MC Quyền Linh bàn về hôn nhân gia đình gây chú ý

TPO - Trong  tập mới nhất của chương trình Đối Mặt Cảm Xúc, MC Quyền Linh và đạo diễn Lê Hoàng tiếp tục có những chia sẻ gây chú ý cho người xem khi bàn về vấn đề hôn nhân gia đình.

Tập 3 Đối Mặt Cảm Xúc sẽ lên sóng lúc 21h35 thứ 6 ngày 19/6 trên kênh HTV7 với câu chuyện về một cô gái 28 tuổi phải chịu nhiều tổn thương sau những đổ vỡ trong chuyện tình cảm nhưng chưa một lần dám đối mặt với cảm xúc của mình. Cô và người yêu đã tiến đến hôn nhân, có một đám cưới linh đình nhưng cả hai lại chưa có một mối ràng buộc nào về pháp lý. Đến với nhau vì tình yêu nhưng lại chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống khiến cuộc hôn nhân tan vỡ. Thế nhưng, chưa đành lòng đặt xuống đoạn tình cảm này, cô nàng quyết định đến với “Đối mặt cảm xúc” để một lần đối mặt với “người ấy” nói hết những tâm sự thầm kín trong lòng.

MC Quyền Linh bàn về hôn nhân gia đình gây chú ý ảnh 1  

Nói về vấn đề này, MC Quyền Linh bày tỏ: “Nỗi buồn lớn nhất trong cuộc đời của chúng ta đó chính là cố tỏ ra hạnh phúc”. Không đồng ý với cách dùng từ của nam MC, đạo diễn Lê Hoàng lên tiếng: “Nó không chỉ là nỗi buồn, đó chính là bất hạnh. Mà nỗi đau lớn nhất của sự bất hạnh đó là không dám nói ra”.

Để thêm phần thuyết phục cho quan quan điểm của mình, nam đạo diễn phim “Gái nhảy” đưa ra dẫn chứng: “Ở bên Nhật, rất nhiều ông chồng thất nghiệp nhưng không dám nói với vợ, cứ đến giờ họ lại xách vali đi làm như chưa hề có chuyện gì xảy ra. Họ cứ như thế cho tới khi nào không thể giấu được nữa và cũng không còn tiền thì lúc đó người vợ mới phát hiện ra sự thật. Đó chính là một trong những sự bất hạnh trong cuộc sống mà chỉ xuất phát từ việc ngại chia sẻ, ngại nói”.

MC Quyền Linh bàn về hôn nhân gia đình gây chú ý ảnh 2  

Nghe đạo diễn Lê Hoàng chia sẻ xong, MC Quyền Linh lại tiếp tục nêu ra một quan điểm trái chiều: “Có rất nhiều cặp vợ chồng họ không hạnh phúc nhưng lại cố gắng tỏ ra mình rất hạnh phúc. Họ không dám đối mặt với cảm xúc thật sự của mình, miệng thì nói anh rất yêu em nhưng trong lòng lại không phải như vậy liệu rằng có hẳn điều đó là xấu hay không?”

Suy nghĩ một lát, đạo diễn Lê Hoàng lên tiếng: “Theo tôi, trong nhiều trường hợp đó cũng là một chuyện hay. Cuộc sống vợ chồng phải tạo cho nhau một chút ảo tưởng. Nhiều người cứ nói vợ chồng là phải bộc lộ hết với nhau, như vậy là nhầm. Vợ chồng cũng cần phải giấu lại một chút cho riêng mình để giữ hình tượng đẹp trong mắt nhau, chứ không phải cưới được nhau rồi có gì cũng nói với nhau là hỏng bét”. Có lẽ đây cũng là một trong số những lần hiếm hoi nam đạo diễn có những quan điểm đều thiên về hai phía đối lập nhau.

NSƯT Mỹ Uyên cũng đồng tình với quan điểm của đạo diễn Lê Hoàng: “Tùy hoàn cảnh, vợ chồng hay những đôi yêu nhau nhiều khi cũng phải giữ hình ảnh cho nhau để nó đẹp hơn và đôi khi, có những vấn đề chúng ta muốn truy ra để hỏi nhưng cuối cùng vẫn phải đè nén cảm xúc của mình xuống để đẹp trong mắt nhau. Tuy nhiên, nếu đó là vấn đề lớn thì tôi nghĩ vẫn phải nói ra để tìm các tháo gỡ những vước mắc trong lòng”.

MC Quyền Linh bàn về hôn nhân gia đình gây chú ý ảnh 3  

Dưới góc độ là một tiến sĩ tâm lý, Tô Nhi A nói: “Về bản chất, các cặp vợ chồng đang lựa chọn những cách tốt đẹp nhất để họ duy trì mối quan hệ của mình. Họ có một nỗi sợ là khi mình bộc bạch ra hết thì mối tình đó, cuộc hôn nhân đó sẽ tan vỡ”.

Tóm lại cả ban cố vấn cũng không dám đối mặt với cảm xúc thực sự của chính mình, cũng phải ngập ngừng khi quyết định đối mặt với một vấn đề nào đó. Tuy nhiên, đối mặt cảm xúc là một việc khó vô cùng tận. Khó với chính mình và khó với cả người đối diện, Nhưng những ai dám đối mặt thì cảm xúc sẽ hoàn thiện, cảm xúc tiêu cực sẽ phải nhường chỗ cho cảm xúc tích cực.

Với kinh nghiệm và sự từng trải trong cuộc sống MC Quyền Linh cũng như ban cố vấn sẽ giúp được cô nàng tháo gỡ được mối tơ vò trong lòng không? Liệu chủ nhân của câu phát ngôn gây sốc “Ngoại tình là thứ hấp dẫn nhất trên đời” từng làm dậy sóng cộng đồng mạng sẽ đưa ra lời khuyên gì cho mối quan hệ của nhân vật tuần này?

MỚI - NÓNG