MC Kỳ Duyên gây 'bão' với clip 'Nghệ sĩ đáng thương hay đáng trách?'

MC Kỳ Duyên gây 'bão' với clip 'Nghệ sĩ đáng thương hay đáng trách?'
TPO - Gây chú ý bằng đoạn vlog nói về bị kì thị trên mạng xã hội, MC Kỳ Duyên nhận nhiều phản hồi tích cực, hút 14 nghìn lượt xem sau 1 ngày đăng tải.

Cụ thể, MC Kỳ Duyên đăng tải đoạn clip “Nghệ sĩ đáng thương hay đáng trách” trên trang cá nhân Youtube. Nội dung đoạn vlog xoay quanh vấn đề "Cyberbully" hay còn gọi “Bắt nạt trên mạng xã hội”.

Nói về đề tài này, nữ MC thẳng thắn chia sẻ quan điểm: “Tôi biết những người của công chúng như chúng tôi đã quen với các bình luận tiêu cực. Nếu như người bình thường nhận được vài bình luận ác ý thì mỗi ngày nghệ sĩ chúng tôi ăn được cả “nồi”. "Nhưng vì mình làm nghệ sĩ, sống trong quần chúng nên mình đã quen với việc lời qua tiếng lại. Và mình chấp nhận điều đó. Nhưng còn những người thường, những người không phải nghệ sĩ, những người chỉ vì 1 thuyết vô tình đưa ý kiến lên mạng xã hội, liệu họ có xứng đáng phải nhận những lời lẽ kinh hoàng như vậy ? “

Nêu dẫn chứng xác thực cho quan điểm này, Kỳ Duyên cho biết: “Như mọi người cũng biết tỉ lệ trầm cảm ở nghệ sĩ thường rất cao. Ví dụ trường hợp của của ca sĩ Hàn Quốc Sulli và Goo Kara tự tử ở tuổi 25 vì những áp lực từ dư luận, dù họ không làm điều gì gây tổn hại đến người khác để cho thấy được hậu quả của những bình luận tiêu cực.”

MC Kỳ Duyên gây 'bão' với clip 'Nghệ sĩ đáng thương hay đáng trách?' ảnh 1  

Hay chính nữ MC cũng trải lòng rằng cô từng là nạn nhân của Cyberbully, MC Kỳ Duyên cho biết: “Trước đây, tôi từng thực hiện một video nói về chuyện bị kỳ thị ở Mỹ song vấp phải những bình luận chửi rủa từ phía cư dân mạng. Họ ẩn danh qua những cái tên không thực rồi nói dùng lời lẽ phỉ báng, nói tôi “Đi chết đi, con dao này dành tặng cho cô,…” Quá nhiều lời lẽ cay nghiệt mà đến người lớn mình còn không chịu được thử hỏi làm sao những đứa trẻ - là nạn nhân của Cyblerbully có thể chịu đựng nổi ?”.

Xét về nguyên nhân của bình luận ác ý, Kỳ Duyên cho rằng nếu những cư dân mạng để tên thật, hình thật thì họ chắc hẳn sẽ không bình luận thô tục đến vậy. “Có nhiều cô chú chửi tôi bằng lời rất nặng mà tôi không muốn nhắc lại. Khi họ nói mà nghĩ rằng không ai biết đến họ thì câu nói quá nặng, mà họ không biết là sự tổn hại họ làm cho người khác đến mức", cô chia sẻ.

Khi nhận được nhiều lời ác ý, Kỳ Duyên không cảm thấy buồn hay bị ảnh hưởng gì khi đối mặt với những bình luận tiêu cực. “Tôi nghĩ sóng gió với tôi quen rồi. Còn với người bình thường bị chửi thì áp lực như vậy nhiều quá nên sau này tôi không để tên. Tôi đã hiểu được cảm giác là nạn nhân của những bình luận chỉ trích trên mạng xã hội nên tôi không muốn người khác bị như vậy. Vì chưa chắc gì người ta chịu nổi. Và nếu họ bị trầm cảm thì tôi không muốn tôi là người chịu trách nhiệm". Đồng thời, nữ MC hải ngoại nhắn nhủ: "Mình có thể nói lên được những gì mà mình nghĩ là tốt cho cộng đồng chung nhưng không cần phải chửi bới, vạch mặt ai".

 
MC Kỳ Duyên gây 'bão' với clip 'Nghệ sĩ đáng thương hay đáng trách?' ảnh 2

Đối với những nghệ sĩ đã và đang là nạn nhân bị bắt trên mạng xã hội tại Việt Nam, Kỳ Duyên bày tỏ: "Đối với những ca sĩ họ muốn đem giọng hát, những danh hài muốn gửi tới tiếng cười, MC chúng tôi muốn truyền tải thông điệp, tất cả đều hy vọng mang lại những phút giây tốt đẹp nhất cho quý vị khán giả. Nhưng thử hỏi chúng tôi đã bao giờ từng có hành động ác ý, hay dùng lời lẽ để gây xấu với khán giả?".

Theo nữ MC, nghệ sĩ cống hiến là vậy, nhưng "Ví dụ một người nữ ca sĩ trước đây rất đẹp, sau thời gian mang bầu thì sinh con và hơi mập ra. Người ấy sẽ phải nhận những lời chê bai, bêu rếu từ khán giả. Đó có phải là cái để chúng ta vào và nói những lời nặng nề không? Xin hỏi quý vị có người nghệ sĩ nào đụng chạm đến quý vị không?" 

Được biết, MC Kỳ Duyên là một trong số ít nghệ sĩ lên tiếng bày tỏ về vấn đề xã hội nóng hổi này. Dù biết rằng chia sẻ quan điểm cá nhân sẽ gặp nhiều phản ứng trái chiều. Sau 1 ngày đăng tải, đoạn vlog của nữ MC thu hút gần 14.000 lượt xem với phản ứng tích cực đến từ khán giả. 

MỚI - NÓNG