MC Diệp Chi tiết lộ đơn viết tay xin việc và xuất hiện trên báo Tiền Phong cách đây 17 năm

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Biên tập viên, MC Diệp Chi vừa chia sẻ đơn viết tay xin làm cộng tác viên kênh VTV3 và "bài báo đầu tiên kể từ khi được vào Vê-ba" - bài đăng trên báo Tiền Phong phát hành cách đây 17 năm. Chia sẻ của cô trên tài khoản mạng xã hội đã nhận được hàng ngàn lượt like và thả tim.

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân, MC Diệp Chi (tên đầy đủ là Nguyễn Thị Diệp Chi) đăng chia sẻ: "Những kỷ niệm đầu tiên với VTV3 - ngôi nhà yêu dấu của tôi. Sắp 31/3, ngày "Vê-ba" tròn 27". Bên cạnh đó là hình ảnh đơn viết tay của cô, xin làm cộng tác viên kênh VTV3 và hình ảnh bài báo "Diệp Chi - nữ thủ lĩnh 8X năng động" được đăng trên báo in Tiền Phong phát hành ngày 13/10/2006.

MC Diệp Chi tiết lộ đơn viết tay xin việc và xuất hiện trên báo Tiền Phong cách đây 17 năm ảnh 1

Bài viết chia sẻ trên tài khoản cá nhân của MC Diệp Chi. Ảnh chụp màn hình

Gắn với từng hình ảnh, cô cho biết thêm: "Đơn này được viết trong năm 2007, khi Đồ rê mí vừa chào đời"; “Bài báo cũ đã phát hành cách đây 17 năm, được dì mình cất giữ cẩn thận. Có lẽ là bài báo đầu tiên kể từ khi mình được vào Vê-ba".

Từ nội dung bài báo viết về MC Diệp Chi cách đây 17 năm, cộng đồng mạng biết thêm nhiều thông tin về nữ MC. Cụ thể, MC quê xứ Nghệ đã thi đậu vào lớp Báo mạng điện tử với số điểm 26,5, là thủ khoa của Học viện báo chí và Tuyên truyền; là lớp trưởng lớp Báo mạng K24. Cô cũng xuất hiện trong các chương trình truyền hình như Nhịp điệu trẻ, Trò chơi âm nhạc... Khi là sinh viên năm thứ ba, Diệp Chi đã trở thành MC, đồng hành cùng các bạn sinh viên trong cuộc thi Rung chuông vàng.

MC Diệp Chi tiết lộ đơn viết tay xin việc và xuất hiện trên báo Tiền Phong cách đây 17 năm ảnh 2

Diệp Chi từng là MC chương trình Đường lên đỉnh Olympia.

MC Diệp Chi tiết lộ đơn viết tay xin việc và xuất hiện trên báo Tiền Phong cách đây 17 năm ảnh 3

Cùng với bài báo, nhiều khán giả ấn tượng với đơn xin làm cộng tác viên được viết tay nắn nót: Hiện đang là cộng tác viên phòng Trò chơi 3, Ban Thể thao - Giải trí - Thông tin kinh tế - Đài Truyền hình Việt Nam. Tôi đang đảm nhận công việc dẫn chương trình, biên tập viên của hai chương trình: Rung chuông vàng và Đồ rê mí. Tôi viết đơn này với mong muốn tiếp tục là cộng tác viên của Ban, đảm nhận những công việc hiện tại...

MC Diệp Chi tiết lộ đơn viết tay xin việc và xuất hiện trên báo Tiền Phong cách đây 17 năm ảnh 4

Bình luận của cộng đồng mạng dưới bài chia sẻ của MC Diệp Chi. Ảnh chụp màn hình

Bài viết của MC Diệp Chi đã nhận được nhiều bình luận bày tỏ sự nể phục với nỗ lực của cô; đồng thời có nhiều bình luận của khán giả chia sẻ những kỷ niệm thời học sinh, sinh viên, cũng như tham gia một số chương trình truyền hình có MC Diệp Chi dẫn.

Tài khoản có tên Hương Sơn chia sẻ: "Hồi năm 2008 cứ 10 giờ Chủ nhật, em phải đi bê cái tivi đen trắng của dãy trọ về phòng coi Rung chuông vàng của chị Chi. Sinh viên nghèo có cái tivi đen trắng đứa nào xem thì bê về phòng mà xem".

Bạn Chung Lan Phuong bày tỏ: "Ngày em vào trường, trường tổ chức chào tân sinh viên K25. Chị Diệp Chi đại diện sinh viên xuất sắc K24 lên hát một bài. Hát hay ơi hay, xong lại xôn xao thủ khoa K24 đấy. Em nhớ mãi ạ..."

"Ngày bé em xem Rung chuông vàng cứ toàn bập bẹ gọi cô Chi cô Chi, thế mà lớn lên gặp ở Olympia lại được gọi là chị Chi ạ. Đúng là chị Chi lão hóa ngược rồi, càng ngày càng trẻ" - Bạn Nguyễn Trọng Đăng Dương nhắn gửi nữ MC.

MC Diệp Chi tiết lộ đơn viết tay xin việc và xuất hiện trên báo Tiền Phong cách đây 17 năm ảnh 6

Một khán giả bình luận và chia sẻ hình ảnh MC Diệp Chi trên báo. Ảnh chụp màn hình

Cảm ơn tình cảm của mọi người nhiều thật nhiều nhé. Đọc từng comment mà thấy thật hạnh phúc vì được là một phần ký ức của các khán giả thân yêu. Đăng những tấm ảnh rất quý này vừa gợi nhắc kỷ niệm, vừa động viên chính mình, động viên cả các bạn trẻ đang ấp ủ ước mơ nữa.

Khi viết chiếc đơn hồn nhiên thiếu ngày thiếu tháng, mình vốn không ngờ sẽ gắn bó với "Vê-ba" đến tận 16 năm sau và lâu hơn thế. Cơ hội có thể đến khi mình không ngờ nhất, cả khi mình chưa sẵn sàng hay chuẩn bị điều gì.

Với Chi, cơ hội chính là một lần tan học (khi đó đang là sinh viên năm hai, liếc thấy tờ rơi tuyển cộng tác viên của VTV3 dán trên cửa kính và đêm nằm vắt trán quyết chí đi "thi" đó . Vậy thì trước tiên, đừng nghi ngại mà hãy cứ nắm lấy mọi cơ hội và mạnh dạn đi tới đã, nhỉ?

MC Nguyễn Diệp Chi bày tỏ cảm xúc trước những bình luận của khán giá.

MC Diệp Chi tiết lộ đơn viết tay xin việc và xuất hiện trên báo Tiền Phong cách đây 17 năm ảnh 7

Ngoài chương trình Rung chuông vàng, Đồ rê mí, MC Diệp Chi còn gắn bó và ghi dấu ấn với chương trình Đường lên đỉnh Olympia, Điều ước thứ 7... Cô hiện đã tạm ngừng công việc dẫn chương trình, để làm đạo diễn và "hậu phương" cho một số chương trình tại VTV.

Nữ MC từng chia sẻ rằng dù có vất vả và mệt đến đâu nhưng khi được đón nhận tình yêu thương của khán giả, cô lại thêm yêu nghề và xóa tan được mọi áp lực trong công việc.

MỚI - NÓNG