Khởi tố đối tượng giả nhà sư đi lừa đảo

TPO - Chiều 18/5, cơ quan điều tra Công an thành phố Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Vũ Trường Giang (SN 1989, ngụ xã An Bình A, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) về hành lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, vào 9 giờ ngày 23/4, bà Nguyễn Thị Bền (SN 1961, ngụ xã Đạo Thạnh, TP.Mỹ Tho) đang trong coi cửa hàng Giác Tuệ (kinh doanh văn hóa phẩm phật giáo tại số 37 Ấp Bắc, Phường 10, TP.Mỹ Tho) thì đối tượng Vũ Trường Giang giả một nhà sư điều khiển xe mô tô BKS 66P1-119.45 đến cửa hàng và giới thiệu là đệ tử của thầy T.Q.L., có nhu cầu mua một bộ tượng phật (gồm 3 tượng) để về thờ nhưng hiện tại không có tiền, và có nhã ý mua thiếu trong thời gian 5 đến 10 ngày sẽ trả tiền. 

Khởi tố đối tượng giả nhà sư đi lừa đảo ảnh 1

Đối tượng Vũ Trường Giang giả nhà sư đi lừa đảo

Bà Bền đồng ý bán một bộ tượng phật cho Giang với số tiền là 2,8 triệu đồng. Đến ngày 25/4 Giang tiếp tục đến cửa hàng Giác Tuệ gặp bà Bền hỏi mua một bộ tượng phật lớn hơn, lần này Giang cũng không có tiền nên bà Bền không bán. Tiếp đó Giang nói đi Bến tre để dự tiệc nhưng sợ không đủ tiền và hỏi mượn bà Bền 3 triệu đồng và mua thêm 6 cây quạt vải trị giá 210 ngàn đồng, Giang hứa khi đi dự tiệc xong sẽ về trả tiền.

Sau khi có được số tài sản trên, Giang mang tượng phật về P.HCM bán được 1,5 triệu đồng. Riêng số quạt vải Giang tặng cho các phật tử ở TP.HCM. Đến ngày 13/5, trong lúc đi viếng chùa Thiên Phước ở xã Tân Hương, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, bà Bền phát hiện ra Giang nên bắt giữ giao cơ quan công an xử lý.

Cũng theo cơ quan CSĐT Công an thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang cho biết, trong quá trình điều tra, Vũ Trường Giang khai nhận do có mối quan hệ quen biết từ trước nên đã chiếm đoạt chiếc xe mô tô 66P1-119.45 của anh Nguyễn Lê Minh Tú (SN 1991, ngụ Phường 1, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp).

Hiện vụ việc đang được cơ quan CSĐT công an thành phố Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang tiếp tục điều tra mở rộng.

MỚI - NÓNG