Lưu giữ những kỷ niệm đẹp qua cuộc thi ‘Người học trò trong trí nhớ’

Được phát động từ năm 2014, BTC cuộc thi đã nhận được hàng trăm tác phẩm gửi về dự thi. Những bài viết xuất sắc nhất được chọn đăng trên báo Sinh Viên Việt Nam.
Được phát động từ năm 2014, BTC cuộc thi đã nhận được hàng trăm tác phẩm gửi về dự thi. Những bài viết xuất sắc nhất được chọn đăng trên báo Sinh Viên Việt Nam.
Nội dung của cuộc thi là viết về người học trò là người Việt Nam với sự việc, câu chuyện… có thật đã để lại cho tác giả những ấn tượng sâu sắc, có thể làm nguồn cảm hứng cho những người đã, đang và sẽ gắn bó với sự nghiệp “trồng người”.

Cuộc thi viết “Người học trò trong trí nhớ” do báo Sinh Viên Việt Nam, Vụ Công tác Học sinh Sinh viên – Bộ GD & ĐT và Công ty Cổ phần Văn hóa Phương Nam phối hợp tổ chức. Hệ thống trường Vinschool là đơn vị đồng hành của cuộc thi.

Đối tượng tham gia cuộc thi là mọi công dân Việt Nam; người nước ngoài tại Việt Nam.

Nội dung của cuộc thi là viết về người học trò là người Việt Nam với sự việc, câu chuyện… có thật đã để lại cho tác giả những ấn tượng sâu sắc, có thể làm nguồn cảm hứng cho những người đã, đang và sẽ gắn bó với sự nghiệp “trồng người”. Mỗi tác giả có thể gửi nhiều bài thi, mỗi bài thi không quá 1500 chữ.

Cuộc thi có 1 giải Nhất (gồm 10 triệu tiền mặt và một phần quà trị giá 10 triệu đồng), 2 giải Nhì (mỗi giải gồm 5 triệu đồng tiền mặt và một phần quà trị giá 5 triệu đồng), 3 giải Ba (mỗi giải gồm 3 triệu đồng tiền mặt và một phần quà trị giá 3 triệu đồng), 5 giải Khuyến khích (mỗi giải gồm 2 triệu đồng tiền mặt và một phần quà trị giá 2 triệu đồng).

Nhà báo Nguyễn Huy Lộc – Tổng Biên tập báo Sinh Viên Việt Nam, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: “Có những người cả đời gắn bó với nghề dạy học. Có người chỉ đến với nghề trong một thời gian ngắn. Có người chỉ làm gia sư trong thời sinh viên để kiếm thêm thu nhập. Có người làm công việc gõ đầu trẻ khi tham gia hoạt động tình nguyện …

Điểm chung là họ đều có học trò, trong đó có những học trò mà họ không thể nào quên. Kể lại về những người học trò trong trí nhớ vừa là để gợi lại những kỷ niệm đẹp làm tăng thêm cảm hứng nghề nghiệp của một nghề cao quý, vừa là để chia sẻ kinh nghiệm cho đồng nghiệp, nhất là những học sinh, sinh viên đã đang và sẽ chọn cho mình nghề “trồng người”.

Theo yêu cầu của đông đảo bạn đọc, BTC cuộc thi viết “Người học trò trong trí nhớ” quyết định kéo dài thời gian nhận bài cuộc thi.

Theo đó, thời gian cuối cùng để nhận các tác phẩm dự thi sẽ là 30/9/2015 (trước đây là 15/4/2015). Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi sẽ được tổ chức vào đầu tháng 11/2015.

Bài thi xin mời gửi về nguoihoctrotrongtrinho@gmail.com hoặc qua đường bưu điện: Cuộc thi “Người học trò trong trí nhớ”, Báo Sinh Viên Việt Nam, Ô D29 Trần Thái Tông, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Chi tiết về cuộc thi được đăng tại http://hoahoctro.vn/le-cuoc-thi-nguoi-hoc-tro-trong-tri-nho.

MỚI - NÓNG