MC Kỳ Duyên: 'Về già, tôi thích có đàn ông trẻ vây quanh'

MC hải ngoại cho biết chị không đặt nặng chuyện có phải đàn ông ở bên cạnh khi đến tuổi nghỉ hưu. Với chị, lý tưởng nhất là có trai trẻ ở bên chăm sóc.

MC Kỳ Duyên tâm sự ở tuổi ngoài 50, chị không cảm thấy áp lực tuổi tác, ngược lại càng tự tin hơn. Chị cho rằng bản thân vẫn có sức khỏe tốt, làm việc nhiều hơn khi 30 tuổi. Đặc biệt khi hiểu được cuộc sống, chuyện lên xuống trong đời không còn là nỗi sợ với Kỳ Duyên.

Tôi cảm thấy mình vẫn khỏe như khi 30 tuổi

- Ở tuổi U60, chị vẫn chạy show đều đặn, đi khắp nơi, không ngại mặc bikini. Cuộc sống của chị dường như không hề bị tác động bởi vấn đề tuổi tác?

- Người Việt thường bị định kiến như có chồng con rồi, không được ăn mặc thế này, 40 tuổi sao mặc đồ sặc sỡ thế... Tôi thì không bận lòng vì đánh giá của mọi người. Ở lứa tuổi nào cũng có thể làm công việc mình thích, miễn không hại ai.

Tôi không bao giờ nghĩ mình đã già hay còn trẻ. Càng lớn tuổi, tôi càng thoải mái về tinh thần. Trải qua quá nhiều thăng trầm, tôi thấy lên - xuống trong đời cũng như nhau. Mình sống càng không lo sợ, bản thân càng trẻ hơn.

Tôi cũng chú ý việc ăn uống, sinh hoạt kỹ càng hơn trước. Bây giờ người ta tính tuổi trong người qua các chỉ số xét nghiệm chứ không phải tuổi thực tế. Vì vậy, tôi có thể U60 nhưng bên trong mình chỉ ngoài 30 tuổi thôi.

MC Kỳ Duyên: 'Về già, tôi thích có đàn ông trẻ vây quanh' ảnh 1 MC Kỳ Duyên vẫn giữ được vóc dáng thon thả ở tuổi ngoài 50.

- Nghĩa là ở tuổi ngoài 50, chị cảm thấy sức khỏe của mình như ngoài 30 tuổi?

- Tôi thấy mình vẫn y hệt cách đây 20 năm, thậm chí còn cảm thấy khoẻ hơn vì làm việc nhiều. Tinh thần và cách ăn uống là quan trọng nhất trong việc giữ sức khoẻ, sự trẻ trung.

Sau này, tôi gần như ăn chay trường. Lâu lâu, bạn bè mời tiệc, tôi mới ăn thêm chút cá, cua. Tôi tránh tất cả đồ ăn chứa sẵn trong bịch, ưu tiên ăn đồ tươi sống. Tôi cũng uống vitamin, các loại thuốc bổ mỗi ngày. Tôi nhận ra không có gì là khó, chỉ là mình thay đổi thói quen.

Trước đây, tôi thích ăn đồ ngọt, cà phê sữa đá nhưng sau 23 ngày, quyết tâm giảm đường, tôi uống cà phê đen. Và khi tôi quen với cà phê đen, uống lại cà phê sữa thì thấy quá ngọt.

Tôi cảm thấy mình may mắn vì không khi bị bệnh, ngay cả cảm cúm cũng rất ít. Nếu có, tôi chỉ nghỉ ngơi vài ngày là khỏi.

- Danh tiếng, tiền bạc chị đã đủ đầy. Mục tiêu của chị trong những năm tới là gì?

- Tôi cảm thấy mình suy nghĩ khác nhiều. Tôi thả lỏng suy nghĩ với mọi việc. Tôi có nhiều người bạn đời, nhưng có nghĩa là bạn suốt đời, không chỉ gói gọn trong tình yêu. Còn trong tình yêu, tôi càng nhẹ nhàng hơn. Tôi không nắm giữ ai và cũng không muốn ai nắm giữ mình.

