Luật sư lừa 1,8 tỷ đồng của thân chủ

Tiến bị dẫn giải sau phiên tòa.
Tiến bị dẫn giải sau phiên tòa.
Ngày 21/5, TAND TP.HCM mở phiên xử sơ thẩm và tuyên phạt Lương Anh Tiến (47 tuổi, ngụ quận 8, TP.HCM) 16 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, cuối năm 2010, Nguyễn Minh Tuấn (ở huyện Hóc Môn, TP.HCM, nguyên Giám đốc công ty Lộc Bình Phú) bị cơ quan công an khởi tố bắt tạm giam để điều tra về hành vi Làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Biết Lương Anh Tiến là thành viên thuộc đoàn luật sư TP.HCM nên gia đình Tuấn liên hệ để bào chữa cho người thân của mình. Tiến đồng ý với chi phí thỏa thuận là 100 triệu đồng nhưng không ký hợp đồng dịch vụ.

Biết rõ thân chủ bị truy tố về 2 tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức với chứng cứ rất rõ ràng, ít có cơ hội giảm án nhưng Tiến vẫn nhiều lần gặp vợ của Tuấn là bà Lê Thị Tám nói có thể lo lót cho chồng bà mức án nhẹ.

Tiến ra giá 3 tỷ đồng để lo lót với lời hứa Tuấn chỉ bị xử tội Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sẽ được trả tự do ngay tại tòa. Tin lời luật sư, từ tháng 3 - 9/2012, gia đình bị can Tuấn đã nhiều lần chuyển cho luật sư hơn 1,8 tỷ đồng.

Tuy nhiên, sau cả 2 phiên xử sơ thẩm và phúc thẩm, Tuấn vẫn bị tuyên phạt 11 năm tù giam. Biết bị lừa đảo, gia đình Tuấn làm đơn tố cáo hành vi của Tiến lên Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG