MC Huyền Châu: Luôn giữ cho mình sự lạc quan dù trong lòng tràn ngập bão

0:00 / 0:00
0:00
"Đã có lúc, 3 mẹ con tôi lấy một chiếc xe ô tô nhỏ làm nhà. Chiếc xe mà tôi phải vay tiền để mua. Tôi còn nhớ, đêm hôm đó, mưa bão lớn, trong túi tôi chỉ còn 65 ngàn đồng", MC Huyền Châu xót xa kể.

Cuộc trò chuyện gần đây giữa MC Huyền Châu và nhà báo Phan Đăng đã thu hút sự chú ý bởi những câu chuyện nữ MC chưa từng hé lộ và những quan điểm thẳng thắn, chân thật mà cô bày tỏ.

"Đã có lúc, 3 mẹ con tôi lấy một chiếc xe ô tô nhỏ làm nhà. Chiếc xe mà tôi phải vay tiền để mua. Tôi còn nhớ, đêm hôm đó, mưa bão lớn, trong túi chỉ còn 65 ngàn đồng và tôi nghĩ, dù ở bất cứ hoàn cảnh nào, tôi cũng không thể để con rơi vào hoàn cảnh giống như mình. Tôi đã trăn trở rất nhiều, mình phải làm gì bây giờ" - nữ MC kiêm nhà thiết kế thời trang chia sẻ.

MC Huyền Châu: Luôn giữ cho mình sự lạc quan dù trong lòng tràn ngập bão ảnh 1

MC - NTK Huyền Châu lần đầu tiết lộ biến cố từng xảy ra trong cuộc đời mình (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

"Cũng trong đêm mưa gió ấy, 3 mẹ con tôi cùng đọc một cuốn sách, nghe nhạc thiền trong xe ô tô. Tôi cố giữ cho mình sự lạc quan, bình ổn dù trong lòng đang tràn ngập những "cơn bão".

Bao nhiêu cảm xúc như đè nặng cơ thể nhỏ bé của tôi. Tôi có cảm giác nếu mình xé toạc, nó sẽ bung ra ngay.

Tôi có khả năng đặc biệt là dù cảm thấy khó chịu như thế nào, tôi cũng không phát ngôn ra những câu khó chịu. Nếu mọi người nghĩ tôi cố kìm hãm bản thân, giả dối thì không phải mà đó là cách tôi tự cân bằng", Huyền Châu bày tỏ.

Lúc đó, các con của Huyền Châu còn rất bé bỏng, con lớn mới 2 tuổi còn con gái thứ 2 mới một tuổi. Trong lúc đau khổ ấy, chỉ cần ai đó vô tình hỏi rằng: "Em có ổn không?" là Huyền Châu sẵn sàng òa khóc.

MC Huyền Châu: Luôn giữ cho mình sự lạc quan dù trong lòng tràn ngập bão ảnh 2

Đằng sau Huyền Châu là rất nhiều ẩn ức, nhưng cô gắng cân bằng và tự vượt qua (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

"Câu nói tôi rất thích, đó là: "Chúng ta không có một nỗi sợ nào cả cho đến khi có người nói với chúng ta về nó". Chính thời điểm tôi đóng cửa với tất cả thế giới, không ai có khả năng nói với tôi về nỗi sợ.

Không ai biết, tôi đã trải qua một đêm thử thách như thế nào. Sau đêm đó, tôi vẫn cố gắng đi làm, dẫn chương trình một cách bình thường. Không chỉ một đêm đâu, đã có rất nhiều đêm như vậy. Đồng nghiệp của tôi mà biết câu chuyện đó, có lẽ sẽ rất bất ngờ vì tôi chưa từng chia sẻ việc bản thân đã từng trải qua những ngày tháng khó khăn ra sao", Huyền Châu tâm sự.

Cũng vì chính mình từng trải qua biến cố mà Huyền Châu thấu hiểu hơn cho cấp dưới của mình.

Cô cho biết: "Nếu nhân viên của tôi ngày hôm nay có đến muộn vì mưa gió, hỏng xe,... tôi đều lùi lại một chút vì có thể đêm qua họ đã có một đêm không bình thường giống như tôi năm ấy".

MC Huyền Châu: Luôn giữ cho mình sự lạc quan dù trong lòng tràn ngập bão ảnh 3

"Tôi chưa từng chia sẻ việc bản thân đã từng trải qua những ngày tháng khó khăn ra sao", Huyền Châu tâm sự.

Huyền Châu giãi bày, cô rất muốn có một gia đình, được yêu thương, được sống theo cách mình mong muốn.

Cô cho rằng, quan điểm phụ nữ khi đi lấy chồng là phải nhẫn nhịn, thậm chí chịu sự xúc phạm, áp lực, bị đòi hỏi phải biết nấu cơm, rửa bát, nhặt rau, một mình chăm con đã trở nên lỗi thời.

"Phụ nữ cũng là con người, họ thích thì có thể sinh con, thích thì nấu cơm, không thích thì có thể không làm bởi vì hôm đó có thể tâm trạng, sức khỏe không tốt", Huyền Châu đưa ra quan điểm. Cô mong muốn một ngày nào đó, bố mẹ sẽ hiểu và ủng hộ suy nghĩ của cô.

Tên tuổi MC Huyền Châu gắn liền với hàng loạt các chương trình truyền hình nổi tiếng như: "Chuyển động 24h", "Cà phê sáng với VTV3", "Robocon", "Thời trang & cuộc sống", "Bí mật của tạo hóa"... Khi được hỏi về những dự định trong tương lai, Huyền Châu cho biết, cô khát khao trở thành một nhà giáo dục chuyên nghiệp.

Link gốc: https://dantri.com.vn/giai-tri/mc-huyen-chau-da-co-luc-me-con-toi-lay-xe-lam-nha-tui-con-65-nghin-dong-20220731002356764.htm

Theo Dân trí
MỚI - NÓNG
Lý do các chế độ bảo hiểm xã hội chưa có trợ cấp trẻ em
Lý do các chế độ bảo hiểm xã hội chưa có trợ cấp trẻ em
TPO - Theo công ước và khuyến nghị của một số tổ chức quốc tế, Việt Nam nên sớm bổ sung chế độ trợ cấp gia đình (hoặc trẻ em) vào bảo hiểm xã hội. Tuy nhiên, việc bổ sung chế độ này có thể làm tăng chi phí lao động của doanh nghiệp, nên trong lần sửa luật lần này chưa bổ sung.