Ở tuổi này, tôi mới thật sự tự tin và hiểu thế nào là tình yêu chân thật. Chân thật là mình không cần giữ, nó vẫn nằm đó. Một ngày nào đó người bạn trai tìm được tình yêu mới, tôi nghĩ mình cũng phải vui cho họ. Đó mới là bạn đời chứ.

Tôi và Duy Hân có lúc ngủ chung, lúc không

- Có khi nào chồng hoặc bạn trai nói với chị điều tương tự như thế?

- Chưa nhưng bây giờ thì tôi đã được nghe họ tâm sự. Tôi có những người từng là bạn trai, từng là chồng và bây giờ là bạn đời của tôi. Tôi có thể nói mọi chuyện với họ. Và tôi thấy tình yêu không sở hữu tuyệt vời thế nào, không còn cảm giác ghen tuông nữa.

Ngay cả bạn trai cũ cũng gọi kể với tôi chuyện anh có người mới, muốn mời đi chơi thì phải làm sao. Tình thương mà chúng tôi dành cho nhau vẫn có, thậm chí còn đầy ắp hơn khi cặp kè. Tôi không cắt nghĩa được chuyện này nhưng bản thân đã làm được và cảm thấy thích lắm.

MC Kỳ Duyên: 'Về già, tôi thích có đàn ông trẻ vây quanh' ảnh 2  
MC Kỳ Duyên: 'Về già, tôi thích có đàn ông trẻ vây quanh' ảnh 3 Chị cho biết mối quan hệ với doanh nhân Duy Hân không thể định nghĩa.

- Nghĩa là đúng như tin đồn, chị và anh Duy Hân đã chia tay, anh ấy hiện có bạn gái?

- Anh Duy Hân có bạn gái hay chưa thì tôi không biết vì anh chưa hỏi tôi.

- Vậy mối quan hệ của hai người hiện nay được định nghĩa của chị?

- Chúng tôi vẫn cho nhau tự do. Vì công việc, cả hai vẫn gặp nhau. Sáng nay, tôi mới gặp anh ấy. Tôi không cho mối quan hệ của mình và anh ấy một tên gọi gì. Mối quan hệ của chúng tôi nếu gọi là một cặp thì cũng không đủ.

- Phải chăng đây là một cách lảng tránh nói về mối quan hệ đã tan vỡ của hai người?

- Chúng tôi vẫn là bạn. Đôi khi ngủ chung nhưng đôi khi không và có thể ngủ với người khác. Điều này chỉ cần hai người hiểu với nhau. Mình sống theo luật của mình mà, không hại ai.

- Nói như vậy, chị có nghĩ khán giả đánh giá mình quá phóng khoáng?

- Đó là sự thật, tôi không giấu giếm, không lừa ai. Mình làm gì cũng đúng với lương tâm. Nói như thế không có nghĩa thực tế tôi ngủ với người khác. Thực tế là tôi có quyền ấy. Đàn bà cần tình cảm, không dễ dàng lên giường với khác.

Tôi hỏi anh nếu ngày nào đó em có người mới, anh có muốn biết không? Anh trả lời không. Khi anh hỏi ngược lại, Tôi trả lời không muốn nhưng nếu anh nói thì tôi nghe.

Quan niệm của tôi về phụ nữ là phải tự lập, không hại ai thì có quyền quen bất cứ ai họ muốn, chứ không phải chỉ lấy một người. Nhưng như thế cũng không có nghĩa là mỗi đêm, mỗi tháng tôi đi với một người.

Làm được 10 đồng, tôi chỉ phép được tiêu 3 đồng

- Một số nghệ sĩ Việt kiều đi show luôn có chồng hoặc vợ đi theo chăm sóc, chị có nghĩ mình cần gắn bó với một ai đó?

