Có 19 kết quả :

Xây dựng thương hiệu cho hàng 'Made in Vietnam'

Xây dựng thương hiệu cho hàng 'Made in Vietnam'

“Giá trị để lại ở một quốc gia là bao nhiêu mới quan trọng, “Made in” ở đâu không còn quá quan trọng nữa. Ai, thương hiệu nào là người chịu trách nhiệm cuối cùng với người dùng mới quan trọng nhất. Hàng hóa sản xuất ở đâu cũng được nhưng muốn vào Mỹ, Nhật là chuyện không hề đơn giản.” – Luận điểm sắc bén đi ngược lại nhân thức thông thường tại Chương trình đối thoại về Thương hiệu Việt
Vắc-xin Covid-19 'made in Vietnam' vượt tiến độ dự kiến

Vắc-xin Covid-19 'made in Vietnam' vượt tiến độ dự kiến

Với quy trình nghiên cứu thần tốc, dự án vắc-xin “made in Vietnam” phòng virus SARS-CoV-2 được các nhà khoa học của Công ty Vabiotech triển khai với sự tài trợ của Quỹ Đổi mới sáng tạo VinIF (thuộc Tập đoàn Vingroup), đang có triển vọng “về đích” sớm. Dự án càng có ý nghĩa khi thế giới đang đối mặt với nguy cơ của làn sóng Covid-19 thứ 2.
Nhà báo Nguyễn Mạnh Hà, Ban Văn hóa Văn nghệ báo Tiền Phong.

Sống/chết vì cái mác

TPO - Cuối những năm 1990, khi các thương hiệu ngoại chưa đổ bộ nước ta, chuỗi siêu thị Vinatex bán sản phẩm may mặc sản nội địa nổi lên thành hiện tượng. Thanh niên mới đi làm là chúng tôi khi đó hay lục lọi trong cửa hàng Vinatex to nhất ở phố Bà Triệu, vớ được món nào là hàng xuất (nguyên liệu kiểu dáng nước ngoài, gia công tại Việt Nam) thì lấy làm khoái chí. Vừa đẹp, độc lại rẻ.
Công trình giàn khoan Tam Đảo 3. Ảnh: nhân vật cung cấp.

Giàn khoan dầu khí 'Made in Vietnam'

TP - Năm 2011, hầu hết phóng viên câu lạc bộ nhà báo khoa học-công nghệ (KHCN)  bình chọn công trình giàn khoan tự nâng 90m nước của Công ty CP chế tạo giàn khoan dầu khí là một trong 10 sự kiện KHCN của năm. 5 năm sau, công trình này giành giải thưởng Hồ Chí Minh về KHCN trong lễ trao giải sắp diễn ra.
Máy rửa xe tự động 'made in Việt Nam'

Máy rửa xe tự động 'made in Việt Nam'

Chỉ cần chốt cố định chiếc xe trong khoang máy, sau đó nhấn nút cho máy chạy và chỉ sau 3 phút xe đã sạch bóng… Người phát minh ra chiếc máy này là anh Dương Xuân Thiện, sinh năm 1976, cựu sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội.