Theo thống kê sơ bộ của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, có khoảng 26% người Việt Nam ở lứa tuổi 25-74 bị máu nhiễm mỡ. Và tại các thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, tỉ lệ này có thể lên tới 44-45%. Vậy, máu nhiễm mỡ có nguy hiểm không? Và cách ngăn ngừa nào hiệu quả? Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.
TPO - Sử dụng quá nhiều chất béo trong bữa ăn hằng ngày như thịt bò, thịt bê, thịt lợn, trứng, sữa, các loại thực phẩm đóng hộp, đồ ăn chứa dầu dừa, dầu cọ, bơ, ca cao... bạn sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh máu nhiễm mỡ.
Máu nhiễm mỡ (mỡ máu cao, rối loạn lipid máu, bệnh mỡ máu) ngày càng phổ biến và sẽ biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị đúng cách. Vậy nhận biết bệnh này như thế nào? Nguyên nhân và cách điều trị ra sao? Mời bạn đọc trong bài viết sau đây.
TPO - Nhiều người bị mỡ máu cao không dám ăn trứng vì lo lượng choleterol trong trứng cao gây nguy cơ huyết áp, tim mạch…Vậy thông tin ăn trứng là "độc dược" với những người bị máu nhiễm mỡ có thật hay không?
TPO - Nguyên nhân của ngộ độc rượu là do lạm dụng rượu, uống rượu vượt quá mức chấp nhận của cơ thể, do sử dụng rượu không đảm bảo an toàn thực phẩm như: uống phải rượu pha cồn công nghiệp methanol hoặc ethylene glycol; do uống rượu ngâm với thảo mộc (như lá, rễ, hạt cây) hoặc ngâm với động vật (như mật, phủ tạng…).
TPO - Những thực phẩm sau đây cực tốt cho người bệnh đái tháo đường. Duy trì chế độ ăn uống cũng là một trong những biện pháp quan trọng để kiểm soát và ngăn chặn bệnh diễn tiến nặng hơn.
TPO - Máu nhiễm mỡ là mức độ các chất béo (lipid) trong máu cao. Những chất béo này bao gồm cholesterol và chất béo trung tính (có trong dầu thực vật và mỡ động vật).
TP - Theo công bố của Trung tâm Dinh dưỡng TP HCM qua 5 năm thực hiện dự án dinh dưỡng học đường, có hơn 38% học sinh ở TPHCM dư cân - béo phì, tăng gấp đôi so với đầu những năm 2000.
Máu nhiễm mỡ và gan nhiễm mỡ là hai bệnh dễ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Với những bài thuốc Đông y đơn giản, dễ làm sẽ giúp hỗ trợ người bệnh trong quá trình điều trị.