- Tôi sống với hai con ở Mỹ và mọi thứ hiện vẫn ổn. Theo các nghiên cứu, đàn ông có tuổi thọ trung bình kém hơn phụ nữ 10 tuổi nghĩa là họ sẽ chết trước phụ nữ. Khi là một bà già 70 tuổi, đi bên ông 75 tuổi thì ai sẽ lo cho ai. Tất nhiên bà sẽ lo cho ông già rồi.

Tôi nghĩ ở độ tuổi 70, mình không muốn lo cho một ông 75-80 tuổi vừa già, khó tính, khó chịu. Đối với tôi, về hưu lý tưởng nhất là để dành tiền và làm được những điều mình thích.

Ví dụ, khi già, tôi không di chuyển được thì có 2 người y tá thật giỏi chăm sóc và thêm người nấu cơm. Tôi thích 2 người đó là đàn ông trẻ, người đồng tính nam cũng được, phục vụ cho mình. Nếu đi du lịch, tôi sẽ đưa hết các chàng trai trẻ đó đi chơi với mình. Như vậy quá hạnh phúc.

MC Kỳ Duyên: 'Về già, tôi thích có đàn ông trẻ vây quanh' ảnh 4  
MC Kỳ Duyên: 'Về già, tôi thích có đàn ông trẻ vây quanh' ảnh 5
MC Kỳ Duyên: 'Về già, tôi thích có đàn ông trẻ vây quanh' ảnh 6 Kỳ Duyên vẫn gợi cảm ở tuổi U60.

- Nhưng những người xa lạ đâu thể xoa dịu sự cô đơn?

- Nếu tôi già và xấu, tôi cũng không muốn ai phải lo cho mình. Nếu thật sự yêu ai, tôi nghĩ cũng 60 tuổi chia tay bởi không muốn người ta nhìn mình xuống dốc hơn nữa.

Còn về sự cô đơn, rất ít khi tôi bị cảm giác đó vì xung quanh có rất nhiều bạn. Nhiều người nghĩ tình yêu thì chỉ gồm trai gái, trong khi xung quanh tôi có nhiều trai trẻ (gay), ôm ấp, chiều chuộng. Tại sao phải dồn tất cả tình yêu, hạnh phúc cho một người? Chả lẽ không có người đàn ông đó thì cuộc đời vô nghĩa sao?

Hôm qua, tôi ở nhà một mình, không nói chuyện với ai mà cảm thấy nhẹ nhàng, hạnh phúc.

- Từ bao giờ chị có quan điểm táo bạo như thế?

- Tôi đã nhìn những người lớn tuổi thay tã cho nhau, thấy rất khổ. Tôi cũng không muốn con phải chăm sóc mình. Tôi phải tự lo cho bản thân, tuổi già của mình. Để thực hiện được mục tiêu đó, tôi phải ráng đi làm, tiết kiệm. Để cuộc sống về hưu sướng thì không nên shopping nhiều.

- Chị đã chi tiêu quản lý tiền như thế nào để hiện thực hoá mục tiêu đó?

- Nếu làm được 10 đồng, tôi chỉ cho phép mình shopping 3 đồng. Còn 7 đồng tôi lo trả chi phí và để dành. Tôi không đam mê mua sắm tới mức cám dỗ. Có những chiếc túi tôi mua 10 năm trước và bây giờ vẫn dùng.

- 2 con gái có ảnh hưởng lối sống, suy nghĩ của mẹ?

- 2 em đang ở tuổi mẹ làm gì thì muốn làm ngược lại. Tôi quan sát và cảm thấy cả hai đều giống mình. Một em thích nhảy, quay video, còn một em lại thích đi từ thiện.

Tôi chỉ cần con biết thương người, không nói dối, còn muốn học gì cũng được, quen ai tôi không cấm cản.

Hai em cũng xài tiền rất cẩn thận, hiếm khi xin thêm mẹ tiền. Nhiều khi tôi phải tự bỏ vào ví cho con. Tôi đưa túi hiệu, các con cũng không dùng.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG