Có 15 kết quả :

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại phiên họp. Ảnh: QH

Phân quyền đầu tư mạnh hơn cho cấp tỉnh

TP - Sáng 8/12, tại phiên họp thứ 6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của 8 luật, gồm Luật Đầu tư công, Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư, Luật Đầu tư, Luật Đấu thầu, Luật Điện lực, Luật Doanh nghiệp, Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật Thi hành án dân sự.
Theo Bộ KH&ĐT, các dự án trọng điểm như cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 1 cơ bản không lo thiếu vốn, mà chủ yếu là đơn vị có triển khai được hay không (Ảnh: VGP)

Vốn đầu tư công giải ngân ì ạch, địa phương kêu vướng gì?

TPO - Theo Tổng cục Thống kê, 8 tháng đầu năm 2021, vốn đầu tư thực hiện từ nguồn ngân sách Nhà nước mới đạt 51,1% kế hoạch năm. Giãn cách xã hội kéo dài đã ảnh hưởng đến việc thực hiện các dự án đầu tư công. Tại cuộc họp mới đây với Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT), các địa phương đã nêu hàng loạt vướng mắc trong quá trình thực hiện.
Sân bay Long Thành chậm trong việc giải ngân

Phải làm thật

TP - “Năm 2020, áp dụng quy định của Luật Đầu tư công mới, Bộ KH&ĐT không còn 'giữ' đồng nào trong tay. Toàn bộ vốn đầu tư công đã đưa về các địa phương và nằm tại kho bạc”, Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Trần Quốc Phương cho biết.
Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng và món nợ 4.000 tỷ đồng Ảnh: Hồng Vĩnh

Nợ của ngành giao thông: Nhiệm kỳ nữa cũng chưa trả hết

TP - Theo Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng, trong nhiệm kỳ vừa qua, chúng ta đã dành rất nhiều tiền để trả nợ cho ngành giao thông và hiện vẫn còn nợ trên 20 nghìn tỷ đồng. Như vậy sẽ còn phải giải quyết tiếp trong nhiệm kỳ tới và có khi nhiệm kỳ nữa cũng chưa trả hết nợ của ngành giao thông.
Đầu tư công: Làm gì để chặn lãng phí, tham nhũng?

Đầu tư công: Làm gì để chặn lãng phí, tham nhũng?

TP - Thảo luận về Luật Đầu tư công sửa đổi, nhiều đại biểu Quốc hội kiến nghị cần bổ sung các quy định nhằm tăng cường công khai minh bạch, chống tham nhũng trong đầu tư công; giảm bớt thủ tục hành chính, tăng cường hiệu quả trong đầu tư.
Nhà nghèo xài sang

Nhà nghèo xài sang

TP - Chiều qua, thảo luận về dự án Luật Đầu tư công, ĐB Huỳnh Văn Tiếp cho rằng, một số nơi còn nghèo mà đầu tư trụ sở quá hoành tráng. Các đại biểu đề xuất luật điều chỉnh cả phần vốn nhà nước đầu tư vào doanh nghiệp.
Truy trách nhiệm người quyết định đầu tư sai

Truy trách nhiệm người quyết định đầu tư sai

TP - Ngày 23/9, thảo luận về Luật Đầu tư công, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng cho rằng Luật cần có quy định chấm dứt được câu chuyện điều chỉnh giá trị trúng thầu. “Trúng thầu 100 tỷ, khi thanh toán lại thành vài trăm tỷ. Thế giới không có chuyện này. Vì vậy phải quy định trúng thầu bao nhiêu thì trả bấy nhiêu”- Chủ tịch QH nói.
Cần,kiệm, liêm, chính

Cần,kiệm, liêm, chính

TP - Sáng qua, tại phiên thảo luận của UBTVQH về kết quả thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2012, nhiều số liệu và ý kiến cho thấy việc chi tiêu ngân sách nhà nước vẫn đang có sự thất thoát, lãng phí lớn, là mảnh đất màu mỡ cho tham nhũng.