Có 15 kết quả :

Gia đình chị Hạnh phải thắt chặt chi tiêu vì mọi thứ đều tăng giá. Ảnh: H.T

Cùng người nghèo vượt 'bão giá'

TP - Do tác động của giá xăng dầu và hàng loạt chi phí đầu vào không ngừng tăng cao những ngày qua, giá hàng hoá, dịch vụ đã tăng cao, kể cả lương thực, thực phẩm. Khi không ít mặt hàng thiết yếu tăng giá kiểu “té nước theo mưa”, hầu hết lao động nghèo ở TPHCM, Bình Dương đang phải thắt lưng buộc bụng để vượt qua “bão giá”.
Giá xăng dầu ở Việt Nam biến động 20-39%. ẢNH: Như Ý

Giảm tác động tiêu cực của giá xăng dầu

TP - Chiều 14/3, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái, Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá họp với một số bộ ngành, địa phương về công tác điều hành giá một số mặt hàng quan trọng, thiết yếu; yêu cầu các bộ ngành, địa phương xây dựng các kịch bản ứng phó phù hợp.
Mặt hàng trứng tại chợ dân sinh ở nhiều chợ của Hà Nội đang bị đội giá cao

Giá trứng, rau quả lại tăng vọt: Bình ổn giá ở đâu?

TP - Tại Hà Nội, giá nhiều mặt hàng rau quả ở một số chợ dân sinh trên địa bàn các quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai... tiếp tục tăng cao so với những ngày trước đó. Ðặc biệt mặt hàng trứng gia cầm sau khi tăng gấp đôi, lại tăng tiếp 30% và chưa có dấu hiệu dừng lại.
Phiếu đi chợ còn nhiều bất cập

Phiếu đi chợ còn nhiều bất cập

TP - TPHCM đang phát phiếu đi chợ cho dân nhằm giảm thiểu lượng người ra chợ, tránh tập trung đông người… Sau gần một tuần thực hiện, những bất cập từ phiếu đi chợ đã bộc lộ.
Cảnh báo nhập siêu toàn diện từ Trung Quốc

Cảnh báo nhập siêu toàn diện từ Trung Quốc

TP - Hàng loạt mặt hàng thiết yếu phục vụ sản xuất cho đến tiêu dùng hằng ngày của người dân đang được nhập khẩu từ thị trường Trung Quốc. Cơ quan chức năng và các chuyên gia cho rằng, bên cạnh rủi ro về nhập khẩu, việc lệ thuộc nhập khẩu hàng hóa thiết yếu kéo dài từ một thị trường tiềm ẩn nhiều rủi ro.
Xăng bị đóng loại thuế như rượu!

Xăng bị đóng loại thuế như rượu!

Trong lúc kinh tế khó khăn thì quá nhiều loại thuế, phí tiếp tục đẩy giá xăng lên cao, trong đó vô lý nhất là thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB). Không thể chấp nhận được khi xăng cũng bị coi là “hàng xa xỉ” như rượu, thuốc lá...
Giá nguyên liệu giảm, giá sản phẩm vẫn cao

Giá nguyên liệu giảm, giá sản phẩm vẫn cao

Với lý do giá nguyên liệu nhập khẩu tăng cao, các mặt hàng thiết yếu trong nước như sữa, thức ăn chăn nuôi (TACN) đã nhiều lần điều chỉnh tăng giá. Nhưng khi giá nhập khẩu đã giảm thì các mặt hàng này vẫn đứng ở mức cao.