Có 72 kết quả :

Hà Nội – Ngõ nhỏ, phố nhỏ... : Ngõ những phận đời

Hà Nội – Ngõ nhỏ, phố nhỏ... : Ngõ những phận đời

TP - Thực ra ngõ 121 Lê Thanh Nghị chưa gọi là quá nhỏ, vì vẫn đủ cho hai người đi xe máy tránh nhau mà không phải nhăn nhó xuống dắt xe. Nhưng xét theo nghĩa khác thì hiếm nơi nào tại Hà Nội hẹp được như con ngõ này. Vì một khi đã dọn vào ở, là chấp nhận gắn chặt cuộc đời mình dưới những mái tôn lụp xụp ấy.
Bệnh nhân suy thận mạn đang ngày càng trẻ hóa

Bệnh nhân suy thận mạn đang ngày càng trẻ hóa

TPO - Việt Nam có 350 đơn vị chạy thận nhân tạo với nguồn nhân lực 3.500 nhân viên y tế, số máy chạy thận nhân tạo là hơn 5.500 máy nhưng đang thực hiện lọc máu cho khoảng 33.000 bệnh nhân. Đáng chú ý, bệnh nhân suy thận mạn đang ngày càng trẻ hóa.
Bệnh viện Trung ương Huế 'đảo quân' tiếp tục chống dịch tại TPHCM

Bệnh viện Trung ương Huế 'đảo quân' tiếp tục chống dịch tại TPHCM

TPO - Để duy trì hiệu quả và tính bền vững trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, Trung tâm Hồi sức của Bệnh viện Trung ương Huế tại TPHCM sẽ "đảo quân" tiếp tục hỗ trợ điều trị bệnh nhân từ nay đến cuối năm. Sự phối hợp chặt chẽ của ngành y tế đang nâng cao hiệu quả cứu chữa cho nhóm bệnh nhân nặng và nguy kịch.
77 ngày đêm đẩy lùi đại dịch COVID-19 tại Trung tâm Hồi sức được thành lập thần tốc

77 ngày đêm đẩy lùi đại dịch COVID-19 tại Trung tâm Hồi sức được thành lập thần tốc

TPO - Gấp rút thiết lập và đưa vào sử dụng chỉ trong thời gian 2 tuần, Trung tâm Hồi sức Bệnh viện Bạch Mai đã góp phần quan trọng vào cuộc chiến chống dịch COVID-19 tại TPHCM. Sáng nay 15/10, Trung tâm đã chính thức chuyển giao và rút quân về địa phương sau 77 ngày đêm chiến đấu và chiến thắng đại dịch.
Những ngày qua, tình hình dịch bệnh COVID-19 ở TPHCM vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp.

Cận cảnh những 'chiến binh' áo trắng chăm sóc người bệnh COVID-19 ở viện Chợ Rẫy

TPO - Khoác trên mình bộ đồ bảo hộ y tế cấp 4, các điều dưỡng, bác sĩ khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy bước vào ca trực chăm sóc bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch kéo dài từ 21 giờ đêm đến 7 giờ sáng hôm sau. Dù mệt mỏi, đôi khi kiệt sức nhưng họ vân cố gắng làm việc với hy vọng cứu sống được thật nhiều người, dịch bệnh sớm bị đẩy lùi.
Bác sĩ chăm sóc cho bệnh nhân chạy thận tại khu cách ly

Chuyện ở khu chạy thận

TP - Nhiều bệnh nhân suy thận giai đoạn cuối bị cách ly giám sát COVID-19 thoát khỏi nguy cơ tử vong khi khu chạy thận nhân tạo đặc biệt của Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP Thủ Đức, TPHCM) hoạt động kịp thời giúp các bệnh nhân kéo dài sự sống.
Điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 tại Bệnh viện đa khoa Bắc Quảng Nam. Ảnh: TS- BS Lương Quốc Chính

Bác sĩ Bạch Mai chia sẻ chiến lược hạn chế bệnh nhân suy thận mạn tử vong vì COVID-19

TPO - Để giảm tới mức tối đa các trường hợp nhiễm mới SARS-CoV-2 có suy thận mạn, giảm thiểu các trường hợp nặng và đặc biệt là không để bệnh nhân COVID-19 tử vong thêm, ngoài giải pháp giảm tải cho tâm dịch, biện pháp giãn cách bệnh nhân suy thận mạn cần phải lọc máu khẩn trương được thực hiện.
Lọc máu cứu sống trẻ sơ sinh bị bệnh hiếm

Lọc máu cứu sống trẻ sơ sinh bị bệnh hiếm

TPO - Ngày 21/7, Bệnh viện (BV) Nhi đồng 2 cho biết, BV vừa lọc máu cứu sống trẻ sơ sinh bị bệnh hiếm. Bệnh nhi là bé trai nặng 3,5kg, đến ngày thứ 3 sau sinh, bé bỏ bú mẹ, co giật liên tục từng cơn, không tự thở được, lơ mơ dần đến hôn mê.
Ảnh minh họa: Internet

Phi công người Anh vẫn hôn mê, đã tạm ngưng lọc máu liên tục

TPO - Hiện BN91 là nam phi công người Anh còn trong tình trạng hôn mê. Bệnh nhân được chẩn đoán mắc hội chứng suy hô hấp cấp tiến triển, viêm phổi do vi khuẩn Burkholderia cepacia, nhiễm nấm máu, tổn thương thận cấp. Nước tiểu của bệnh nhân đã khá hơn nên kíp điều trị quyết định tạm ngưng lọc máu liên tục.