Mãn nhãn với những màn bay lượn trên Phụng Hoàng Sơn

TPO - Ngày 30/ 4, Huyện uỷ, UBND huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang phối hợp với Liên đoàn Dù lượn thể thao TPHCM tổ chức chương trình “Bay trên Phụng Hoàng Sơn 2022”. Đây là năm thứ hai sự kiện thể thao này diễn ra, thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách đến chiêm ngưỡng.
Mãn nhãn với những màn bay lượn trên Phụng Hoàng Sơn ảnh 1

Theo ghi nhận của Tiền Phong, từ 6h sáng đã có rất nhiều phi công đến điểm bay để chuẩn bị những màn biểu diễn độc đáo trên không - Ảnh: Kim Hà.

Mãn nhãn với những màn bay lượn trên Phụng Hoàng Sơn ảnh 2

Một phi công máy bay mô hình - Ảnh: Kim Hà.

Mãn nhãn với những màn bay lượn trên Phụng Hoàng Sơn ảnh 3

Phụng Hoàng Sơn còn gọi là núi Cô Tô (thuộc xã Núi Tô, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang) có độ cao hơn 300m so với mực nước biển. Với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, địa hình núi giữa đồng bằng đặc trưng; do đó, Tri Tôn được xem là nơi lí tưởng để làm đường băng cất cánh - Ảnh: Kim Hà.

Mãn nhãn với những màn bay lượn trên Phụng Hoàng Sơn ảnh 4

Phi công diều lượn có động cơ đang kiểm tra phương tiện của mình trước khi cất cánh - Ảnh: Kim Hà.

Mãn nhãn với những màn bay lượn trên Phụng Hoàng Sơn ảnh 5
Mãn nhãn với những màn bay lượn trên Phụng Hoàng Sơn ảnh 6

Theo ông Lâm Quang Quý – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư kí Liên đoàn dù lượn thể thao TP Hồ Chí Minh cho biết, hoạt động bay diễn ra khắp cả nước, thậm chí nước ngoài. Tuy nhiên, điểm bay ở Tri Tôn có sức hút rất lớn, bởi có Khu du lịch thể thao Soài Check, đầy đủ về hạ tầng - Ảnh: Kim Hà.

Mãn nhãn với những màn bay lượn trên Phụng Hoàng Sơn ảnh 7

Khác với năm trước, năm 2022 ngoài biểu diễn dù lượn, còn có biểu diễn diều lượn động cơ và máy bay mô hình có phản lực - Ảnh: Kim Hà.

Mãn nhãn với những màn bay lượn trên Phụng Hoàng Sơn ảnh 8

Theo ông Cao Quang Liêm – Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn, với lợi thế có sẵn, thung lũng đẹp, sân đua bò nên hội tụ nhiều điều kiện tự nhiên thuận lợi. Huyện Tri Tôn xác định đây sẽ là hoạt động du lịch thường niên nên đầu tư 2 đường với chiều dài hơn 500m, trong đó có 1 đường băng chính là 300m. Việc làm 2 đường băng để chuẩn bị cho hoạt động cả năm. Đặc biệt là vào dịp Lễ Quốc khánh 2/9 và Sen Dolta sẽ có tổ chức chương trình “Bay giữa mùa lễ hội” - Kim Hà.

Mãn nhãn với những màn bay lượn trên Phụng Hoàng Sơn ảnh 9

“Bay trên Phụng Hoàng Sơn” năm nay có sự tham gia của 10 dù lượn và diều lượn, 50 máy bay mô hình và khoảng 80 phi công - Ảnh: Kim Hà.

Mãn nhãn với những màn bay lượn trên Phụng Hoàng Sơn ảnh 10

Những màn bay lượn trên không khiến khán giả thích thú - Ảnh: Kim Hà.

Mãn nhãn với những màn bay lượn trên Phụng Hoàng Sơn ảnh 11
Mãn nhãn với những màn bay lượn trên Phụng Hoàng Sơn ảnh 12

Sau thời gian biểu diễn chương trình chính thức vào sáng 30/4, các phi công sẽ bắt đầu biểu diễn tự do - Ảnh: Kim Hà.

Mãn nhãn với những màn bay lượn trên Phụng Hoàng Sơn ảnh 13

Thông qua chương trình "Bay trên Phụng Hoàng Sơn", địa phương mong muốn đây sẽ là “Trung tâm huấn luyện bay của cả miền Tây”. Từ đó tạo thêm món du lịch mới, độc đáo - Ảnh: Kim Hà.

Mãn nhãn với những màn bay lượn trên Phụng Hoàng Sơn ảnh 14

Sự kiện thể thao mới lạ này thu hút đông đảo người dân và du khách từ khắp nơi đến chiêm ngưỡng nhân dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 - Ảnh: Kim Hà.

Tin liên quan