MC Kỳ Duyên trải lòng về ồn ào bị FBI điều tra vì liên quan COVID-19

TPO - Sau khi bị FBI (Cục Điều tra Liên bang) điều tra vì bị nghi ngờ tiếp tay cho một cơ sở y tế tại Mỹ trong việc quảng cáo bộ kit xét nghiệm nhanh virus SARS – Cov -2, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên mới đây đã có những chia sẻ liên quan thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Video: MC Kỳ Duyên chia sẻ sau khi bị FBI điều tra vì liên quan đến bộ kit xét nghiệm nhanh virus SARS - Cov -2

Theo đó, trong clip đăng tải vào ngày 29/3 trên kênh YouTube của mình, MC Kỳ Duyên cho biết chị đã ở nhà đến 20 ngày do những diễn biến phức tạp của đại dịch COVID -19 ở Mỹ nói riêng và trên toàn cầu nói chung. “Đã mấy chục năm rồi, đến giờ tôi mới có một khoảng thời gian thật lắng đọng, không phải đi làm, bay đến nơi khác, không gặp gỡ bạn bè, đi sự kiện,…để suy nghĩ lại những chuyện đã trải qua”.

MC Kỳ Duyên trải lòng về ồn ào bị FBI điều tra vì liên quan COVID-19 ảnh 1  

Đặc biệt, ở phần gần cuối clip, nữ MC hải ngoại đã có những chia sẻ xung quanh sự việc bị FBI điều tra vì nghi ngờ chị tiếp tay cho chủ một cơ sở y tế để quảng cáo bộ kit xét nghiệm nhanh virus SARS – Cov -2. “Nếu quý vị có theo dõi Facebook của Kỳ Duyên những ngày gần đây thì chắc biết vài chuyện lùm xùm. Nghĩa là tôi đi thử máu để xét nghiệm virus SARS – Cov -2 và có làm một clip giới thiệu về cơ sở y tế mà mình đã đến cùng bộ kit xét nghiệm của bác sĩ M.D.

Tuy nhiên, có lẽ vì cái kit đó còn mới, nên nhiều người không biết và lên trang cá nhân của tôi để tranh luận với lời lẽ khá nặng nề. Đại khái mọi người cho rằng cơ sở y tế của bác sĩ M.D là lừa đảo và tôi tiếp tay cho họ bằng cách quảng cáo sản phẩm chưa được cấp giấy phép để lấy lợi nhuận. Thật sự khi ấy, tôi chỉ muốn giới thiệu cho những ai đang lo lắng cho sức khỏe giống mình thì có thể đi xét nghiệm thử.

Thậm chí những người phản đối tôi còn gọi lên FBI nên FBI đã cử người xuống điều tra tôi, bác sĩ M.D và trao đổi với FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ). Sau hàng loạt quá trình điều tra, FBI trả lời rằng bác sĩ M.D không làm gì sai và tôi cũng vậy vì không có sự gian lận nào ở đây. Đến hiện tại, nhiều tờ báo của Mỹ, đặc biệt là đài BBC, ABC cũng bắt đầu đưa tin về bộ kit xét nghiệm virus SARS – Cov -2 mà bác sĩ M.D đã nhập từ Nam Hàn Quốc và nhận định nó tốt, đồng thời khen ngợi bác sĩ là người tiên phong trong việc mang bộ kit trên về xứ sở cờ hoa.

Nhưng tôi lại nghĩ rằng, nếu những người phản đối mình không gọi FBI, thì chính tôi lại không có cơ hội chứng minh sự trong sạch của mình, vì nếu tôi nói là mình không quảng cáo, không trục lợi thì ai tin. Bởi lúc tôi làm clip nói về cơ sở y tế của bác sĩ M.D tôi có để cả địa chỉ, số điện thoại để mọi người tiện liên lạc, nhưng chắc một số thấy tôi tận tình quá lại nghĩ rằng không ai dở hơi lại chu đáo thế nếu không được trả tiền. Do đó, nhờ FBI điều tra nên tôi mới được minh oan và tôi nghĩ rằng đó là một ơn trên đang giúp mình, để mọi người thấy đó là một việc làm tốt”.

MC Kỳ Duyên trải lòng về ồn ào bị FBI điều tra vì liên quan COVID-19 ảnh 2  

Cuối cùng, nữ MC hải ngoại cho rằng thế giới này vẫn còn nhiều người tốt hơn người xấu. “Với mỗi vấn đề, chúng ta sẽ có hai lựa chọn, suy nghĩ tích cực hoặc tiêu cực. Tôi nghĩ khi an vui, hạnh phúc, suy nghĩ tích cực sẽ giúp sức khoẻ tốt hơn", chị nói.

Trước đó, vào ngày 21/3, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên đăng tải bài viết nói về việc gia đình chị đi xét nghiệm nhanh virus SARS – Cov -2 bằng test kit (bộ xét nghiệm) của Hàn Quốc từ một cơ sở y tế của bác sĩ M.D. Ngay sau đó, nữ MC hải ngoại gặp phải phản ứng gay gắt từ cộng đồng người Việt tại Mỹ vì họ cho rằng cô đã nhận tiền từ M.D (bác sĩ gốc Việt - chủ cơ sở y tế mà gia đình Kỳ Duyên đến xét nghiệm) để quảng cáo cho sản phẩm chưa được cơ quan chức năng của Mỹ cấp giấy phép.

Theo trang Orange County Register, bác sĩ Michael Dao là một trong những người đầu tiên có bộ kiểm tra nhanh virus SARS-Cov-2 tại Mỹ. Bộ kiểm tra này cho kết quả nhanh sau 10 phút bằng cách xét nghiệm máu từ đầu ngón tay. FDA cho biết họ không phản đối việc phát triển và phân phối xét nghiệm máu để kiểm tra SARS – Cov -2 của các nhà sản xuất thương mại, miễn FDA được thông báo việc kinh doanh. Tuy nhiên, Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ cho biết không nên sử dụng kết quả từ xét nghiệm kháng thể làm cơ sở duy nhất để chẩn đoán hay thông báo tình trạng nhiễm virus SARS – Cov – 2 và bộ kít xét nghiệm nhanh mà MC Kỳ Duyên đăng trên Facebook chỉ mang tính tham khảo.

MỚI - NÓNG