Lưu Gia Trang, điểm check-in đẹp như mơ ở Nam Định

Không gian xanh mát của khu du lịch sinh thái Lưu Gia Trang
Không gian xanh mát của khu du lịch sinh thái Lưu Gia Trang
Khu sinh thái Lưu Gia Trang thời gian gần đây trở thành điểm du lịch, vui chơi giải trí mới hấp dẫn và thu hút người dân và nhất là giới trẻ ở Nam Định.

Khu sinh thái Lưu Gia Trang tọa lạc tại 45 Trần Nhân Tông, thành phố Nam Định. Tổ hợp nhà hàng, cà phê, khu vui chơi với nhiều góc “sống ảo” đẹp như mơ mới ra mắt khoảng hơn năm nay.

Cảm giác đầu tiên khi đặt chân vào Lưu Gia Trang là sự thư thái, nhẹ nhõm. Gió từ con sông Đào lồng lộng thổi. Màu xanh mướt mát bao phủ Lưu Gia Trang. Khu du lịch sinh thái ven sông được thiết kế hài hòa với thiên nhiên: Vật liệu xây dựng được lựa chọn thân thiện với môi trường, tỉ lệ cây xanh lớn khiến từng mái nhà trở nên xinh xắn, nép vào bóng xanh của cây cối.

Lưu Gia Trang, điểm check-in đẹp như mơ ở Nam Định ảnh 1

Không gian xanh mát của khu du lịch sinh thái Lưu Gia Trang

Bà Trần Thoa, Giám đốc Công ty Trường Thoa cho biết, sau khi được UBND tỉnh Nam Định cho thuê khu đất, công ty tiếp quản và nhận bàn giao mặt bằng và ấp ủ muốn xây dựng khu du lịch sinh thái làm đẹp cho quê hương. Từ khu đất vô hồn, bà Trần Thoa đổ tâm huyết để làm nên một điểm đến Lưu Gia Trang xinh xắn giữa thành phố Nam Định.

Công ty đã đầu tư cải tạo khu đất diện tích 6.923,1 m2 ngoài bãi sông Đào tại phường Năng Tĩnh thành phố Nam Định và hoàn thiện, bổ sung một số công trình như: Khu nhà gỗ trưng bày và giới thiệu các sản phẩm truyền thống quê hương Nam Định, Nhà tập Yoga phục vụ nhu cầu tập thể dục nâng cao sức khỏe cộng đồng; Lầu vọng cảnh phục vụ nhân dân địa phương và khách du lịch thưởng lãm cản quan sông Đào; các công trình phụ trợ như nhà bảo vệ, nhà tiếp tân, kho, khu vui chơi- giải trí phục vụ khách tham quan...

Lưu Gia Trang, điểm check-in đẹp như mơ ở Nam Định ảnh 2

Bà Trần Thoa đổ tâm huyết chăm chút khu du lịch sinh thái Lưu Gia Trang

“Điểm nhấn là hệ thống cây xanh lâu năm, non bộ, tiểu cảnh nước, đường dạo... với thiết kế tỉ mỉ, lựa chọn vật liệu kỹ càng, cùng với sự chăm sóc chu đáo của cán bộ công nhân viên công ty, đã tạo ra một khu vực cảnh quan ven sông hài hòa, có giá trị thẩm mỹ, được khách tham quan đánh giá cao, góp phần tô điểm thêm vẻ đẹp của thành phố Nam Định”, bà Trần Thoa nói. Quả thực từng khóm cây, tiểu cảnh đều được bàn tay chăm sóc tỉ mỉ vừa tạo không gian xanh mát vừa làm phong phú thêm các góc check-in cho khách tham quan.

Ngay cổng vào là cây sung hơn 300 tuổi. Bà Trần Thoa kể, đi theo cây sung hơn 300 tuổi này là những câu chuyện kỳ thú. Cây sung khổng lồ vượt hơn 400km từ Hà Giang địa đầu tổ quốc về với đất Thiên Trường, Nam Định. Ba ngọn chính của cây sung biểu tượng cho Phúc-Lộc-Thọ. Hai ngọn trực vươn cao hiên ngang tỏa bóng mát, ngọn hoành nghiêng mình che chở. Du khách đứng dưới tán cây có cảm giác yên bình.

Lưu Gia Trang, điểm check-in đẹp như mơ ở Nam Định ảnh 3

Lầu vọng cảnh là một trong những điểm nhấn của khu du lịch Lưu Gia Trang

Lưu Gia Trang, điểm check-in đẹp như mơ ở Nam Định ảnh 4

Không gian cà phê đẹp như mơ cạnh sông Đào

Không chỉ thỏa mãn về thị giác, Lưu Gia Trang còn là nơi chiều lòng các thực khách khó tính. Những món ăn, thức uống ở Lưu Gia Trang được đầu bếp danh tiếng chế biến và trình bày tinh tế. Từ chiếc ly đựng nước tới bộ đồ ăn được lựa chọn chỉn chu, toát lên sự sang trọng. Từ ngày ra mắt, Lưu Gia Trang nhanh chóng trở thành nơi hội họp cho bạn bè, nơi chiêu đãi khách quý chất lượng. Sức chứa trên 500 thực khách với hệ thống phòng ốc sang trọng, phòng hội thảo lớn.

Nam Định vốn lâu nay bị mang tiếng nghèo nàn các điểm, khu du lịch. Bên cạnh hệ thống di tích lịch sử và du lịch tâm linh nổi tiếng, Nam Định thiếu những điểm du lịch mới. Vì thế, Lưu Gia Trang có thể xem là tín hiệu đáng mừng cho mô hình du lịch sinh thái phục vụ nhu cầu người dân địa phương, xa hơn là thu hút du khách tới Nam Định. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nam Định có thể nghiên cứu, xem xét để tạo sự kết nối giữa các doanh nghiệp du lịch, hỗ trợ các điểm du lịch như Lưu Gia Trang để thay đổi bộ mặt du lịch tỉnh nhà.

Lưu Gia Trang có nhiều khu vực: khu vực chụp ảnh cưới, ảnh kỷ niệm; khu vui chơi giải trí trong nhà và ngoài trời; khu cà phê thoáng đãng hòa mình với thiên nhiên; phòng trưng bày đồ cổ trong đó đáng chú ý có chiếc long sàng được đưa về từ Pháp; không gian đền thờ trong khuôn viên.

MỚI - NÓNG