Lùi thời gian tổ chức Hội chợ Du lịch quốc tế VITM 2020 do dịch bệnh

Lùi thời gian tổ chức Hội chợ Du lịch quốc tế VITM-Hà Nội 2020
Lùi thời gian tổ chức Hội chợ Du lịch quốc tế VITM-Hà Nội 2020
TPO - Lãnh đạo Hiệp hội Du lịch quyết định lùi ngày tổ chức Hội chợ Du lịch quốc tế VITM-Hà Nội 2020, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng, Hiệp hội quyết định lùi thời gian tổ chức Hội chợ du lịch lớn nhất trong năm. Thay vì diễn ra từ 1-4/4/2020, Hiệp hội lùi lại thành 14-17/5/2020, vẫn tịa địa điểm Trung tâm Triển lãm quốc tế ICE Hà Nội. Việc lùi thời gian không làm ảnh hưởng đến quy mô, các sự kiện như dự kiến. BTC khẳng định giữ nguyên giá trị hợp đồng đối với các đơn vị đã đăng ký hoặc ký hợp đồng.

Trước đó, Hiệp hội Du lịch Việt Nam coi Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam VITM Hà Nội 2020 là sự kiện kích cầu du lịch lớn nhất trong năm. Dự kiến sẽ có trên 100 nghìn vé máy bay giá rẻ, trên 18.000 tour trọn gói, trên 15.000 voucher giảm giá đặc biệt tới 50% và hàng chục nghìn phần quà hấp dẫn sẽ được chào bán và cung cấp tại VITM Hà Nội 2020.

“Di sản- Nguồn lực của du lịch Việt Nam” là chủ đề của hội chợ VITM 2020. Lí giải về điều này, ông Vũ Thế Bình Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội nói rằng di sản là tài nguyên quan trọng hàng đầu của Du lịch Việt Nam, với mong muốn thúc đẩy nhận thức của doanh nghiệp làm du lịch về vai trò của di sản đối với tương lai phát triển của ngành du lịch Việt Nam.

Trong khuôn khổ hội chợ có Diễn đàn quốc gia “Di sản - Nguồn lực phát triển của du lịch Việt Nam” là diễn đàn lớn nhất của Hội chợ, diễn ra tại Hội trường tầng 2, Cung Văn hóa Hữu nghị từ 8h00 ngày 02/4 do Ban Kinh tế Trung ương và Hiệp hội Du lịch Việt Nam đồng chủ trì.

Một số hoạt động chính diễn ra trong Hội chợ như: Lễ vinh danh các cá nhân và doanh nghiệp du lịch tiêu biểu năm 2019 ngày 1/4, Diễn đàn Xúc tiến du lịch ACMEC đến các thị trường Đông Bắc Á, 3.5. Diễn đàn mở “Du lịch hướng tới tương lai”, hoạt động B2B...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành khách làm thủ tục bay nội địa tại sân bay Nội Bài (Hà Nội). Ảnh chụp thời điểm chưa có dịch COVID-19.

Nếu có giá sàn vé máy bay, hàng không giá rẻ biến mất?

TPO - Trong văn bản giải trình mới nhất gửi Bộ Giao thông vận tải (GTVT) về đề xuất áp giá sàn vé máy bay nội địa, Cục Hàng không giữ quan điểm cần có giá sàn trong ngắn hạn, để hỗ trợ các hãng hàng không phục hồi sau dịch bệnh, trong đó có quyền lợi của nhà nước khi nắm giữ cổ phần chi phối tại hãng hàng không. Các chuyên gia hàng không lo rằng, nếu áp dụng chính sách này, hàng không giá rẻ sẽ biến mất ...