Có 47 kết quả :

[Infographic] Su-24 Nga bị rơi ở Syria uy lực ra sao?

[Infographic] Su-24 Nga bị rơi ở Syria uy lực ra sao?

Ngày 10/10 tại sân bay căn cứ quân sự Hmeyimim ở Syria, một chiếc chiến đấu cơ Su-24 của nước này đã gặp nạn trong lúc cất cánh. Vụ tai nạn khiến chiếc máy bay bị phá hủy và 2 phi công thiệt mạng. Đây là tổn thất mới nhất của không quân nước này kể từ khi một chiếc Su-24 khác bị bắn hạ trên bầu trời Syria vào cuối năm 2015. Su-24 là loại máy bay ném bom tấn công được chế tạo và phục vụ trong không quân Nga từ thập niên 1970 đến nay. Loại máy bay cánh bằng hai động cơ này được thiết kế để thực hiện các nhiệm vụ ném bom cực thấp, và không được tối ưu hóa để tham gia các cuộc không chiến.
Các đơn vị đang nỗ lực tìm kiếm máy bay Su-30MK2 mất tích (ảnh minh họa)

Dùng thiết bị tối tân của Mỹ tìm kiếm hộp đen Su-30MK2

Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam (VAMT) cho biết đang sử dụng dòng thiết bị thế hệ mới do Công ty RJE Internetional của Mỹ, dựa trên những tín hiệu âm tần thu được từ hộp đen máy bay phát ra, với khoảng cách tối đa là 750m định hướng trên mặt nước và 1km định hướng dành cho thợ lặn.
Vùi các siêu máy bay chiến đấu trong băng tuyết

Vùi các siêu máy bay chiến đấu trong băng tuyết

Việc thử nghiệm máy bay quân sự trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất như nhiệt độ cao, mưa gió, băng tuyết.., là một trong những bài thử quan trọng trước khi đưa máy bay vào phục vụ. Việc thử nghiệm này thường được thực hiện trong điều kiện nhân tạo.
Chiến đấu cơ Su-25

Báo Nga nghi tiêm kích Su-25 của Ukraine bắn hạ MH17

TPO - Ngày 23/12, nhật báo Komsomolskaya Pravda (Nga) dẫn lời một nhân viên căn cứ không quân của Ukraine cho biết, có khả năng máy bay chiến đấu Su-25 của Không quân Ukraine đã bắn rơi máy bay mang số hiệu MH17 của hãng hàng không Malaysia hồi tháng 7 vừa qua.