Lột tẩy “vai diễn” mua trâu bò của dân để trộm tài sản

Đối tượng Nguyễn Văn Dũng tại CQĐT.
Đối tượng Nguyễn Văn Dũng tại CQĐT.
TPO - Thiếu tiền tiêu xài, Nguyễn Văn Dũng đóng vai là người mua trâu, bò của người dân. Trong lúc thỏa thuận giá cả, Dũng lợi dụng sơ hở của họ rồi trộm cắp tài sản.

Ngày 10/5, thông tin từ Công an huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) cho biết, cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Dũng (SN 1986) trú tại xóm 2, xã Hưng Yên Nam, huyện Hưng Nguyên về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Theo đó, thời gian qua, Công an huyện Hưng Nguyên nhận được phản ánh của nhân dân về việc, trên địa bàn xuất hiện một người đàn ông thường xuyên hỏi mua trâu, bò của người dân. Trong lúc thỏa thuận giá cả thì lẻn vào nhà trộm cắp tài sản. Ngay lập tức, Công an huyện Hưng Nguyên vào cuộc xác minh.

Qua quá trình điều tra, trinh sát phát hiện đối tượng Nguyễn Văn Dũng, trú tại xóm 2, xã Hưng Yên Nam, huyện Hưng Nguyên có dấu hiện nghi vấn. Dũng khai nhận, do thiếu tiền tiêu xài, Dũng lên kế hoạch trộm cắp tài sản.

Trước đó, Dũng đã trộm 1 ĐTDĐ Galaxy của một người dân tại xã Nghi Công, huyện Nghi Lộc. Và 2 triệu đồng của một gia đình tại xã Hưng Yên Nam và 1 ĐTDĐ ở xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc.

Hiện, Công an huyện Hưng Nguyên đang hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định pháp luật.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm