Máy bay chiến đấu A/F-18F của Mỹ rơi, cả phi hành đoàn tử nạn

Trực thăng cứu hộ có mặt tại hiện trường vụ rơi máy bay chiến đấu. Ảnh: Twitter
Trực thăng cứu hộ có mặt tại hiện trường vụ rơi máy bay chiến đấu. Ảnh: Twitter
TPO - Hải Quân Mỹ xác nhận, toàn bộ thành viên phi hành đoàn tử nạn trong vụ máy bay chiến đấu A/F-18F rơi ở Florida.

Thông tin toàn bộ phi hành đoàn trên máy bay chiến đấu A/F-18F tử nạn vừa được Hải Quân Mỹ thông báo trên trang Twitter chính thức.

Trước đó, Tư lệnh Hải quân Mỹ Mike Kafka xác nhận với các phương tiện truyền thông, vụ tai nạn máy bay xảy ra trong một nhiệm vụ huấn luyện bay vào chiều thứ Tư (14/3, theo giờ địa phương).

Hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy, trực thăng cứu hộ bay lơ lửng trên vùng biển gần Căn cứ Không quân Hải quân Key West, Florida, không xa. Local 10 News dẫn lời nhân chứng cho biết, chiếc tiêm kích đã bốc cháy trước khi lao xuống khu vực cách căn cứ khoảng 1,6km.

Theo phát ngôn viên căn cứ Key West, có hai người trên chiếc A/F-18F lúc xảy ra sự cố, và đều nhảy dù ra ngoài được. Lực lượng cứu hộ cũng có mặt ngay sau đó để đưa hai nạn nhân đến bệnh viện. Tuy nhiên, hai người đều không qua khỏi được.

Hiện, nguyên nhân vụ tai nạn đang được làm rõ.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh thuốc viên dành cho bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ và trung bình của Merck

Chương trình của WHO tính mua thuốc chống COVID-19 với giá rẻ để phát cho các nước nghèo

TPO - Một chương trình thuộc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) lên kế hoạch bảo đảm nguồn cung cấp các loại thuốc uống dành cho bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ chỉ với giá 10USD/liều, Reuters đưa tin. Thuốc viên molnupiravir của Merck có thể là một trong những loại thuốc được đưa vào chương trình này.
Người Myanmar vui mừng đón người thân được trả tự do (Ảnh: Reuters)

Myanmar thả hơn 5.600 tù nhân

TPO - Chính quyền quân sự Myanmar vừa thả hơn 5.600 tù nhân khỏi nhà tù Insein, trong đó có phát ngôn viên đảng Liên đoàn Quốc gia vì dân chủ (NLD) của cựu cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và diễn viên hài nổi tiếng Zarganar.
Ông Zalmay Khalilzad. Ảnh: Reuters

Đặc phái viên Mỹ về Afghanistan từ chức

TPO - Đặc phái viên kỳ cựu của Mỹ về Afghanistan - Zalmay Khalilzad vừa nộp đơn từ chức trong bối cảnh có nhiều nguồn tin cho rằng Bộ Ngoại giao nước này sẽ tiến hành các cuộc điều tra về chiến dịch sơ tán vội vàng hồi tháng 8.