trường Phổ thông Liên cấp Quốc tế Gateway tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường, MC Thảo Vân và một số sao Việt khác đã có những chia sẻ xung quanh sự việc thương tâm này.

Theo đó, trên trang cá nhân, MC Thảo Vân cho biết cả tối chị không cầm điện thoại vì xem phim với con trai, do đó trước khi đi ngủ chị đọc tin tức mới biết sự việc và “Thương xót con đến thắt ruột, thắt tim”, chị viết.

MC Thảo Vân, sao Việt phẫn nộ vụ học sinh Gateway tử vong vì bị quên trên ôtô ảnh 1  

Đồng thời, Thảo Vân cho rằng “chính sự tắc trách, cẩu thả, thiếu chuyên nghiệp và đạo đức nghề nghiệp đã dẫn đến thảm cảnh này! Nhà trường xin lỗi, tất nhiên rồi, nhưng có những lỗi dù xin bao nhiêu lần cũng không thể thay đổi được nữa, không thể làm gì khác nữa, quá quá muộn rồi”.

Cuối cùng, nữ MC gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình cháu bé và hy vọng rằng “tất cả các trường học, các thầy cô, trong tất cả mọi chuyện, dù nhỏ nhất, hãy làm ơn coi từng em học sinh nếu không được như ruột già của mình, thì chí ít cũng là những người mang đến cho trường sự tin yêu, danh tiếng và rộng hơn chính là sự tồn tại và cả lịch sử của nhà trường - làm ơn đừng quên điều đó!”, Thảo Vân bày tỏ.

MC Thảo Vân, sao Việt phẫn nộ vụ học sinh Gateway tử vong vì bị quên trên ôtô ảnh 2  

Dưới phần bình luận của bài viết, nhiều người bày tỏ sự đồng tình với những chia sẻ của MC Thảo Vân. Cụ thể một người viết: “Tối qua em đọc tin mà sốc luôn chị ạ, đau đớn quá. Giờ là hàng ngàn tâm trạng phụ huynh ở trường đó có con đi học mỗi ngày thì sao đây? Bất an!”. Hay “Học sinh của chị 17-18 tuổi mà đầu giờ vắng đứa nào là chị gọi ngay hỏi bố mẹ. Đây bé có 6 tuổi vắng mà không gọi cho bố mẹ bé. Giá gọi điện bố mẹ bé nói đưa con lên xe rồi, ra xe ktra lại thì đã ko có chuyện đau lòng này “.

Cùng với Thảo Vân, siêu mẫu Xuân Lan cũng xót xa viết trên facebook cá nhân rằng: “Cô khóc vì thương con ! Thương gia đình con!! Làm sao vượt qua đây ? Con vào lớp 1. Bắt đầu đi học buổi thứ hai. Sao mà đau lòng đến vậy ?”.

MC Thảo Vân, sao Việt phẫn nộ vụ học sinh Gateway tử vong vì bị quên trên ôtô ảnh 3  

Chia sẻ với Vietnamnet, diễn viên Khánh Huyền cho biết, sau khi đọc thông tin học sinh lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe cô cũng bàng hoàng không kém và đưa ra câu hỏi: “Thường các trường quốc tế có đội ngũ giám hộ đưa rước các con sao lại để thế này? Sao con ở trong danh sách đưa rước mà cô giáo không thấy con đi học, không thấy báo nghỉ của gia đình không thắc mắc sớm? Quá nhiều điều phi lý”.

Bên cạnh đó, trên khắp các trang tin và diễn đàn mạng xã hội, nhiều người cũng lên tiếng thương xót trước vụ việc và bày tỏ: “Đau xót cho gia đình và oan uổng cho con quá... Một sự thờ ơ vô trách nhiệm từ giáo viên đưa đón, lái xe đến giáo viên đứng lớp cũng toàn bộ nhà trường. Các con học công lập 50 - 55 cháu / lớp mà con nghỉ cô vẫn nhắn tin cho phụ huynh thông báo tình hình hôm nay con không đến lớp... Mang danh trường quốc tế mà để xảy ra trường hợp thương tâm như thế này thì không thể chấp nhận được... Yếu tố con người là trên hết, cho dù việc đã xảy ra thì vẫn phải có người chịu trách nhiệm về cái chết oan uổng thương tâm của cháu bé... Xin chia buồn cùng gia đình con”.

MC Thảo Vân, sao Việt phẫn nộ vụ học sinh Gateway tử vong vì bị quên trên ôtô ảnh 4  

Đồng quan điểm với ý kiến trên, một người khác viết: “Tôi chưa từng thấy học sinh bị thờ ơ đến chết như vậy. Rõ ràng giáo viên, tài xế xe quá vô cảm, vô trách nhiệm trong việc đưa đón, kiểm tra đến từng cháu bé. Trường học theo mô hình quốc tế mà như thế thật đáng hổ thẹn”.

Theo FBNV
MỚI - NÓNG