Có 32 kết quả :

Dự án Youth+ Mentor: Giúp người trẻ dễ dàng định hướng nghề nghiệp

Dự án Youth+ Mentor: Giúp người trẻ dễ dàng định hướng nghề nghiệp

TPO - Youth+ Mentor là dự án trực thuộc hệ sinh thái đa kênh Youth+, được phát triển trên nền tảng website mentor.youth.com.vn giúp tìm kiếm và kết nối Mentor (người cố vấn) và Mentee (người cần cố vấn) trong mọi ngành nghề, mọi lĩnh vực. Hiện nay, Youth+ Mentor đã và đang trong quá trình tổ chức chuỗi sự kiện mang tên “Mentor Talk”.
Ảnh mang tính minh họa.

Đào tạo sinh viên Sư phạm như trường Y: Nên hay không?

TPO - Trước kiến nghị của lãnh đạo một trường THCS, sinh viên Sư phạm nên được thực hành nhiều như sinh viên Y, tránh lý thuyết suông như hiện nay, TS Hoàng Ngọc Vinh, Nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục chuyên nghiệp (Bộ GD&ĐT) cho rằng,  nên có cách tiếp cận đào tạo kép trong đào tạo giáo viên.
Tiến sĩ Lê Thẩm Dương giới thiệu cuốn sách “Hướng nghiệp cùng Enneagram” ngày 18/3/2017 tại Hà Nội.

Sinh viên Việt Nam ‘Hướng nghiệp cùng Enneagram’

“Hướng nghiệp cùng Enneagram” của tác giả Don Richard Riso và Russ Hudson vừa được Trung tâm tiếng Anh Langmaster mua bản quyền phát hành tại Việt Nam. Cuốn sách được tiến sĩ Lê Thẩm Dương thẩm định và báo Sinh Viên Việt Nam bảo trợ truyền thông.
Ông Phạm Ngọc Tỉnh hướng dẫn sửa máy

Cựu binh dạy nghề miễn phí

TP - Gần chục năm qua, ông Tỉnh ở buôn Ea Na, xã Ea Na, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk đến tận nhà những thanh thiếu niên bỏ học giữa chừng để khuyên nhủ, nhận các em về dạy nghề điện miễn phí.
Sáng kiến

Sáng kiến

TP - - Hè này cậu có cho con đi học bơi không? - Muốn lắm, nhưng khổ… - Khổ sao? Không lẽ lại chỉ một chút cỏn con học phí mà không lo nổi? - Đâu đến mức ấy! Khổ ở đây là ở quê mình chỉ học bơi cạn…
Thí sinh làm bài thi môn Vật lí chiều nay 4/7 tại Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội). Ảnh: Như Ý

Bài giải đề thi môn Vật lí, Toán

TPO - Chiều nay 4/7, thí sinh làm bài thi trắc nghiệm môn Vật lí. Theo đánh giá của nhiều học sinh, đề thi vừa sức, phần lý thuyết hơi dài. Xin giới thiệu bài giải đề thi môn Vật lí, mã đề 825.
Ảnh minh họa

Ôn thi đại học: Phân tích cấu trúc đề thi môn Hoá học từ 2010 - 2013

Từ năm 2010 tới 2013 đề thi đại học môn Hoá được đánh giá là tương đối cân bằng về số lượng câu hỏi lí thuyết – bài tập và tăng dần về số lượng câu hỏi khó. Tuy nhiên, để đạt được 6-7 điểm với đề thi này là rất dễ dàng nếu như Bạn nắm được những phần kiến thức trọng tâm, cơ bản trong đề thi.
Lãnh đạo Transerco trao giải cho các thí sinh đạt giải Hội thi “Lái xe giỏi, an toàn năm 2014”. Ảnh: Trọng Đảng

Lái xe buýt điêu luyện vượt chướng ngại vật

TP - Với các phần thi sôi nổi, 36 thí sinh đến từ các đơn vị vận tải của Tổng Công ty vận tải Hà Nội (Transerco) vừa hoàn thành các bài thi sát hạch trong hội thi “Lái xe giỏi, an toàn năm 2014” diễn ra từ ngày 18 đến 19/4 một cách điêu luyện và hào hứng.
Buôn

Buôn

TP - Thừa tướng nhà Tần Lã Bất Vi, vốn nổi danh bởi kì tích “ buôn vua” danh bất hư truyền, cảm thấy bất an bèn cựa quậy đội mồ tái sinh.
BTEC – Lý thuyết tới thực tiễn

BTEC – Lý thuyết tới thực tiễn

Lễ tốt nghiệp Chương trình BTEC Cao đẳng quốc gia Anh cho trên 1000 sinh viên Việt nam theo học chương trình tại Học Viện Ngân hàng, Đại học Kinh tế Quốc dân và nhiều cơ sở giáo dục đại học khác trên cả nước vừa diễn ra tại Hà Nội tuần qua.