Maria Sharapova 'lách luật' để sớm trở lại

Búp bê Nga trong một lần đăng quang tại giải Porsche Grand Prix
Búp bê Nga trong một lần đăng quang tại giải Porsche Grand Prix
TPO - Búp bê Nga sẽ đánh dấu sự trở lại với làng banh nỉ sau 15 tháng treo vợt vì doping bằng việc tham dự giải Porsche Grand Prix tại Stuttgard, Đức. Có điều ngày 26/4 cô mới hết hạn treo vợt trong khi giải khai mạc ngày 22/4. 

Theo án phạt treo vợt, cây vợt nữ xinh đẹp người Nga thậm chí còn không được phép đặt chân lên bất kỳ sân thi đấu giải đấu chính thức nào cho tới ngày cô mãn án treo giò vào cuối tháng 4 tới.

Vậy nhưng BTC giải Porsche Grand Prix thông báo đã trao suất đặc cách cho nhà cựu vô địch Wimbledon, bất chấp việc giải đấu này khai mạc 4 ngày trước khi án phạt của cây vợt Nga chính thức hết hiệu lực vào 26/4.

Maria Sharapova 'lách luật' để sớm trở lại ảnh 1

Maria Sharapova ra về sau buổi tập mới đây tại Los Angeles, Mỹ

Búp bê Nga đã “lách luật” thế nào để có thể dự giải đấu này, trong khi cô không được phép tập luyện, thậm chí đặt chân lên mặt sân thi đấu trước ngày 26/4 và cũng chỉ có thể nhận thẻ VĐV vào đúng ngày đó?

Theo lý giải của BTC, do chỉ có 28 cây vợt lọt vào vòng đấu chính đơn nữ nên họ có thể sắp xếp lịch thi đấu sao cho Maria Sharapova có thể xuất trận đúng ngày 26/4 mà không gây quá nhiều ảnh hưởng đến lịch thi đấu của các cây vợt khác.

Maria Sharapova 'lách luật' để sớm trở lại ảnh 2

BTC giải Porsche Grand Prix thông báo đã trao suất đặc cách cho nhà cựu vô địch Wimbledon

Tuy vậy, theo đánh giá của các chuyên gia, hành động trên không phải điều hay cho làng tennis thế giới, dù tất cả các bên về mặt kỹ thuật đã hành động trong khuôn khổ cho phép của luật để giúp cây vợt Nga tham dự giải đấu đầu tiên kể từ Australian Open hồi đầu năm ngoái.

Nguyên nhân sâu xa cho việc trên nằm ở việc Maria Sharapova là một cây vợt rất có đầu óc kinh doanh và hãng xe sang Porsche, nhà tài trợ chính cho giải đấu, lại được xem là đối tác lớn và nhà tài trợ trung thành của Sharapova, vẫn gắn bó với cô trong suốt khoảng thời gian chịu án treo vợt. Giải đấu khai mạc ngày 22/4 tới cũng kỷ niệm lần thứ 40 được tổ chức và Sharapova đã 3 lần đăng quang ở giải đấu này.

MỚI - NÓNG
Giá xăng tăng từ 15h chiều nay
Giá xăng tăng từ 15h chiều nay
TPO - Từ 15h hôm nay (20/6), giá bán lẻ các loại xăng, dầu tăng từ gần 200 - 720 đồng/lít. Đây là lần thứ 2 liên tiếp giá xăng tăng. Từ đầu năm đến nay, giá xăng có 14 lần tăng, 11 lần giảm.