Nam sinh bất ngờ trở thành thủ khoa đại học

Ngô Văn Tùng chụp chung với bạn học. Ảnh: NVCC.
Ngô Văn Tùng chụp chung với bạn học. Ảnh: NVCC.
Ngô Văn Tùng cho biết bạn khá bất ngờ khi trở thành thủ khoa Trường ĐH Thủy lợi Hà Nội 2014 với 27,5 điểm. Mục tiêu chính của chàng trai quê Ý Yên, Nam Định là thi vào Trường ĐH Y Hà Nội.

Trường  ĐH Thủy lợi Hà Nội vừa công bố điểm của thí sinh thi đại học trên website. Theo đó thí sinh Ngô Văn Tùng (huyện Ý Yên, Nam Định) dự thi ngành Kỹ thuật cơ sở hạ tầng trở thành tân thủ khoa của trường năm nay với tổng điểm 27,5 điểm.

Cậu học sinh lớp 12 Trường THPT Tống Văn Trân (huyện Ý Yên, Nam Định) cho biết bạn vừa mới biết lúc chiều nay và khá bất ngờ với kết quả này.

Tùng cho biết: “Khi thi về mình tính chỉ chỉ trên 25 điểm nhưng cuối cùng đạt 27,5 điểm. Bản thân mình không đặt mục tiêu chính là đỗ khối A. Khối B và Trường ĐH Y Hà Nội mới là mục tiêu chính của mình. Tuy nhiên ở khối B mình thi không tốt lắm, dự tính chỉ được 24,75 điểm”.

Tuy nhiên nếu không đỗ trường y, Tùng sẽ theo học tại Trường ĐH Thủy lợi Hà Nội.

Mẹ Tùng hiện làm giáo viên mầm non. Bố bạn quanh năm chăm lo 2 sào ruộng. Thời gian nông nhàn ông đi làm thuê nghề sắt ở quê.

Nam sinh bất ngờ trở thành thủ khoa đại học ảnh 1

Ngô Văn Tùng (hàng dưới, ngoài cùng bên trái) chụp chung với các bạn trong đội bóng. (Ảnh: NVCC).

Việc lựa chọn ngành nghề vì vậy được Tùng và gia đình suy nghĩ khá kỹ. Gia đình và đặc biệt là một số anh chị nhà bác bên nội hiện đang đi làm có tư vấn cho Tùng.

“Ngành Kỹ thuật cơ sở hạ tầng không chỉ vừa tầm sức học của mình mà hơn thế lựa chọn này cũng có thể giúp mình sau khi ra trường có cơ hội việc làm tốt hơn” – Tùng cho hay.

Về phương pháp học tập, Tùng chia sẻ: “Mình học không nhiều quá, buổi tối dành 2-3 tiếng để học. Nhưng khi học luôn cố gắng tập trung cao độ. 2 tiếng đầu mình dành làm bài tập. Thời gian còn lại khi đã yên tĩnh hơn thì ôn lý thuyết. Quan trọng hơn là mình luôn tạo cho bản thân cảm giác thoải mái để học, đi từ những cái dễ đến bài tập khó để không nản”.

Khi căng thẳng bạn cũng tìm đến thể thao để thư giãn. Bạn thích nhất đá bóng và chơi tốt ở vị trí tiền vệ. Cầu thủ mình yêu thích là Marco Reus của đội Borussia Dortmund (Đức).

Trước kỳ thi đại học 2 ngày Tùng không học gì, để cho đầu óc thư giãn. Còn 3 ngày trước thì chỉ dành chút thời gian nhấn nhá lại lý thuyết ở các môn.

Lực học ở các môn toán, lý, hóa, sinh của Tùng luôn là giỏi với điểm tổng kết hàng năm thường trên 9,0. Năm lớp 12 Tùng đạt giải Ba tỉnh môn toán.

Nói về con trai, cô Đinh Thị Vân-một giáo viên mầm non điềm đạm: “Gia đình khá bất ngờ khi hay tin này. So với các bạn trong lớp Tùng có thể hơn một chút nhưng cô không nghĩ em có thể trở thành thủ khoa của trường”.

Cô Vân cho biết từ nhỏ Tùng và chị gái (hiện đang học năm cuối Học viện Nông nghiệp VN) học rất tự giác. Tuy nhiên đôi khi thấy con học quá khuya, bố mẹ vẫn phải nhắc nhẹ nghỉ ngơi để đảm bảo sức khỏe.

Kỉ niệm cô nhớ nhất khi kể về con là hồi tiểu học Tùng khá gầy, luôn là học sinh nhỏ bé nhất trong lớp.

“Có lần vì học chăm quá em còn bị lả đi, gục ngay trên bàn học. Bây giờ thì khá hơn, Tùng cao hơn 1m70 và nặng gần 60kg rồi” – cô Vân cười tươi chia sẻ.

Theo Văn Chung

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên làm thủ tục nhập học năm 2018. Ảnh: Như Ý

Lo 'xé rào' quy chế khi xét tuyển học bạ

TP - Được tự chủ, các trường ĐH đưa ra rất nhiều phương thức tuyển sinh, ngày càng ít phụ thuộc vào kết quả thi THPT quốc gia của Bộ GD&ĐT. Cũng vì thế nên những lo ngại về sai phạm của các chuyên gia không phải không có căn cứ, nhất là khi thời gian tuyển sinh năm 2019 đang đến gần.